Tổng hợp các lưu ý khi wax lông chân có thể bạn chưa biết

Lưu ý khi wax lông chân là điều bạn cần phải ghi nhớ để đảm bảo quá trình wax lông đạt hiệu quả và an toàn hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng đều nắm rõ những lưu ý cần thiết này. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các lưu ý cần thiết khi tiến hành wax lông có thể bạn chưa biết.

 

 

Đảm bảo da sạch và khô là lưu ý khi wax lông chân

 

luu-y-khi-wax-long-chan-1

Khi wax lông chân cần đảm bảo chân sạch và khô thoáng

 

Điều đầu tiên cần phải lưu ý khi wax lông chân đó chính là vệ sinh da thật sạch sẽ. Trên bề mặt da, nhất là ở chân luôn có chứa không ít bụi bẩn và vi khuẩn. Bạn cần phải vệ sinh sạch vùng da cần triệt lông của mình để đảm bảo không bị nhiễm khuẩn trong quá trình wax lông. Bạn có thể dùng nước sạch và sữa tắm để vệ sinh da. Trước khi thoa sáp wax lông lên trên da chân thì điều kiện tiên quyết cần chú ý đó là da phải khô ráo hoàn toàn. Như vậy độ bám dính của sáp wax lông trên da cũng sẽ tăng lên rõ rệt.

 

Lưu ý khi wax lông chân bạn cần nhớ đó là tẩy tế bào chết trước khi triệt lông

 

luu-y-khi-wax-long-chan-2

Cần phải lưu ý tẩy tế bào chết trước khi tiến hành wax lông

 

Trong bất cứ quá trình triệt lông chân nào, bạn cũng cần phải ghi nhớ việc tẩy tế bào chết ở trên da. Rất nhiều bạn gái thường bỏ qua bước này vì nghĩ nó không quan trọng, họ tưởng chỉ cần vệ sinh sạch da là đủ. Nhưng thực tế có thể thấy việc tẩy tế bào chết ở trên da có ý nghĩa rất lớn đối với quá trình triệt lông. Đây cũng là một lưu ý khi wax lông chân quan trọng bạn cần ghi nhớ. Tẩy da chết sẽ giúp cho da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn. Một số sợi lông bị mắc kẹt trong lớp da chết cũng được giải phóng. Như vậy khi wax lông hiệu quả sẽ cao hơn và đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.

 

Khi wax lông chân, cần lưu ý kiểm tra độ dài của sợi lông

 

Độ dài của sợi lông có quan hệ rất lớn đến hiệu quả wax lông. Nhiều bạn gái khi thấy lông mới nhú ra đã tiến hành wax lông để loại bỏ các sợi lông trên da, nhưng lúc này hiệu quả đạt được không đáng kể. Bởi vì lông quá ngắn, ngoại trừ việc cạo lông chân ra thì sẽ rất khó để wax lông hay triệt lông bằng các nguyên liệu tự nhiên. Bạn nên để sợi lông mọc tới khi độ dài hợp lý, khoảng từ 6mm đến 1cm. Đây là độ dài thích hợp nhất để wax lông. Nếu sợi lông quá dài thì sẽ gây rối trong quá trình waxing.

 

Kiểm tra sáp waxing trước khi tiến hành là lưu ý khi wax lông chân

 

luu-y-khi-wax-long-chan-3

Kiểm tra sáp wax lông và độ nóng của sáp trước khi bôi lên da

 

Một trong những lưu ý khi wax lông chân bạn cần ghi nhớ đó là việc kiểm tra sáp waxing trước khi tiến hành tẩy lông. Đối với sáp nóng, bạn cần phải kiểm tra nhiệt độ của sáp. Bởi vì nếu như sáp wax lông quá nóng sẽ làm bỏng da, còn nếu như quá nguội sẽ làm giảm hiệu quả triệt lông. Ngoài việc kiểm tra nhiệt độ, bạn cũng cần kiểm tra phản ứng của sáp đối với da. Trước khi áp dụng trên diện rộng, bạn nên thử phản ứng với da trước. Điều này có tác dụng rất lớn để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng sáp gây kích ứng cho da.

 

Đừng quên chú ý đến chiều của sợi lông trong quá trình waxing

luu-y-khi-wax-long-chan-4

Chiều của sợi lông có ý nghĩa rất lớn khi tiến hành wax lông, đây cũng là một tư vấn làm đẹp hữu ích mà bạn cần ghi nhớ. Khi bôi sáp wax lông lên trên da, bạn nên bôi sáp theo đúng chiều lông mọc. Bạn cũng cần lưu ý không quét sáp quá mỏng, nên quét dày một chút như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việt lột sáp khỏi da chân. Thay vì quét sáp thành một mảng lớn thì bạn nên quét thành nhiều mảng nhỏ, thích hợp nhất là chiều rộng không quá 3cm, dài không quá 8cm. Một lưu ý khi wax lông chân bạn cần nhớ đó là khi lột miếng wax lông thì bạn nên lột ngược lại với chiều lông mọc, như vậy hiệu quả đạt được sẽ cao hơn nhiều.

 

Thoa kem dưỡng ẩm lên da là lưu ý khi wax lông chân quan trọng

 

Sau khi triệt lông, có một lưu ý khi wax lông chân mà bạn không được quên đó là vệ sinh lại da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên da. Bạn cũng có thể sử dụng dầu em bé để thoa lên da. Việc này giúp làm dịu da tránh khỏi tình trạng sưng đỏ do waxing gây ra. Ngoài ra, kem dưỡng ẩm sẽ giúp dưỡng ẩm cho da, làm dịu và bảo vệ da bạn tốt hơn.