Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc triệt lông vùng kín

Thuốc triệt lông vùng kín là sản phẩm có tác dụng tẩy lông vùng kín nhanh chóng. Sản phẩm này được bán ngày càng rộng rãi trên thị trường và được không ít phụ nữ sử dụng. Tuy nhiên, dùng thuốc triệt lông vùng kín cũng có nhiều nguy cơ gây hại. Do đó khi tẩy lông vùng kín bằng thuốc tẩy, bạn nên lưu ý những điều sau.

 

 

Tẩy tế bào chết và thoa kem dưỡng ẩm khi dùng thuốc triệt lông vùng kín

 

thuoc-triet-long-vung-kin-1

Lưu ý tẩy tế bào chết trên da trước khi triệt lông

 

Tẩy tế bào chết là công đoạn quan trọng của bất cứ quá trình triệt lông nào, bao gồm cả việc sử dụng thuốc triệt lông vùng kín. Trước khi tiến hành triệt lông bạn cần phải vệ sinh thật sạch vùng da cần triệt lông và tẩy tế bào chết ở trên da. Việc tẩy tế bào chết không chỉ có tác dụng đảm bảo vệ sinh và hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn mà còn đảm bảo cho da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn. Tuy nhiên nhiều người lại thường bỏ qua bước này mà không biết rằng điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả triệt lông.

 

Ngoài tẩy tế bào chết thì thoa kem dưỡng ẩm sau khi kết thúc quá trình triệt lông cũng là điều cần thiết, đặc biệt là đối với triệt lông vùng kín. Bởi vì da ở vùng kín nhạy cảm hơn nhiều so với vùng da ở các bộ phận khác trên cơ thể. Do đó khi tẩy lông cũng dễ bị tổn thương hơn. Bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm để dưỡng ẩm cho da và bảo vệ da, làm dịu da, tránh tình trạng da bị ửng đỏ do kích ứng với thuốc triệt lông vùng kín.

 

Trước khi dùng thuốc triệt lông vùng kín cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

su-dung-kem-tay-long-chan-dung-cach-2

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc triệt lông vùng kín là điều cần thiết và cũng là điều bắt buộc đối với bạn. Trong mỗi tuýp thuốc triệt lông đều ghi rõ các thông tin cần thiết và hướng dẫn sử dụng cụ thể. Khi triệt lông bằng sản phẩm này, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thực hiện theo đúng quy trình. Các hướng dẫn như liều lượng sử dụng, thời gian để thuốc triệt lông trên da, các bước tiến hành, lưu ý cần thiết đều phải được tuân thủ kỹ càng để tránh tổn hại cho làn da của bạn.

 

Thử thuốc triệt lông vùng kín trên một vùng da nhỏ trước khi triệt lông

 

su-dung-kem-tay-long-chan-dung-cach-3

Thử phản ứng của thuốc trên một vùng da nhỏ

 

Để đảm bảo hiệu quả triệt lông và sự an toàn cho da, bạn nên dùng thử thuốc triệt lông vùng kín trên một vùng da nhỏ trước. Bởi vì bạn không thể nào xác định được thành phần cụ thể của thuốc là gì, nó có hiệu quả thực sự hay không, có gây kích ứng da và làm tổn hại cho da hay không. Do đó việc dùng thử thuốc triệt lông là rất quan trọng. Bạn nên dùng thử trên một vùng da nhỏ ở cánh tay hoặc ở chân trước khi triệt lông vùng kín, nếu không có bất kỳ vấn đề gì mới tiến hành triệt lông. Nếu có dấu hiệu bất thường thì việc xử lý cũng dễ dàng hơn.

 

Nên chú ý đến thời gian triệt lông vùng kín

 

Với phương pháp tẩy lông bằng thuốc triệt lông vùng kín hay bất kỳ phương pháp triệt lông vùng kín nào bạn cũng cần quan tâm đến thời điểm triệt lông. Không nên tiến hành triệt lông trong thời kỳ kinh nguyệt. Bởi trong thời gian hành kinh, nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi. Nếu bạn sử dụng kem tẩy lông trong thời gian này không tránh khỏi việc da sẽ bị căng lên và gây đau đớn cho da. Mặt khác triệt lông vào những ngày đèn đỏ cũng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đối với vùng kín của bạn. Tốt nhất bạn nên tẩy lông trước chu kỳ khoảng 2 tuần sẽ an toàn và thuận lợi hơn.

 

thuoc-triet-long-vung-kin-4

Không triệt lông vùng kín trong kỳ kinh nguyệt

 

Dừng sử dụng thuốc triệt lông vùng kín ngày khi có dấu hiệu bất thường

 

Mặc dù thuốc triệt lông vùng kín rất có hiệu quả đối với việc tẩy lông nhưng điều đó không đảm bảo là nó sẽ không có bất kỳ phản ứng phụ nào. Bên trong thuốc tẩy lông ngoài các thành phần tự nhiên còn có thành phần hóa học, có thể gây kích ứng đối với da. Do đó khi tiến hành triệt lông vùng kín bằng kem tẩy lông, bạn cần chú ý ngưng sử dụng thuốc tẩy lông ngay khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xuất hiện.