Hướng dẫn cạo lông đúng cách cho bạn gái

Sử dụng dao cạo là một trong những cách triệt lông được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý cạo lông đúng cách nếu không sẽ gây tổn thương cho da, lợi bất cập hại. Vậy như thế nào mới được coi là cạo lông đúng cách?

>> Phụ nữ có nên tẩy lông vào mùa đông không? Tại sao?

>> Bị viêm nang lông có triệt lông được không?

Hướng dẫn cạo lông đúng cách để da không bị mẩn đỏ

Sử dụng dao cạo là phương pháp tẩy lông nhanh chóng và hiệu quả cho cả nam lẫn nữ. Cách tẩy lông này rất đơn giản, dễ thực hiện và có kết quả tức thì. Tuy nhiên mức độ an toàn của phương pháp này còn phụ thuộc vào tay nghề của người cạo, vào việc bạn có cạo lông đúng cách hay không.

cao-long-dung-cach-1

Sử dụng dao cạo nhiều lưỡi để tránh làm da bị mẩn đỏ

Khi cạo lông không đúng cách, cạo quá mạnh hoặc lưỡi dao bạn sử dụng quá cùn sẽ khiến cho da bị tổn thương, gây nên kích ứng da và xuất hiện mẩn đỏ. Muốn hạn chế tình trạng này bạn nên sử dụng dao cạo có nhiều lưỡi. Như vậy khi cạo sẽ khiến cho các vết cạo khít vào nhau hơn và ít gây tổn thương cho da. Ngoài ra bạn cũng không được dùng cồn để rửa dao cạo mà chỉ nên dùng nước sạch để rửa.

Cạo lông đúng cách để lông không mọc ngược

 

Lông mọc ngược là tình trạng lông không mọc theo chiều hướng bình thường, không mọc ra ngoài mà mọc ngược vào bên trong, dưới bề mặt da. Tình trạng này có thể xuất hiện sau khi cạo lông do không tẩy tế bào chết gây ra. Lông mọc ngược sẽ dẫn đến nguy cơ viêm lỗ chân lông trên da.

cao-long-dung-cach-2

Vệ sinh và tẩy tế bào chết trước khi cạo lông

Để tránh tình trạng lông mọc ngược sau khi cạo lông thì trong quá trình cạo bạn cần phải lưu ý tẩy tế bào chết ở trên da trước khi cạo lông. Việc tẩy tế bào chết là một phần của quá trình cạo lông đúng cách, giúp cho da trở nên thông thoáng, hạn chế tối đa khả năng lông mọc ngược sau khi cạo.

Hãy sử dụng kem cạo lông và kem dưỡng ẩm cho da

 

Để cạo lông đúng cách, bạn đừng quên sử dụng kem cạo lông trong khi cạo và kem dưỡng ẩm bôi lên da sau khi cạo xong. Việc sử dụng kem cạo lông sẽ giúp cho việc tẩy lông trở nên thuận lợi hơn, đồng thời cũng bảo vệ da khỏi tổn thương do dao cạo gây ra. Kem cạo lông giúp làm mềm lông khiến cho dao cạo dễ dàng loại bỏ lông trên da mà không làm da bị thương. Bạn cũng có thể thay thế kem cạo lông bằng các tinh dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu mè, dầu olive.

cao-long-dung-cach-3

Sử dụng kem cạo lông để dễ cạo hơn và tránh làm tổn thương da

 Sauk hi cạo lông bạn phải làm sạch vùng da đã cạo và thoa kem dưỡng ẩm lên da. Điều này vừa giúp hạn chế những tổn thương trên da đồng thời cũng giúp dưỡng ẩm cho da, để cho da bạn mềm mại hơn.

Cạo lông đúng cách bằng việc sử dụng các đường cạo ngắn

cao-long-dung-cach-4

Cạo lông đúng cách thì không thể dùng một đường thật dài để cạo mà thay vào đó bạn hãy dùng những đường cạo ngắn và nhẹ nhàng, từ từ cạo cho đến khi loại bỏ hết lông trên da. Những đường cạo dài sẽ khiến cho lông không được cạo sạch, nhất là phần ở cuối đường cạo.

Sử dụng những đường cạo ngắn không những giúp cho việc cạo lông thuận lợi hơn, đảm bảo độ an toàn cho bạn mà còn loại bỏ hoàn toàn lông trên bề mặt da, tránh gây tổn thương cho da. Bạn cũng không nên cạo quá mạnh tay mà hãy thật nhẹ nhàng để tránh việc làm xước da.