Lưu ý khi wax lông bằng sáp tự chế tại nhà

luu-y-khi-wax-long-1

Lưu ý khi wax lông là vấn đề mà bất cứ người sử dụng phương pháp wax lông nào cũng cần phải quan tâm. Đối với cách wax lông bằng sáp tự chế tại nhà càng cần phải lưu ý một số điểm để waxing an toàn và hiệu quả hơn. Vậy những lưu ý khi wax lông bằng sáp tự chế tại nhà là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Lựa chọn công thức wax lông thích hợp nhất cho da

luu-y-khi-wax-long-2

Lựa chọn công thức wax lông bằng sáp tự chế thích hợp nhất

Wax lông là một trong những phương pháp triệt lông được nhiều người sử dụng nhất. Để tiến hành wax lông bạn có thể dùng kem wax lông mua trên thị trường hoặc kem wax lông tự chế tại nhà. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Đối với phương pháp wax lông bằng sáp tự chế tại nhà lại có rất nhiều công thức khác nhau cho bạn lựa chọn. Khi sử dụng phương pháp này, bạn cần lựa chọn công thức thích hợp nhất cho mình.

Đây là một lưu ý khi wax lông bằng sáp tự chế quan trọng mà bạn gái cần ghi nhớ. Mặc dù phần lớn các loại sáp wax lông tự chế từ nguyên liệu tự nhiên đều có tính an toàn tương đối cao, nhưng mức độ như thế nào thì tùy thuộc vào công thức chế biến cụ thể. Chỉ khi bạn lựa chọn phương pháp thích hợp nhất cho mình mới đảm bảo được độ an toàn cũng như tính hiệu quả của phương pháp wax lông.

Tẩy tế bào chết là lưu ý khi wax lông quan trọng cần ghi nhớ

luu-y-khi-wax-long-3

Lưu ý tẩy tế bào chết trước khi tiến hành wax lông

Một trong những lưu ý khi wax lông quan trọng mà bạn cần ghi nhớ đó là việc vệ sinh da và tẩy tế bào chết ở trên da. Đây là bước đầu tiên và cũng là bước cần thiết trong bất cứ phương  pháp triệt lông nào. Chỉ khi bạn đảm bảo da sạch sẽ và loại bỏ tế bào da chết thì mới hạn chế tối đa tình trạng nhiễm khuẩn da sau khi wax lông. Mặt khác, tẩy da chết giúp cho da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn, giúp bạn waxing hiệu quả và đảm bảo an toàn hơn. Sau khi tẩy da chết bạn nhớ phải lau thật khô da để sáp wax lông dính chặt lên bề mặt da, nếu da còn ướt độ dính của sáp sẽ giảm mạnh.

Kiểm tra sáp trước khi wax lông là lưu ý khi wax lông cần nhớ

Khi tiến hành wax lông, dù với phương pháp wax lông bằng sáp mua sẵn trên thị trường hay sáp tự chế tại nhà thì bạn cũng cần phải kiểm tra sáp wax lông trước khi tiến hành. Đây là lưu ý khi wax lông quan trọng khi tiến hành waxing. Với sáp tự chế, bạn cần kiểm tra sáp đã đạt đúng tiêu chuẩn hay chưa, độ đặc sánh đảm bảo không, có tính kết dính với da hay không. Đối với loại sáp cần đun nóng trước khi wax lông như sáp triệt lông bằng đường, bằng sáp ong,… thì bạn cần kiểm tra nhiệt độ thích hợp của sáp trước khi bôi lên da. Không bôi lên da khi sáp quá nóng vì sẽ làm bỏng da, cũng không để sáp quá nguội vì làm giảm độ kết dính.

Đảm bảo đúng chiều khi bôi sáp lên da và lột miếng wax lông khỏi da

luu-y-khi-wax-long-4

Lột miếng dán wax lông ngược chiều lông mọc

Một lưu ý khi wax lông khác mà bạn cần phải ghi nhớ khi tiến hành waxing đó là đảm bảo đúng chiều của sợi lông. Khi bạn bôi sáp lên trên da hay miết miếng giấy wax lông cho sáp dính chặt vào da thì bạn nên bôi thuận theo chiều lông mọc. Còn khi bạn lột miếng giấy wax lông khỏi da thì bạn cần phải lột ngược với chiều mọc của sợi lông. Điều này sẽ giúp cho hiệu quả wax lông cao hơn, các sợi lông cũng dễ dàng bị giật khỏi da hơn. Nếu bạn làm ngược lại thì sẽ gây khó khăn không nhỏ cho quá trình wax lông.

Chăm sóc da đúng cách sau khi wax lông bằng sáp tự chế tại nhà

Chăm sóc da là bước quan trọng đối với bất kỳ quá trình triệt lông nào, đặc biệt là với phương pháp wax lông. Chỉ khi bạn tiến hành chăm sóc da cẩn thận mới có thể đảm bảo da không bị tổn thương. Bởi vì khi wax lông, da rất dễ bị đau rát do tác động ngoại lực của việc lột miếng giấy wax lông. Do đó da bạn có thể bị đỏ rát, thậm chí là sưng tấy. Trong trường hợp này bạn nên dùng túi chườm lạnh để chườm lên da nhằm làm dịu da. Sau đó lau khô da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên. Không để da tiếp xúc với bụi bẩn và ánh nắng mặt trời ngay sau khi wax lông.