Lông nách mọc ngược vào trong phải làm sao?

long-nach-moc-nguoc-vao-trong-1

Lông nách mọc ngược vào trong là một trong những hiện tượng lông mọc bất thường khá phổ biến hiện nay. Tình trạng lông mọc ngược không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn có nguy cơ tổn thương cho da, khiến da bạn bị viêm nhiễm. Vậy đối mặt với hiện tượng lông nách mọc ngược vào trong phải làm sao?

 

 

Lông nách mọc ngược vào trong do đâu gây ra?

 

long-nach-moc-nguoc-vao-trong-2

Hiện tượng lông nách mọc ngược vào trong

 

Lông nách mọc ngược vào trong là một trong những hiện tượng khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Bình thường các sợi lông sẽ mọc ra ngoài nhưng dó một số nguyên nhân mà lông mọc ngược vào trong, gây nên tình trạng lông nách mọc ngược. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, trước hết phải kể đến nguyên nhân do việc cạo lông thường xuyên gây ra.

 

Cạo lông là phương pháp triệt lông nách mà rất nhiều người sử dụng, nhưng nó cũng có mặt hạn chế đó là khiến cho lông nách mọc ngược vào trong. Khi bạn cạo lông thường xuyên, sợi lông sẽ bị cắt đột ngột, đầu của sợi lông trên bề mặt da bị cản trở nên khi lông mọc lại sẽ rất dễ mọc ngược vào trong. Không chỉ cạo lông mà các phương pháp triệt lông khác cũng sẽ ít nhiều gây ra tình trạng này.

 

Tẩy tế bào chết để hạn chế lông nách mọc ngược vào trong

 

Hiện tượng lông nách mọc ngược vào trong gây ra nhiều bất tiện cho phụ nữ. Nó không chỉ khiến cho bạn bị ngứa ngáy khó chịu mà còn có thể gây tổn thương cho da. Mặt khác lông mọc ngược còn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm nang lông. Khi lông mọc ngược sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ của bạn, khiến cho làn da bị sần sùi, để lại vết thâm hoặc sẹo.

 

long-nach-moc-nguoc-vao-trong-3

Tẩy tế bào chết để hạn chế lông nách mọc ngược

 

Để điều trị tình trạng lông nách mọc ngược, bạn có thể áp dụng  nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có việc tẩy tế bào chết. Trên da thường có một lớp tế bào chết, nếu bạn để lớp này ở lâu trên da mà không tẩy đi sẽ ảnh hưởng đến việc bài tiết mồ hôi và tình trạng mọc của lông. Da thường xuyên không tẩy tế bào chết sẽ không được thông thoáng, từ đó có thể dẫn đến tình trạng lông nách mọc ngược vào trong.

 

Điều trị lông nách mọc ngược vào trong bằng việc đắp khăn nóng

 

Tẩy tế bào chết trên da là một biện pháp tốt để trị lông nách mọc ngược vào trong. Ngoài cách này bạn có thể sử dụng phương pháp đắp khăn nóng lên vùng da dưới cánh tay. Để thực hiện phương pháp này, trước hết bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn bông sạch, khử trùng khăn sau đó nhúng vào nước nóng, vắt bỏ nước và để nguội bớt. Khi khăn nóng đạt nhiệt độ thích hợp bạn đắp khăn này lên trên bề mặt vùng da dưới cánh tay.

 

long-nach-moc-nguoc-vao-trong-4

Trị lông nách mọc ngược vào trong bằng đắp khăn nóng

 

Bên trong khăn tỏa ra hơi ẩm và ấm sẽ làm cho lỗ chân lông giãn nở, sợi lông trên da cũng trở nên mềm hơn rất nhiều. Những sợi lông bị mọc ngược cũng theo đó mà lộ ra rõ ràng. Bạn chỉ cần dùng nhíp đã được khử trùng nhổ hết những sợi lông mọc ngược này. Sau đó lau khô da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên để giảm thiểu sưng tấy.

 

Sử dụng gel lô hội để trị lông nách mọc ngược vào trong

 

Một phương thức đơn giản mà hiệu quả khác để trị lông nách mọc ngược vào trong đó là dùng gel lô hội. Lô hội hay còn gọi là nha đam, là một loại cây thân thảo rất phổ biến và được sử dụng nhiều trong việc làm đẹp. Lô hội có tác dụng trị mụn, dưỡng da, làm da trở nên mềm mại mịn màng hơn. Bạn có thể sử dụng lô hội trong nhiều công thức làm đẹp khác nhau và có hiệu quả rất tốt.

 

long-nach-moc-nguoc-vao-trong-5

Gel lô hội điều trị lông nách mọc ngược vào trong

 

Gel lô hội cũng là một liều thuốc kích thích việc mọc lông nhanh chóng hơn. Với vấn đề lông nách mọc ngược vào trong bạn có thể sử dụng gel lô hội thoa lên vùng da bị lông mọc ngược trước khi đi ngủ. Dưới tác động của gel lô hội, các sợi lông sẽ được kích thích mà mọc ra ngoài.

 

Sử dụng thuốc trị mụn để loại bỏ lông nách mọc ngược vào trong

 

Mụn nhọt có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng lông nách mọc ngược vào trong. Khi lông mọc ngược thường kéo theo tình trạng bị mụn bọc hoặc mụn đầu đen. Chính vì vậy để loại bỏ tình trạng trên bạn có thể sử dụng thuốc trị mụn. Bôi thuốc lên vị trí lông mọc ngược, khi các nốt mụn này được điều trị tốt lông cũng theo đó mà mọc ra ngoài.