Hình dáng đôi mắt tiết lộ sự thật nào về bạn?

Từ lâu, đôi mắt vẫn được ví như “cửa sổ tâm hồn”. Theo nhân tướng học, đôi mắt có thể toát lên phần nào tính cách, biểu hiện của chủ nhân. Bạn sở hữu đôi mắt như thế nào? Hình dáng đôi mắt tiết lộ sự thật nào về bạn? Hãy cùng đi tìm sự thật ngay sau đây nhé!

>>> Giải đáp thắc mắc mắt cận có nên phun xăm mí mắt không?

>>> 3 kiểu phun mí đẹp tự nhiên mọi cô gái nên biết

Bí ẩn đằng sau đôi mắt to, mắt nhỏ

Thông thường mỗi con mắt đều có 3 phần là đồng tử, tròng đen và tròng trắng. Vậy mắt lớn mắt nhỏ là gì? Mắt lớn không có nghĩa là cả 3 bộ phận chính của mắt đều lớn mà thực ra người ta căn cứ vào phần mắt so với khuôn mắt được bao bọc bởi 2 mí mắt mà xác định lớn nhỏ.

Đặc điểm để nhận diện đôi mắt nhỏ là hai mí mắt vừa được tiếp xúc với nhãn cầu, vừa nhìn vào đã thấy nhãn cầu của mắt. Ngược lại, nếu hai mí mắt che lấp phần nhãn cầu được gọi là mắt to.

Người sở hữu mắt to thường là những người đa tài nghệ, có anh mắt lớn, ngay thẳng, phân minh và có khả năng thiên bẩm, làm việc gì cũng xuất sắc hơn người.

hinh-dang-doi-mat-tiet-lo-su-nao-ve-ban

Mắt cười là mắt như thế nào?

Đặc điểm của mắt cười là đôi mắt có phần bọng mắt nhỏ ở dưới mi mắt nhưng sáng và không thâm quầng. Mắt cười là khi bạn cười thì đôi mắt sẽ hơi híp lại, còn chân mày thì giãn ra. Nhìn vào người có đôi mắt cười sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, tràn đầy sức sống.

Nhận diện người có đôi mắt sâu

Mắt sâu là tướng mắt có phần mí mắt xung quanh hõm xuống, cùng với đó là hốc mắt sâu. Người sở hữu hốc mắt sâu thường là những người hay căng thẳng, lo nghĩ nhiều. Cuộc sống của họ khá khó khăn và phiền muộn, thường dễ bị những cảm xúc tiêu cực chi phối.

hinh-dang-doi-mat-tiet-lo-su-nao-ve-ban-1

Người sở hữu mắt buồn là người như thế nào?

Mắt buồn là những người có dáng mắt mà khi nhìn vào đều cảm thấy có nét buồn, đôi mắt buồn toát lên vẻ u sầu. Đuôi mắt hơi cong xuống, chưa vẻ u uất, dáng mắt lúc nào cũng ướt và có cảm giác như nước mắt chực trào ra. Dù họ cười thì vẫn cảm nhận được vẻ u sầu và buồn bã của họ.

Đôi mắt buồn nói lên điều gì? Những người có đôi mắt buồn thường có cuộc sống khá vất vả, nhiều sóng gió, họ không phải vất vả việc chân tay thì cũng vất vả, khó khăn về đường tình cảm. Không những thế, những người có đôi mắt buồn thường là người chung thủy, làm việc thiên nhiều về tình cảm nên dễ bị người khác lừa gạt, đường tình duyên nhiều sóng gió, không suôn sẻ.

hinh-dang-doi-mat-tiet-lo-su-nao-ve-ban-2

Mắt xếch nói lên điều gì?

Bạn muốn biết mắt xếch là mắt như thế nào, phụ nữ mắt xếch nói lên điều gì?

Mắt xếch là kiểu dáng mắt có phần đuôi mắt hơi xếch ngược lên trên. Khiến cho người đối diện nhìn vào đôi mắt có cảm giác dữ dằn và hoảng sợ. Những người có mắt xếch, nhất là phụ nữ mắt xếch thường là người không thật thà, và khá đào hoa có thể nói là lẳng lơ. Những người có mắt xếch thường mang tướng đa dâm, họ thường là người thích thú với chuyện tình dục, dễ thay đổi tính cách. Với những nhà nhân tướng học thì người có đôi mắt xếch thường khiến người khác nảy sinh ác cảm.

