Làm thế nào để wax lông đúng cách an toàn cho phái đẹp?

Wax lông đúng cách là điều mà bất cứ bạn nữ nào trong quá trình triệt lông đều cần phải lưu ý. Nếu bạn wax lông không đúng cách thì sẽ để lại những hậu quả rất nghiêm trọng, làm tổn thương da và khiến da mẩn đỏ. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu làm thế nào để wax lông đúng cách, an toàn cho phái đẹp nhé.

wax-long-dung-cach-1

 

Quy trình tiến hành wax lông đúng cách, an toàn cho phụ nữ

 

wax-long-dung-cach-2

Wax lông đúng cách là điều đặc biệt quan trọng cho phụ nữ

 

Wax lông là phương pháp triệt lông nhằm loại bỏ các sợi lông tận gốc và loại bỏ tế bào chết ở trên da. Đây là một trong những phương pháp tẩy lông được nhiều người sử dụng nhất. Để tiến hành wax lông, bạn có thể tự chế sáp wax lông bằng các nguyên liệu tự nhiên hoặc sử dụng sáp wax lông có sẵn trên thị trường, miếng dán wax lông,… Điều này còn tùy thuộc vào đặc điểm da và mục đích, sở thích của mỗi người.

 

Để đảm bảo quá trình triệt lông được an toàn và hiệu quả, bạn cần phải tiến hành wax lông đúng cách. Đây là điều đặc biệt quan trọng trong quá trình triệt lông. Nếu wax lông không đúng cách sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến làn da của bạn, thậm chí gây tổn thương cho da. Nhìn chung, quy trình wax lông đúng cách bao gồm các bước chủ yếu sau:

 

Bước 1: Vệ sinh vùng da cần triệt lông sạch sẽ và tẩy tế bào chết ở trên da.

Bước 2: Chế biến sáp wax lông theo công thức mà bạn sử dụng. Nếu là sáp wax lông bán sẵn, bạn làm nóng sáp wax lông để cho nó chuyển sáng dạng đặc sánh.

 

wax-long-dung-cach-3

Chế biến sáp wax lông bằng bơ và chanh tươi

 

Bước 3: Kiểm tra độ nóng thích hợp của sáp wax lông. Sau đó dùng que gỗ phết sáp wax lông lên trên bề mặt da. Đặt một miếng vải mỏng hoặc giấy wax lông chuyên dụng lên trên hỗn hợp, dùng tay miết cho hỗn hợp dính chặt vào da và miếng vải để wax lông đúng cách.

Bước 4: Để hỗn hợp lên trên da tùy theo thời gian yêu cầu của từng công thức cụ thể. Sau đó lột miếng vải ngược với chiều lông mọc.

Bước 5: Vệ sinh sạch vùng da vừa wax lông và thoa kem dưỡng ẩm lên trên da.

 

Cần lưu ý những gì để wax lông đúng cách, an toàn và hiệu quả?

 

Trong quá trình triệt lông, để đảm bảo wax lông an toàn tại nhà bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng. Chỉ khi đảm bảo được những điều cần lưu ý này mới được xem là wax lông đúng cách. Trước hết bạn cần phải nhớ vệ sinh sạch vùng da cần triệt lông và tẩy tế bào chết ở trên da. Việc tẩy tế bào chết giúp cho da của bạn thoáng hơn, hạn chế tối đa tình trạng lông mọc ngược. Mặt khác bạn cũng cần giữ cho da khô thoáng để làm tăng độ kết dính của sáp wax lông.

 

wax-long-dung-cach-4

Những điều cần lưu ý khi tiến hành wax lông tại nhà

 

Một lưu ý khác khi tiến hành wax lông đó là sau khi triệt lông bạn cần chăm sóc làn da cẩn thận. Không tắm nước nóng ngay sau khi wax lông bởi vì khi tắm nước nóng có thể khiến cho da của bạn bị rát và nhiễm khuẩn. Đặc biệt nước nóng khiến các lỗ chân lông nở to ra nên vi khuẩn cũng dễ dàng xâm nhập vào da và gây viêm nang lông hơn.

 

Để đảm bảo wax lông đúng cách, sau khi wax lông bạn cần chú ý không mặc quần áo bó sát vào da. Làn da sau khi wax lông sẽ nhạy cảm hơn bình thường, nếu mặc quần áo quá bó sát không chỉ khiến da dễ bị tổn thương mà còn khiến cho mồ hôi khó thoát khỏi da, làm nang lông bị bít tắc từ đó gây ra chứng viêm lỗ chân lông. Bạn nên mặc quần áo thoáng đãng và đặc biệt chú ý không để da trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

 

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý không tiến hành vận động mạnh ngay sau khi wax lông. Trong trường hợp bạn vận động mạnh, tuyến mồ hôi sẽ hoạt động mạnh hơn, mồ hôi bài tiết ra nhiều có thể dẫn đến nhiễm khuẩn cho da, bít tắc lỗ chân lông, viêm nang lông. Ngoài ra, để wax lông đúng cách bạn cũng cần lưu ý không tiến hành wax lông đối với làn da bị tổn thương, mẩn ngứa, dị ứng, da bị bỏng hoặc bị cháy nắng.