Lông nách nên nhổ hay cạo sẽ có hiệu quả tốt hơn?

Đối với vấn đề triệt lông nách, nhiều phụ nữ đặt ra câu hỏi đó là lông nách nên nhổ hay cạo sẽ có hiệu quả tốt hơn? Đây là vấn đề mà rất nhiều chị em băn khoăn và lo lắng, không biết lựa chọn phương án nào mới tốt. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên nhé.

long-nach-ne-nho-hay-cao-1

>> Tẩy lông nách bằng kem tẩy lông và những điều cần lưu ý

>> Cách tẩy lông nách bằng đường chưng an toàn tại nhà

 

Tại sao phụ nữ lại phải triệt lông nách?

 

long-nach-ne-nho-hay-cao-2

Triệt lông nách mang lại vẻ đẹp hoàn thiện hơn cho phụ nữ

 

Chị em phụ nữ luôn luôn hướng tới một vẻ đẹp hoàn thiện với làn da mịn màng không tỳ vết. Do đó việc lông nách xuất hiện trên da là điều rất khó chấp nhận đối với đại đa số phụ nữ. Đây cũng là lý do chính khiến cho phụ nữ tìm mọi cách để loại bỏ những sợi lông nách vướng bận này.

 

Việc triệt lông nách giúp phụ nữ tự tin hơn khi giao tiếp và khi diện những trang phục sát nách hay những chiếc váy quyến rũ. Tẩy lông nách sẽ trả lại cho chị em vẻ đẹp hoàn thiện của vùng da dưới cánh tay, cho bạn làn da mịn màng không tỳ vết, loại bỏ hết những vướng bận trên da. Việc triệt lông nách không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp cho da trở nên thông thoáng hơn.

 

Lông nách nên nhổ hay cạo?

 

long-nach-ne-nho-hay-cao-3

Lông nách nên nhổ hay cạo sẽ có hiệu quả tốt hơn?

 

Lông nách nên nhổ hay cạo là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ đặt ra khi nói về việc triệt lông nách. Cạo lông nách và nhổ lông nách đều là những cách tẩy lông được khá nhiều phụ nữ áp dụng. Cạo lông nách là việc sử dụng dao cạo cùng với kem cạo lông để loại bỏ những sợi lông trên bề mặt da. Phương pháp này loại bỏ lông trên da một cách nhanh chóng. Chỉ với một vài động tác là bạn có thể làm sạch lông nách, trả lại làn da nhẵn mịn vốn có. Tuy nhiên lông sẽ nhanh chóng mọc lại như bình thường.

 

Nhổ lông nách là việc sử dụng nhíp để nhỏ bỏ các sợi lông bên trên vùng da dưới cánh tay. Việc dùng nhíp để nhỏ có thể loại bỏ lông tận chân lông chứ không chỉ loại bỏ phần ngọn như việc cạo lông. Tuy nhiên dùng nhíp cũng có nhiều tác hại của nó. Chưa nói đến việc dùng nhíp nhổ sẽ khiến bạn bị đau, khả năng kích ứng da cũng khiến nhiều người e ngại. Do đó khi nói đến hai phương pháp này nên sử dụng phương pháp nào, rất nhiều phụ nữ trở nên băn khoăn lo lắng.

Nếu phải tìm một câu trả lời cho vấn đề lông nách nên nhổ hay cạo thì đáp án chính xác nhất đó là bạn không nên sử dụng bất cứ phương pháp nào trong cả hai phương pháp trên. Dù là nhổ hay cạo lông nách đều sẽ dẫn đến những tác hại cho người sử dụng, do đó bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định áp dụng một trong hai cách này.

 

Tác hại của việc nhổ lông nách và cạo lông nách

 

Tác hại của việc nhổ lông nách:

 

long-nach-ne-nho-hay-cao-4

Tác hại của việc nhổ lông nách đối với da và sức khỏe

 

Nhổ lông nách là phương pháp triệt lông nách mà rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Thế nhưng mấy ai biết rằng phương pháp này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người phụ nữ. Việc dùng nhíp để nhổ lông nách khá tốn thời gian và cũng tương đối đau rát. Khi nhổ, không chỉ phần ngọn của lông mà ngay cả phần chân lông cũng theo đó bị loại bỏ dẫn đến cảm giác đau là không thể tránh khỏi.

 

Mặt khác nhổ lông nách còn khiến cho da bị thâm và có thể gây kích ứng da. Ở chân lông bị nhổ, da sẽ nhô lên trông lổm chổm giống như da gà, làm mất tính thẩm mỹ. Sau  khi nhổ lông, lỗ chân lông sẽ tạo thành một khoảng rỗng nên dễ dàng khiến cho vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập, từ đó dẫn đến viêm nhiễm, mụn nhọt. Nhiều trường hợp bị viêm nang lông, mụn bọc đều là do việc nhổ lông nách gây nên.

 

Tác hại của việc cạo lông nách:

 

long-nach-ne-nho-hay-cao-5

Tác hại của việc cạo lông nách với phụ nữ

 

Nếu như nói việc nhổ lông nách gây ra nhiều tác hại cho bạn gái thì cạo lông nách cũng không kém hơn bao nhiêu. Mặc dù biện pháp này mang đến hiệu quả tức thì nhưng cũng để lại nhiều nguy cơ không thể xem nhẹ. Cạo lông nách chỉ có thể loại bỏ phần ngọn của sợi lông mà không có chút tác động nào đến chân lông. Vì vậy chỉ sau một thời gian ngắn lông sẽ mọc lại như bình thường.

 

Không những thế lông mọc lại sau khi cạo còn trở nên đen và cứng hơn trước rất nhiều, chân lông cũng to và khỏe hơn. Điều này gây khó khăn cho những lần tẩy lông tiếp theo. Mặt khác việc cạo lông còn có thể gây tổn thương cho da, khiến cho vùng da dưới cánh tay bị xước, viêm lỗ chân lông,… Do đó khi nói đến vấn đề lông nách nên nhổ hay cạo thì tốt nhất bạn không nên áp dụng cả hai phương pháp này mà tìm một cách triệt lông nách an toàn và hiệu quả hơn để thay thế.