Mắt là khoai là gì?

Những người có mắt lá khoai có đặc điểm là phần đuôi mắt dài, hơi xếch lên giống như đuôi của lá khoai lang, dài nhọn à hơi cong lên nhìn sắc sảo và gợi tình. Dân gian có câu ca dao nói về những người có mắt là khoai là: “Những người có mắt là khoai, liếc chồng, chồng chết ; liếc trai, trai mù”. Câu nói này mang ý nghĩa là loại phụ nữ có mắt lá khoai thường không đoan chính, là mẫu người đa dâm, thường sẽ ngoại tình.

Mắt lá răm là gì?

Khác với mắt lá khoai, ông cha ta lại có câu ca dao khen ngợi những người có mắt là khoai như sau: “ Những người có mắt là khoai, lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền” Đặc điểm của mắt lá răm là đôi mắt một mí, nhưng to và có đuôi mắt dài, sắc nhìn giống như lá rau răm. Những người có mắt lá răm thường khá buồn và sầu lắng.

hinh-dang-doi-mat-tiet-lo-su-nao-ve-ban-3

Mắt lươn là mắt như thế nào?

Nhiều người thắc mắc đặc điểm của mắt lươn là mắt như thế nào? Những người có mắt lươn thì tính cách ra làm sao. Nói về mắt lươn, ông bà ta cũng có câu ca dao: “mắt mà ti hí mắt lươn, trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người”. Những người có mắt lươn, hay còn gọi là mắt rắn thường là những người có khuôn mắt nhỏ, tròn, hơi lộ, tròn đen nhiều hơn tròng trắng, lòng trắng có pha hồng. Mí trên thường là mắt một mí, nhỏ và kéo dài. Những người có mắt lươn thường bị cho rằng những người có đôi mắt gian, sông xảo trá và không thật lòng. Với phụ nữ có mắt lươn thường là những người đa tình, lúng liếng.

Đuôi mắt dài có nghĩa là gì?

Mắt dài hay người có đuôi mắt dài thường là những người có đuôi mắt dài quá 1 tác ( tắc tương đương với 3cm đến 3,2cm) có nghĩa là chủ nhân có quý cách. Muốn biết người này là đại trung hay tiểu quý thì cần phải xem xét sự phối hợp giữa đuôi mắt dài với các bộ vị khác, phải có sự phối hợp đúng cách thì là người có tướng vừa quý vừa hiển đạt và thọ tường.

Người có đuôi mắt dài mà thanh tú: Là người có tướng quý. Nói rõ hơn thì ranh giới lòng đen và lòng trắng phải rõ ràng, phân minh. Đồng tử ở ngay chính giữa nhãn cầu.

hinh-dang-doi-mat-tiet-lo-su-nao-ve-ban-4

Xu hướng phun xăm mí mắt cải thiện phúc tướng

Bên cạnh hình thức trang điểm, phun xăm mí mắt chính là giải pháp an toàn, hiện đại giúp phái đẹp sở hữu đường viền mí mắt sắc nét, tinh tế, đẹp như ý. Chuyên gia sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng, đưa chất tạo màu vào lớp thượng bì của da mà không ảnh hưởng đến mắt hay thị lực để tạo đường viền mí mắt thanh mảnh, sắc nét như ý muốn.

Phun mí sử dụng hệ thống màu mực chiết xuất từ thiên nhiên, không độc tố nên đường viền mí mắt không những đẹp bền lâu mà còn rất an toàn cho da. Chỉ sau khoảng 20-25 phút, phái đẹp đã có thể sở hữu dáng mắt đẹp như ý mà không cần mất thời gian nghỉ dưỡng.

Điều quan trọng là bạn cần sáng suốt, lựa chọn cơ sở làm đẹp an toàn, uy tín, được cấp phép hoạt động để mau chóng sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên.

Chúc các bạn thành công!

 

Tag :