Ngỡ ngàng với mẹo triệt lông bằng nước bã trầu

Lá trầu từ lâu đã không còn xa lạ gì đối với người Việt Nam. Trong dân gian người ta thường dùng trầu để têm ăn với cau, vôi và vỏ rễ. Lá trầu cũng có nhiều công dụng trong y học. Nhưng có một tác dụng khác của lá trầu mà ít người biết đến, đó là tác dụng triệt lông bằng nước bã trầu.

>> Nguy cơ tiềm ẩn của triệt lông bằng lửa

>> Vĩnh biệt lông chân với cách triệt lông bằng trấu

Cách thức tiến hành mẹo triệt lông bằng nước bã trầu

Để triệt lông bằng nước bã trầu, bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng lá trầu vừa đủ cho phần da bạn muốn tẩy lông. Đầu tiên bạn sử dụng lá trầu này rửa thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn có trên lá trầu. Bạn nên sử dụng lá trầu bánh tẻ để đạt hiệu quả tốt hơn.

triet-long-bang-ba-trau-1

Triệt lông bằng bã trầu

Sau đó lấy lá trầu đã rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi cho đến khi nước trong nồi đổi màu, đồng thời dậy lên hương thơm đặc trưng của lá trầu. Tiếp đến bạn nhấc nồi nước lá trầu xuống và mở vung để cho nước nguội bớt.

Sau khi nước đã đủ nguội, bạn dùng nước bã trầu thoa đều lên da và massage nhẹ nhàng trên vùng da đó. Cứ thực hiện bôi nước và massage  như vậy trong vòng khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Cách triệt lông bằng nước bã trầu này sẽ mang đến hiệu quả từ từ cho bạn gái.

Những lưu ý khi sử dụng phương pháp triệt lông bằng nước bã trầu

triet-long-bang-ba-trau-2

Từ xưa đến nay, làm đẹp là nhu cầu thiết yếu và cũng là đặc quyền của người phụ nữ. Không có bất kỳ bạn gái nào không mong muốn mình trở nên đẹp hơn, hoàn mỹ hơn trong mắt mọi người. Do đó họ dùng nhiều cách khác nhau để hoàn thiện vẻ đẹp của bản thân, đặc biệt là hoàn thiện vẻ đẹp của làn da.

Trong số các vấn đề về làm đẹp thì tẩy lông là vấn đề triệt lông được rất nhiều người coi trọng, nhất là phụ nữ hiện đại khi họ thích vận những bộ trang phục tôn làn da trắng hồng của mình. Do đó các bạn nữ luôn muốn tìm hiểu các phương pháp triệt lông khác nhau để tìm cho mình một cách tẩy lông hiệu quả nhất. Trong số các cách tẩy lông đó thì triệt lông bằng nước bã trầu là một phương pháp được nhiều người áp dụng.

triet-long-bang-ba-trau-3

Nên chọn những chiếc lá bánh tẻ, sạch và không bị sâu

Tuy nhiên khi sử dụng các tẩy lông bằng nước lá trầu bạn cần phải lưu ý một số điểm như chọn lá trầu sao cho là lá bánh tẻ, không bị sâu, không quá bẩn. Cần phải rửa thật sạch lá trầu để tránh việc nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn vào trong nước để tẩy lông.

Bạn nên làm sạch vùng da cần tẩy lông trước khi dung nước bã trầu để thoa lên da. Tốt nhất bạn nên tẩy tế bào chết trước khi tẩy lông. Việc này sẽ giúp cho các lỗ chân lông trở nên thông thoáng, hiệu quả tẩy lông cũng cao hơn.

triet-long-bang-ba-trau-4

Triệt lông bằng nước bã trầu sử dụng cho vùng lông mềm

Với các triệt lông bằng nước bã trầu này bạn cần phải kiên trì sử dụng trong một thời gian thì lông mới có thể từ từ rụng dần. Hiệu quả triệt lông của phương pháp này không giống như các phương pháp khác. Bạn không thể đòi hỏi nó phát huy tác dụng ngay lập tức được mà cần phải có một thời gian dài kiên trì sử dụng.

Phương pháp triệt lông bằng nước bã trầu phần lớn có tác dụng giúp cho màu lông nhạt đi chứ khó có thể làm rụng hoàn toàn các sợi lông bám trên da. Do đó khi sử dụng phương pháp này đối với những sợi lông cứng đầu sẽ không đạt được hiệu quả, không thể lấy đi phần lông nằm sâu trong nang lông. Phương pháp này thích hợp với những vùng da có lông tơ mềm nhẹ, mỏng như da mặt, lưng.