Cần lưu ý những gì khi cạo lông chân bằng dầu xả?

Cạo lông chân bằng dầu xả là một trong những phương pháp cạo lông chân rất phổ biến hiện nay. Trong phương pháp này, thay vì sử dụng kem cạo lông thì bạn dùng dầu xả để cạo lông dễ dàng hơn. Tuy nhiên trong quá trình cạo lông chân bạn cần lưu ý những điểm quan trọng cơ bản dưới đây.

 

 

Lựa chọn dầu xả và dao cạo lông phù hợp để cạo lông chân bằng dầu xả

 

cao-long-chan-bang-dau-xa-1

Lựa chọn dầu xả và dao cạo lông thích hợp cho da

 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp triệt lông khác nhau mà bạn gái có thể áp dụng, một trong số đó là phương pháp cạo lông chân. Đối với cách triệt lông chân này bạn có thể sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau để hỗ trợ cho quá trình cạo dễ dàng hơn như kem cạo lông, tinh dầu dừa, tinh dầu olive, dầu xả. Cạo lông chân bằng dầu xả là một phương thức cạo lông được khá nhiều phụ nữ yêu thích.

 

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này, bạn cần phải lưu ý lựa chọn dầu xả phù hợp với đặc điểm da của mình. Bởi vì dầu xả trong trường hợp này không dùng để xả tóc mà dùng để thoa lên da. Tùy theo cơ địa da từng người mà bạn nên chọn dầu xả thích hợp, đảm bảo không gây kích ứng da. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn dao cạo lông thích hợp. Để việc cạo thuận lợi và hiệu quả hơn bạn nên lựa chọn dao cạo nhiều lưỡi, như vậy sẽ cạo sát chân lông hơn và hạn chế tối đa việc làm xước và tổn thương da.

 

Vệ sinh da bằng nước ấm và sử dụng sữa tắm trước khi cạo lông

 

cao-long-chan-bang-dau-xa-2

Vệ sinh da bằng nước ấm và dùng sữa tắm rửa sạch chân

 

Trong các phương pháp cạo lông chân thông thường bạn không cần phải sử dụng sữa tắm, nhưng khi cạo lông chân bằng dầu xả bạn cần phải lưu ý sử dụng sữa tắm vệ sinh da. Trước khi tiến hành cạo lông bạn nên rửa chân thật sạch bằng nước ấm. Việc này giúp da và sợi lông trở nên mềm hơn, lỗ chân lông cũng giãn ra, tạo thuận lợi cho quá trình cạo lông. Sau đó bạn dùng sữa tắm vệ sinh da thật sạch rồi rửa lại bằng nước và lau khô. Bước này thay thế bước tẩy tế bào chết cho da.

 

Lưu ý cạo lông đúng cách khi cạo lông chân bằng dầu xả

cao-long-chan-bang-dau-xa-3

Trong bất kỳ quá trình cạo lông chân nào bạn cũng cần ghi nhớ các lưu ý khi tiến hành cạo lông. Những lưu ý này là cách cạo lông không đau cho bạn gái. Đối với phương pháp cạo lông chân bằng dầu xả cũng không ngoại lệ. Khi tiến hành cạo lông, bạn nên cạo lông chân đúng cách và an toàn. Để làm được điều đó bạn nên cạo thành những đường ngắn và cạo lông nhẹ nhàng. Không cạo theo một đường dài vì vừa dễ làm xước da vừa không cạo tận chân lông. Bạn cũng nên lưu ý cạo lông ngược với chiều lông mọc để đạt hiệu quả cao hơn.

 

Bảo quản tốt dao cạo, thường xuyên thay lưỡi dao để đảm bảo độ sắc bén

 

cao-long-chan-bang-dau-xa-4

Kiểm tra dao cạo và thay lưỡi dao mới trước khi cạo lông

 

Sau khi cạo lông chân bằng dầu xả bạn cần phải lưu ý bảo quản tốt dao cạo của mình. Không nên để dao cạo trong phòng tắm vì hơi ẩm trong đó dễ làm gỉ dao và lưỡi dao cạo. Sau khi cạo lông xong bạn nên lau khô dao cạo và để ở nơi khô ráo, thoáng đãng. Mặt khác bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra lưỡi dao trước khi tiến hành cạo lông. Bởi vì lưỡi dao cùn sẽ làm giảm hiệu quả của việc triệt lông và dễ dàng khiến da của bạn bị tổn thương. Trước khi cạo lông bạn nên rửa thật sạch dao cạo, nếu có thể tốt nhất bạn khử trùng bằng cách cho dao cạo luộc qua với nước sôi.

 

Chăm sóc tốt cho da sau khi cạo lông chân bằng dầu xả

 

Sau khi tiến hành cạo lông chân bằng dầu xả bạn cần phải vệ sinh thật sạch da để loại bỏ hết dầu xả và các sợi lông trên da. Dùng khăn bông mềm lau khô da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên để chăm sóc da. Mặt khác bạn cũng nên chú ý đến trang phục của mình, không mặc quần bó sát để tránh sợi vải chà xát vào da gây nhiễm khuẩn và viêm da. Nên mặc quần áo thoáng đãng, rộng rãi. Bạn cũng không nên vận động mạnh sau khi cạo lông, không để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sau khi cạo lông chân.