Tự làm kem wax lông nách bằng bột nghệ cực đơn giản

Kem wax lông nách bằng bột nghệ là sản phẩm tẩy lông tự chế đơn giản nhưng đảm bảo an toàn và hiệu quả cho phái đẹp. Với nguyên liệu chính là bột nghệ, bạn có thể chế biến ra nhiều loại kem triệt lông từ thiên nhiên khác nhau. Dưới đây là các công thức tự chế kem wax lông nách bằng bột nghệ phổ biến nhất.

 

 

Tự chế kem wax lông nách bằng bột nghệ và sữa đậu nành

 

kem-wax-long-nach-bang-bot-nghe-1

Tự làm kem wax lông nách bằng bột nghệ và sữa đậu nành

 

Trong các loại kem wax lông từ thiên nhiên tự làm tại nhà thì kem wax lông nách bằng bột nghệ và đậu nành là một trong những loại được nhiều người sử dụng nhất. Công thức có sự kết hợp giữa bột nghệ và sữa đậu nành không chỉ có tác dụng triệt lông mà còn có tác dụng chăm sóc da rất hiệu quả. Với công thức này, bạn có thể sử dụng đậu nành xay nhuyễn hoặc sữa đậu nành để tạo thành hỗn hợp triệt lông.

 

Để làm kem wax lông, trước hết bạn cần chuẩn bị 100g hạt đậu nành ngâm với nước cho đến khi hạt nở và mềm ra, vớt ra để ráo. Xay nhuyễn đậu nành rồi trộn đều cùng với bột nghệ để tạo thành hỗn hợp đặc sánh. Sau đó vệ sinh da thật sạch và tẩy tế bào chết ở trên da. Thoa đều hỗn hợp lên trên bề mặt da, đặt miếng vải mỏng lên trên hỗn hợp rồi miết đều tay. Để hỗn hợp khoảng 30 phút rồi lột mạnh miếng vải ngược chiều lông mọc. Dùng nước rửa sạch da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên.

 

Cách làm kem wax lông nách bằng bột nghệ và sữa chua

 

kem-wax-long-nach-bang-bot-nghe-2

Tự làm kem wax lông nách bằng bột nghệ và sữa chua

 

Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đồng thời cũng là thực phẩm vàng cho việc làm đẹp của phụ nữ. Bạn có thể sử dụng sữa chua trong nhiều công thức làm đẹp như chăm sóc da, làm trắng và làm mịn da, triệt lông,… Trong vấn đề tẩy lông, kem wax lông nách bằng bột nghệ và sữa chua được rất nhiều người yêu thích. Đây là công thức làm đẹp tự nhiên và an toàn cho chị em phụ nữ.

 

Để tạo thành hỗn hợp wax lông bạn cần chuẩn bị 2- 3 muỗng bột nghệ, 2 muỗng sữa chua không đường, 1 muỗng nước cốt chanh. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với nhau để tạo thành hỗn hợp triệt lông, Các bước tiến hành công thức kem wax lông nách bằng bột nghệ và sữa chua cũng giống với việc wax lông bằng bột nghệ và sữa đậu nành. Bạn chỉ cần bôi hỗn hợp lên trên da và sử dụng miếng vải mỏng để wax lông như công thức trên.

 

Cách làm kem wax lông nách bằng bột nghệ, dưa leo và chanh tươi

 

Trong số các công thức tẩy lông có rất nhiều công thức sử dụng chanh tươi. Triệt lông bằng chanh không chỉ giúp tẩy lông mà còn loại bỏ lớp tế bào chết ở trên da. Bạn có thể sử dụng chanh tươi kết hợp với bột nghệ và dưa leo để tạo thành hỗn hợp wax lông hiệu quả. Đây là công thức triệt lông tự nhiên, an toàn và dễ thực hiện cho chị em phụ nữ.

 

kem-wax-long-nach-bang-bot-nghe-3

Tự làm kem wax lông nách bằng bột nghệ, dưa leo và nước cốt chanh

 

Với công thức này, bạn cần chuẩn bị 2 – 3 quả dưa leo, 2 muỗng bột nghệ, 1 thìa nước cốt chanh. Rửa sạch và gọt vỏ dưa leo, sau đó cho vào ép lấy nước cốt. Trộn đều nước cốt dưa leo với bột nghệ và nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp kem wax lông nách bằng bột nghệ có dạng đặc sánh. Sau khi vệ sinh da thật sạch và tẩy tế bào chết ở trên da, bạn thoa đều hỗn hợp lên trên bề mặt vùng da cần triệt lông.

 

Đặt một miếng vải mỏng hoặc giấy wax lông chuyên dụng lên trên hỗn hợp, dùng tay miết đều để hỗn hợp dính chặt vào da và miếng vải. Để hỗn hợp trên da khoảng 20 – 30 phút sau đó lột mạnh miếng vải theo chiều ngược với chiều lông mọc. Dùng nước sạch vệ sinh da, lau khô và thoa kem dưỡng ẩm lên trên bề mặt da. Với công thức này bạn không chỉ triệt lông hiệu quả mà còn giúp da mịn màng hơn.

 

Cách làm kem wax lông nách bằng bột nghệ và lòng trắng trứng

kem-wax-long-nach-bang-bot-nghe-4

Bột nghệ khi kết hợp với lòng trắng trứng gà sẽ cho công thức làm kem wax lông nách bằng bột nghệ độc đáo. Với công thức này bạn chỉ cần trộn đều 1 muỗng bột nghệ, 1 lòng trắng trứng gà và 1 muỗng sữa tươi không đường để tạo thành hỗn hợp đặc sánh. Vệ sinh da thật sạch, tẩy tế bào chết ở trên da. Sau đó bôi hỗn hợp lên trên vùng da cần triệt lông và dùng miếng vải đắp lên trên. Để hỗn hợp trên da khoảng 20 phút rồi lột mạnh. Vệ sinh da thật sạch và thoa kem dưỡng ẩm để bảo vệ da.