Lông ở vùng kín có tác dụng gì với phụ nữ?

long-o-vung-kin-co-tac-dung-gi-1

Lông ở vùng kín có tác dụng gì là câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ đặt ra. Bởi vì khi đứng trước vấn đề có nên tẩy lông vùng kín hay không thì việc hiểu rõ tác dụng của chúng sẽ giúp chị em dễ dàng đưa ra quyết định hơn. Vậy lông ở vùng kín có tác dụng gì? Phụ nữ có nên dọn dẹp lông vùng kín của mình hay không?

 

 

Lông ở vùng kín của phụ nữ bắt đầu xuất hiện khi nào?

 

long-o-vung-kin-co-tac-dung-gi-2

Lông vùng kín xuất hiện khi bạn gái đến tuổi dậy thì

 

Vùng kín là bộ phận nhạy cảm nhất ở phụ nữ, đồng thời cũng là bộ phận mà chị em cảm thấy ngượng ngùng nhất khi nhắc đến. Đây cũng là lý do mà nhiều người có thắc mắc liên quan đến vấn đề nhạy cảm này như lông ở vùng kín có tác dụng gì, có nên tẩy lông vùng kín không nhưng cũng không dám hỏi người khác. Điều này làm hạn chế nhận thức của bạn gái về vấn đề bộ phận sinh lý nhạy cảm nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng của mình.

 

 Nhằm giải đáp thắc mắc của các bạn gái về vấn đề lông ở vùng kín có tác dụng gì, trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé. Trước hết ta cần biết lông vùng kín của phụ nữ xuất hiện khi nào. Lông vùng kín ở phụ nữ thường xuất hiện khi chị em bắt đầu bước chân vào tuổi dậy thì. Bước vào giai đoạn này, trong cơ thể phụ nữ có nhiều biến đổi to lớn, không chỉ về mặt sinh lý mà còn cả về mặt tâm lý. Về mặt sinh lý, bạn gái vào tuổi dậy thì thường gặp các vấn đề như xuất hiện kỳ kinh nguyệt đầu tiên, trứng bắt đầu rụng, vùng kín mọc lông rõ ràng hơn…

 

Lông ở vùng kín có tác dụng gì với phụ nữ?

 

long-o-vung-kin-co-tac-dung-gi-3

Lông ở vùng kín có tác dụng gì với phụ nữ?

 

Lông ở vùng kín có tác dụng gì là vấn đề mà rất nhiều phụ nữ quan tâm. Đây cũng là vấn đề mà không phải ai cũng đều hiểu rõ. Nhiều người cho rằng lông vùng kín có tác dụng ngăn mồ hôi và phòng tránh vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo. Để lý giải vấn đề này chúng ta cùng quay ngược thời gian trở về thời kỳ tiền sử. Khi đó con người còn chưa phát minh ra quần áo để mặc nên lông mu có vai trò cực kỳ quan trọng với phụ nữ.

 

Khi đó, lông mu đóng vai trò ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào bên trong âm đạo phụ nữ, có tác dụng to lớn đối với sự sinh tồn và phát triển của con người. Không những thế, lông vùng kín còn tạo “hơi hướng” để hấp dẫn phái mạnh, có vai trò lớn trong việc tạo quan hệ nam – nữ, duy trì nòi giống. Mặc dù ngày nay đã có quần áo đóng vai trò bảo vệ vùng kín của cơ thể nhưng lông mu vẫn có tác dụng lớn trong việc giữ ẩm và đảm bảo nhiệt độ ổn định quanh vùng kín.

 

Không những thế, lông vùng kín còn có tác dụng giảm bớt sự ma sát, cọ xát giữa da và quần áo trong quá trình vận động và sinh hoạt thường ngày. Điều này giúp phụ nữ hoạt động thoải mái và tự tin hơn. Lông vùng kín còn giống như một nét hấp dẫn rất riêng của chị em phụ nữ, nhất là trong trường hợp phụ nữ tỉa và tạo hình lông vùng kín một cách uyển chuyển và gợi cảm. Với những thông tin trên các bạn có thể hiểu rõ lông ở vùng kín có tác dụng gì đối với cơ thể mình.

 

Có nên tẩy hoặc tỉa lông vùng kín không?

 

long-o-vung-kin-co-tac-dung-gi-4

Có nên tẩy lông, cạo lông vùng kín không?

 

Khi nhắc tới vấn đề lông vùng kín, không ít người đặt ra câu hỏi có nên tẩy lông vùng kín không. Triệt lông vùng kín là một trong những công đoạn làm đẹp ngày càng trở nên thịnh hành trong nữ giới hiện nay. Mặc dù lông mu có vai trò nhất định đối với phụ nữ nhưng đồng thời nó cũng có những ảnh hưởng tiêu cực. Nếu như ngày xưa lông vùng kín đóng vai trò bảo vệ bộ phận sinh dục nhạy cảm của phụ nữ thì ngày nay vai trò đó đã không còn quá nhiều tác dụng.

 

Cùng với sự ra đời của các loại quần áo với chất liệu ngày càng được nâng cao thì tác dụng bảo vệ của lông vùng kín không còn quá quan trọng như trước. Ngược lại nếu lông vùng kín quá rậm rạp sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Do đó phụ nữ có thể tỉa bớt lông vùng kín của mình nhằm làm cho vùng kín thoáng đãng và tăng tính thẩm mỹ.