Học lỏm bí quyết người Dao với mẹo triệt lông chân bằng lá bưởi

Triệt lông chân bằng lá bưởi là một trong những cách triệt lông độc đáo của người Dao đỏ. Ngày nay, cách tẩy lông này đã được rất nhiều phụ nữ ở khắp nơi trên cả nước sử dụng và mang đến kết quả đáng mừng. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào? Cần lưu ý những gì khi triệt lông chân bằng lá bưởi?

triet-long-chan-bang-la-buoi-1

>> Lỗ chân lông to và cách trị lỗ chân lông to ở mặt

>> 3 cách wax lông bằng lòng trắng trứng tại nhà cực đơn giản

 

Triệt lông chân bằng lá bưởi – cách tẩy lông độc đáo của người Dao đỏ

 

triet-long-chan-bang-la-buoi-2

Lá bưởi – nguyên liệu tẩy lông của người Dao đỏ

 

Làm đẹp là nhu cầu tự nhiên của chị em phụ nữ. Lĩnh vực này rất rộng và triệt lông cũng chỉ là một phần trong số đó. Tuy nhiên tầm quan trong của tẩy lông đối với việc làm đẹp thì không ai không biết. Để có được một đôi chân thon mịn, trắng hồng không tỳ vết thì trên đó không thể tồn tại những đám lông xấu xí, làm mất đi vẻ đẹp hoàn thiện của làn da bạn.

 

Đây cũng là lý do mà ngày càng nhiều người xem trọng vấn đề triệt lông chân hơn. Hiện nay có nhiều phương pháp tẩy lông khác nhau mà bạn có thể áp dụng, trong đó bao gồm cả cách triệt lông chân bằng lá bưởi. Đây là phương pháp bắt nguồn từ người Dao đỏ, một tộc người có rất nhiều phương pháp làm đẹp bí truyền mà mọi người cần học tập. Phương pháp tẩy lông này giúp phụ nữ loại bỏ khá dễ dàng những sợi lông cứng đầu trên da chân.

 

Hướng dẫn cách triệt lông chân bằng lá bưởi

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

Để thực hiện cách triệt lông chân bằng lá bưởi bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau:

  • Lá bưởi
  • Tro bếp sạch
  • Cuộn chỉ
  • Chảo hoặc nồi nhỏ
  • Miếng vải sạch

 

triet-long-chan-bang-la-buoi-3

Tro bếp sạch để triệt lông chân bằng lá bưởi

 

Cách triệt lông chân bằng lá bưởi:

 

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp triệt lông chân bằng lá bưởi bằng cách đặt chảo hoặc nồi lên bếp, đun nóng rồi cho khoảng 1 bát tro bếp vào chảo và đảo đến khi nóng bỏng. Tiếp tục cho lá bưởi đã rửa sạch và để ráo vào chảo có tro bếp rồi đảo đều đến khi lá bưởi tái đi rồi bắc ra bếp. Đổ tro bếp và lá bưởi đã đun vào trong một miếng vải sạch rồi buộc túm các đầu lại.

Bước 2: Vệ sinh thật sạch chân và tẩy tế bào chết ở da chân.

Bước 3: Dùng bọc vải mới được tạo thành để chườm lên vùng da cần tẩy lông trong khoảng 10 phút cho đến khi các sợi lông dựng đứng lên.

Bước 4: Lấy một đoạn chỉ rồi kéo căng hai đầu, sau đó lăn đều lên vùng da cần tẩy lông đã được chườm hỗn hợp lá bưởi và tro bếp trước đó. Khi lăn đi lăn lại như vậy các sợi lông sẽ được cuốn vào trong sợi chỉ và bật ra khỏi chân.

Bước 5: Vệ sinh lại vùng da chân, lau khô rồi thoa kem dưỡng ẩm lên trên đó.

 

Những điều cần lưu ý khi triệt lông chân bằng lá bưởi

 

Khi triệt lông chân bằng lá bưởi bạn cần phải lưu ý sử dụng tro bếp sạch và rửa thật sạch lá bưởi trước khi cho vào đun. Bên trong tro bếp có thể chứa các loại vi khuẩn không tốt cho da nên cần được vệ sinh cẩn thận.

 

triet-long-chan-bang-la-buoi-4

Cần phải thử độ nóng thích hợp trước khi tẩy lông

 

Kiểm tra thật kỹ độ nóng của tro bếp. Không chườm khi hỗn hợp quá nóng vì như vậy sẽ gây bỏng da, cũng không chườm khi hỗn hợp quá nguội vì như vậy sẽ làm giảm hiệu quả tẩy lông. Hãy dùng tay để thử độ nóng của hỗn hợp, khi đạt độ nóng thích hợp thì cho vào bọc vải và sử dụng.

 

Với cách triệt lông chân bằng lá bưởi này bạn nên để cho những sợi lông mọc đủ dài rồi mới triệt. Đối với các sợi lông quá ngắn thì hiệu quả không cao, chỉ khi lông đủ dài mới có thể dễ dàng khiến cho lông bung khỏi da và cuốn theo sợi chỉ.

 

Bạn không nên tiến hành triệt lông chân bằng lá bưởi quá thường xuyên. Cách tẩy lông này tốt nhất là nên thực hiện khoảng 2 lần mỗi tuần. Nếu tiến hành quá thường xuyên sẽ khiến cho da bị ửng đỏ và tổn thương da. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý vệ sinh thật sạch trước và sau khi tẩy lông. Sau khi tẩy, bạn đừng quên thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên để làm dịu và bảo vệ làn da nhé.