Kem mua và kem tự chế, kem wax lông chân loại nào tốt?

Kem wax lông chân loại nào tốt trong số kem mua trên thị trường và kem tự chế tại nhà? Nên sử dụng loại kem nào để đạt hiệu quả và an toàn nhất? Ưu nhược điểm của mỗi loại kem trên là gì? Đây là những vấn đề mà phụ nữ luôn thắc mắc và muốn tìm kiếm lời giải để lựa chọn loại kem wax lông tốt nhất cho mình.

 

 

Ưu nhược điểm của kem wax lông chân mua trên thị trường

 

Ưu điểm của kem wax lông chân đóng hộp:

 

kem-wax-long-chan-loai-nao-tot-1

Kem triệt lông, wax lông chân đóng hộp Horshion

 

Để giải đáp được vấn đề kem wax lông chân loại nào tốt giữa kem tự chế và kem wax lông mua trên thị trường thì trước hết bạn cần hiểu rõ ưu nhược điểm của hai loại kem wax lông này. Kem wax lông đóng hộp sẵn là một trong những dòng sản phẩm wax lông được bán rộng rãi trên thị trường. Sản phẩm này được rất nhiều người sử dụng và có nhiều ưu điểm vượt trội.

 

Loại kem tẩy lông này được sản xuất sẵn, bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải chuẩn bị nguyên liệu và loay hoay chế biến như đối với kem tự chế. Mặt khác loại kem này hiệu quả wax lông thường lớn hơn nhiều so với kem tự chế. Bạn chỉ cần thực hiện một hai lần waxing là có thể nhận thấy hiệu quả rõ rệt. Đây cũng là một ưu điểm khiến rất nhiều người yêu thích. Cách sử dụng kem bán sẵn rất đơn giản, được ghi cụ thể trong mỗi hộp kem.

 

Nhược điểm của kem wax lông chân đóng hộp:

kem-wax-long-chan-loai-nao-tot-2

Kem wax lông đóng hộp được bán trên thị trường mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại không ít hạn chế. Đây cũng là nguyên nhân khiến mọi người nghi hoặc kem wax lông chân loại nào tốt mà không hoàn toàn nghiêng hẳn về kem mua sẵn. Loại kem này chỉ là giải pháp triệt lông tạm thời chứ không hoàn toàn loại bỏ tận gốc lông ở trên da. Mặt khác kem wax lông đóng hộp còn chứa thành phần hóa học nên dễ gây kích ứng da, có thể dẫn đến viêm da, viêm lỗ chân lông, dị ứng với thành phần của kem.

 

Ưu nhược điểm của kem wax lông chân tự chế tại nhà

 

Ưu điểm của kem wax lông chân tự chế:

 

kem-wax-long-chan-loai-nao-tot-3

Kem wax lông chân tự chế từ mật ong và khoai tây

 

Tìm hiểu ưu nhược điểm của kem wax lông tự chế tại nhà là điều cần thiết để giải đáp vấn đề kem wax lông chân loại nào tốt. Kem wax lông tự chế được chế biến từ các nguyên liệu thiên nhiên lành tính nên rất ít gây kích ứng và có hại cho da. Có thể nói đây là ưu điểm vượt trội nhất của kem tự chế so với kem bán sẵn. Mặt khác, các nguyên liệu trong các công thức triệt lông tự nhiên trên đều có tác dụng chăm sóc da hiệu quả, vừa làm sạch lông trên da vừa giúp da mịn màng hơn.

 

Hạn chế của kem wax lông chân tự chế:

 

Kem wax lông chân tự chế từ các nguyên liệu thiên nhiên có ưu điểm vượt trội so với kem đóng hộp nhưng đồng thời cũng tồn tại hạn chế. Nếu so sánh với kem được bán sẵn thì kem tự chế có hiệu quả chậm hơn rất nhiều. Thông thường hầu hết các công thức wax lông từ thiên nhiên đều cần kiên trì sử dụng trong khoảng 1 – 2 tháng mới có hiệu quả tốt nhất. Loại kem này cũng chỉ có tác dụng tạm thời như kem đóng hộp nên cũng hạn chế rất nhiều ưu điểm của nó.

 

Kem mua và kem tự chế, kem wax lông chân loại nào tốt?

 

kem-wax-long-chan-loai-nao-tot-4

Kem mua và kem tự chế, kem wax lông chân loại nào tốt?

 

Đối với câu hỏi kem mua và kem tự chế thì kem wax lông chân loại nào tốt, muốn trả lời rõ ràng là điều rất khó. Bởi vì mỗi người đều có mục đích và cách nghĩ khác nhau khi tiến hành wax lông, nên họ lựa chọn loại kem cũng khác nhau. Có người chú trọng đến hiệu quả nhanh chóng của kem đóng hộp nên bỏ qua kem tự chế. Nhưng lại có người chú trọng đến độ an toàn của kem tự chế nên cho rằng kem này tốt hơn kem bán sẵn trên thị trường.

 

Mặt khác, kem mua trên thị trường và kem tự chế đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Một vài ưu nhược điểm của hai dạng kem này còn bổ khuyết cho nhau, nên rất khó để so sánh loại nào tốt hơn loại nào. Đây cũng là lý do khiến vấn đề kem wax lông chân loại nào tốt không có câu trả lời cụ thể. Tùy theo mục đích và cơ địa da của mình mà bạn nên lựa chọn loại kem wax lông phụ hợp nhất.