Mẹo vặt giúp bạn wax lông an toàn và hiệu quả tại nhà

Khi tiến hành wax lông tại nhà, mọi người đều mong muốn mình có thể wax lông an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Nhiều bạn gái wax lông không đúng cách khiến lông vẫn còn mà da bị tổn thương. Làm sao để wax lông an toàn và hiệu quả? Những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

wax-long-an-toan-1

>> Bạn biết gì về triệt lông chân bằng kem lưu ly?

>> Wax lông dạng lăn và những điều cần biết

 

Để wax lông an toàn hãy chọn công thức phù hợp nhất

 

wax-long-an-toan-2

Hãy chú ý chọn công thức wax lông phù hợp nhất

 

Mỗi người đều có loại da và tính chất da, cũng như mật độ nang lông, đặc điểm lông khác nhau, do đó cũng sẽ phù hợp với những công thức wax lông khác nhau. Nếu chọn công thức không thích hợp với đặc điểm da của mình rất có thể sẽ khiến da bị kích ứng và mẩn đỏ. Điều này không chỉ làm hiệu quả tẩy lông kém đi mà còn khiến da bị tổn thương. Do đó để wax lông an toàn bạn cần lựa chọn công thức wax lông phù hợp nhất cho mình. Tốt nhất hãy tiến hành thử nghiệm trên một vùng da nhỏ trước khi áp dụng công thức nào đó trên diện rộng.

 

Không thay đổi liên tục các phương pháp tẩy lông khác nhau

 

Đây là một trong những điều mà bạn cần phải chú ý để việc wax lông an toàn hơn. Waxing không phải là phương pháp tẩy lông vĩnh viễn, sau một thời gian lông sẽ mọc trở lại. Sau khi wax lông, bạn nên đợi đến khi lông mọc đủ dài rồi tiến hành lần wax lông tiếp theo. Không nên thấy lông mới mọc lại mà lấy dao cạo hoặc lấy nhíp nhổ hoặc thay đổi liên tục các phương pháp triệt lông khác nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc mọc của lông, làm cho lông không nhú ra ngoài mà mọc ngược vào trong, gây nên viêm da, mụn bọc.

 

Để wax lông an toàn hãy chú ý tẩy tế bào chết trước khi waxing

 

wax-long-an-toan-3

Đừng quên tẩy tế bào chết trước khi wax lông

 

Mặc dù tẩy tế bào chết là một phần trong quy trình wax lông nhưng rất nhiều người lại thường bỏ qua bước này. Tuy nhiên đây lại là một bước cực kỳ quan trọng không thể xem thường, nó có vai trò làm cho da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng. Dù bạn sử dụng bất cứ phương pháp triệt lông nào như tẩy lông bằng nguyên liệu tự nhiên, wax lông, cạo lông, dùng kem triệt lông cũng đều cần phải tẩy tế bào chết. Đối với phương pháp waxing, tẩy tế bào chết giúp bạn wax lông an toàn và hiệu quả hơn.

 

Khi wax lông tại nhà, bạn cần phải chú ý đến chiều lông mọc

 

Thực hiện đúng kỹ thuật là điều tối quan trọng trong bất kỳ phương pháp tẩy lông và wax lông nào. Để có thể tiến hành wax lông an toàn và hiệu quả, bạn không chỉ thực hiện đúng theo các bước đề ra mà cũng cần chú ý một số điểm trong quá trình waxing. Một trong những điểm cần chú ý đó là chiều mọc của lông. Khi bôi sáp waxing hoặc dáng miếng waxing lên da bạn nên bôi cùng chiều với chiều lông mọc. Nhưng khi lột miếng wax lông thì cần phải lột ngược chiều mọc của lông, như vậy sợi lông sẽ dễ dàng bị loại bỏ hơn.

 

Để wax lông an toàn không tiến hành trên da nhạy cảm, da có vấn đề

 

wax-long-an-toan-4

Không wax lông trên vùng da bị mụn, bị thương, da nhạy cảm,…

 

Để đảm bảo wax lông an toàn bạn cần phải lưu ý đến tình trạng da khi tiến hành waxing. Chỉ wax lông trên vùng da khỏe mạnh và đảm bảo, không tiến hành wax lông đối với vùng da nhạy cảm hoặc vùng da có vấn đề như da bị thương, da bị mụn nhọt, viêm da, da non, da bị bỏng, bị xước,… Không chỉ vậy, đối với những vùng da có nốt ruồi bạn cũng nên hạn chế đụng đến để tránh làm tổn thương da.

 

Mặc quần áo thoáng và chú ý vận động ngay sau khi wax lông

 

Sau khi tiến hành wax lông, bạn cần phải chú ý không mặc quần áo bó sát để đảm bảo wax lông an toàn. Bạn nên mặc quần áo rộng và thoáng, tránh việc vải ma sát cọ vào vùng da mới wax lông sẽ khiến da bị ửng đỏ hoặc kích ứng. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến việc vận động. Tuyệt đối không vận động mạnh ngay sau khi wax lông. Bởi vì việc vận động mạnh sẽ làm cho mồ hôi tiết ra nhiều, gây nhiễm trùng ở những lỗ chân lông và vùng da mới waxing.