Kinh hoàng cách triệt lông chân bằng lửa

Triệt lông chân bằng lửa, bạn đã bao giờ nghe nói về phương pháp này chưa? Đây là cách triệt lông mà nhiều người truyền tai nhau. Thế nhưng khi tìm hiểu rõ hơn về cách tẩy lông này, ta mới phát hiện nó ẩn chứa đầy rẫy nguy cơ gây hại cho da của bạn. Những tác hại do tẩy lông bằng lửa gây ra khiến nhiều người cảm thấy kinh hoàng.

triet-long-chan-bang-lua-1

 

Triệt lông chân bằng lửa tiến hành như thế nào?

 

triet-long-chan-bang-lua-2

Phương pháp triệt lông chân bằng lửa

 

Làm đẹp là nhu cầu bức thiết của tất cả mọi người, trong đó triệt lông là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để đảm bảo có một làn da mịn màng không tỳ vết, chị em phụ nữ dùng nhiều phương pháp khác nhau để tẩy lông trên cơ thể, nhất là lông chân. Có nhiều cách tẩy lông chân khác nhau như cạo lông chân, triệt lông chân bằng công nghệ cao, triệt lông chân bằng các nguyên liệu thiên nhiên, wax lông chân, dùng kem tẩy lông chân.

 

Hiện nay, nhiều người còn truyền tai nhau một phương pháp rất lạ tai, đó là triệt lông chân bằng lửa. Theo những gì mọi người truyền miệng, cách tiến hành phương pháp triệt lông chân bằng lửa này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngọn lửa xẹt qua da để đốt những sợi lông ở trên da. Sau khi các sợi lông cháy hết, bạn vệ sinh da và thoa kem dưỡng ẩm lên để chăm sóc da.

 

Triệt lông chân bằng lửa có hiệu quả không?

 

triet-long-chan-bang-lua-3

Triệt lông chân bằng lửa có hiệu quả không?

 

Phương pháp triệt lông chân bằng lửa lợi dụng sức nóng của ngọn lửa để đốt cháy các sợi lông chân ở trên da. Nhiều người nghĩ rằng phương pháp này có thể làm sạch lông trên da một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên thực tế cho thấy cách tẩy lông này mặc dù có thể nhanh chóng loại bỏ một phần lông trên da nhưng không mang đến hiệu quả như bạn mong muốn.

 

Trước hết cần khẳng định việc dùng lửa để triệt lông không mang lại hiệu quả như nhiều người vẫn tưởng tượng. Khi ngọn lửa xẹt qua da, có sợi lông bị đốt cũng sẽ có sợi lông không bị đốt. Hơn nữa mức độ bị đốt của các sợi lông không giống nhau. Do đó trên da sẽ xuất hiện tình trạng lông trở nên lổm chổm, sợi dài sợi ngắn rất ảnh hưởng đến thẩm mỹ. So với các phương pháp khác như cạo lông chân hay wax lông thì triệt lông chân bằng lửa không hiệu quả và cũng không tốt cho người sử dụng.

 

Tác hại khôn lường của triệt lông chân bằng lửa

 

Triệt lông chân bằng lửa không chỉ không có hiệu quả trong việc tẩy lông mà còn có tác hại khôn lường cho người sử dụng. Phương pháp này sử dụng lửa để đốt sợi lông trên da, nhưng đồng thời ngọn lửa đó cũng có thể khiến da bạn bị tổn thương. Khi áp dụng triệt lông chân bằng lửa, bạn có thể dễ dàng bị bỏng.

 

triet-long-chan-bang-lua-4

Triệt lông chân bằng lửa gây nguy hại cho làn da của bạn

 

Mức độ bỏng rát tùy thuộc vào độ lớn của ngọn lửa và tùy thuộc vào quá trình sử dụng lửa để triệt lông.  Nếu bạn để lửa quá gần da nhằm triệt tận gốc các sợi lông thì lửa sẽ khiến da bị bỏng nặng. Còn nếu như bạn để lửa cách xa da để tránh bị bỏng thì lại không thể triệt lông hiệu quả được. Dù làm thế nào nhưng cũng chỉ có một kết luận, đó là phương pháp này vừa không tẩy sạch lông lại vừa làm tổn thương da, khiến da bạn bị bỏng rát.

 

Triệt lông chân bằng lửa là phương pháp tẩy lông cực kỳ nguy hiểm cho người sử dụng. Nó không những có thể lmaf da bị bỏng mà còn gây ra các vấn đề khác như da bị viêm nang lông, bị kích ứng,… Lông ở trên da không được loại bỏ hoàn toàn, hơn nữa việc dùng lửa triệt lông như vậy sẽ dễ dàng khiến cho lông mọc ngược, làm bít tắc lỗ chân lông, khiến da bạn sần sùi. Sau khi lông mọc lại cũng rậm và nhiều hơn so với bình thường.

 

Hiện nay có nhiều cách tẩy lông khác nhau. Bạn nên cân nhắc trước khi áp dụng bất cứ biện pháp nào. Bởi phương pháp tẩy lông nào cũng có những mặt lợi và mặt hại của nó. Thay vì sử dụng cách triệt lông chân bằng lửa vô cùng nguy hiểm, tại sao bạn không thử các phương pháp an toàn hơn như wax lông chân, triệt lông chân bằng những nguyên liệu thiên nhiên?