Những lưu ý khi dùng kem tẩy lông để đạt hiệu quả cao nhất

Kem tẩy lông là sản phẩm tẩy lông được bán rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên bạn cần phải quan tâm đến những lưu ý khi dùng kem tẩy lông dưới đây để đạt được hiệu quả cao nhất. Những lưu ý này sẽ giúp bạn sử dụng kem tẩy lông hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng.

 

>> Bật mí 7 cách làm se lỗ chân lông ở mặt có thể bạn chưa biết

>> Chị em phụ nữ có nên cạo ria mép không?

 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là một lưu ý khi dùng kem tẩy lông

 

luu-y-khi-dung-kem-tay-long-1

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng kem tẩy lông

 

Đây là một điểm mà bạn cần lưu ý khi dùng kem tẩy lông. Trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào bạn đều cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, kem tẩy lông cũng không phải là ngoại lệ. Mỗi loại kem tẩy lông cụ thể sẽ ít nhiều có thành phần cũng như tính chất khác nhau, có cách sử dụng cụ thể và được ghi rõ ràng trong tờ hướng dẫn sử dụng bên trong hộp. Bạn cần phải đọc kỹ những thông tin này để có thể sử dụng hợp lý nhất.

 

Không nên sử dụng ngay trên diện rộng mà hãy thử phản ứng của da trước

 

Kem tẩy lông khó tránh khỏi có các thành phần hóa học có thể gây kích ứng cho da. Do đó khi mua kem tẩy lông mà bạn chưa sử dụng bao giờ, bạn nên thử phản ứng của da trước. Đây là một điều lưu ý khi dùng kem tẩy lông mà bạn bắt buộc phải ghi nhớ. Hãy dùng kem này trên một vùng da nhỏ để xem hiệu quả cũng như nó có bất kỳ dấu hiệu khác thường nào không. Nếu không có gì bất thường thì lúc đó bạn mới dùng trên diện rộng. Còn nếu thấy da có phản ứng với thuốc thì bạn lập tức lau sạch bằng khăn lạnh và thoa thuốc để làm dịu vùng da sưng tấy.

 

Bạn cần phải chú ý vệ sinh da và thoa kem dưỡng ẩm sau khi tẩy

 

luu-y-khi-dung-kem-tay-long-2

Đừng quên thoa kem dưỡng ẩm sau khi tẩy lông

 

Đây là điều mà các bạn cần lưu ý khi dùng kem tẩy lông. Trước khi tẩy lông bạn nên vệ sinh sạch vùng da cần tẩy, nếu có thể thì hãy tẩy tế bào chết trên da. Sau khi sử dụng kem tây lông nhớ vệ sinh lại một lần nữa và thoa kem dưỡng ẩm lên. Các bước này không chỉ giúp hiệu quả tẩy lông tốt hơn mà còn làm giảm nguy cơ tổn thương da và viêm nang lông.

 

Không tẩy lông trên vùng da nhạy cảm là lưu ý khi dùng kem tẩy lông

 

Một trong những lưu ý khi dùng kem tẩy lông đó là bạn không nên dùng kem tẩy lông trên vùng da nhạy cảm. Đối với những vùng da như vùng da bị mụn, nốt ruồi, vết thương hở, vùng da bị bệnh ngoài da, bị cháy nắng, vùng da non thì tuyệt đối không được sử dụng kem tẩy lông. Bởi vì khi sử dụng kem tẩy trên những vùng da này sẽ khiến cho tình trạng của da càng trở nên tồi tệ, thậm chí có thể dẫn đến viêm da.

 

luu-y-khi-dung-kem-tay-long-3

Không dùng kem tẩy lông với vùng da bị mẩn ngứa

 

Lưu ý một vùng da chỉ nên tẩy lông hai lần cùng lúc

Đối với một vùng da, mật độ tẩy lông 2 lần một lúc là hợp lý để tránh trường hợp vùng da đó bị kích ứng. Sau khi tẩy 2 lần mà vẫn còn sót lại thì bạn không nên tiếp tục tẩy nữa mà có thể sử dụng nhíp để nhổ những sợi lông đó đi hoặc để lại cho lần tẩy sau. Nếu tẩy quá nhiều lần cùng lúc thì dễ khiến da bị kích ứng, mẩn đỏ.

 

Không thay đổi liên tục qua lại giữa cạo lông và tẩy lông

luu-y-khi-dung-kem-tay-long-4

Bạn cần phải lưu ý khi dùng kem tẩy lông đó là không nên đổi qua đổi lại giữa tẩy lông và cạo lông. Bởi vì việc đổi qua đổi lại như vậy dễ khiến cho lông mọc ngược, đồng thời cũng dễ tạo thành những đốm đen khó tẩy ở trên làn da của bạn. Mặt khác việc này cũng dễ khiến cho da bị kích ứng hơn. Bạn nên kiên nhẫn sử dụng tẩy lông hoặc cạo lông cố định chứ không nên đổi liên tục.