Dùng miếng dán để wax lông có tốt không?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp wax lông, triệt lông khác nhau trong đó bao gồm cách wax lông bằng miếng dán. Đây là phương pháp sử dụng miếng dán có sẵn sáp wax lông để triệt lông trên da. Vậy dùng miếng dán để wax lông có tốt không? Miếng dán có những ưu điểm và hạn chế gì, sử dụng như thế nào?

 

 

Miếng dán wax lông là gì?

 

wax-long-co-tot-khong-1

Miếng dán để wax lông

 

Wax lông hay còn gọi là waxing, là phương pháp triệt lông nhằm lấy đi tận gốc chân lông và các tế bào chết ở trên da. Nhiều người tự hỏi wax lông có tốt không. Thực tế cho thấy phương pháp này rất hiệu quả, có thể loại bỏ lông trên da nhanh chóng. Ngoài việc tự chế sáp wax lông tại nhà, hiện nay trên thị trường có bán nhiều sản phẩm wax lông khác nhau, trong đó chủ yếu chia thành hai loại sau:

 

Sáp wax lông, hay còn gọi là wax lông nóng. Với sáp wax lông, khi triệt lông bạn cần đun nóng chảy sáp thì mới sử dụng được.

Miếng dán wax lông, còn gọi là wax lông lạnh. Miếng dán wax lông là sản phẩm wax lông. Với dòng sản phẩm này, bạn không cần phải làm nóng mà có thể sử dụng trực tiếp trên da.

 

Sử dụng miếng dán wax lông như thế nào?

 

wax-long-co-tot-khong-2

Cách tiến hành wax lông bằng miếng dán

 

Trước khi giải đáp vấn đề dùng miếng dán để wax lông có tốt không thì bạn cần phải hiểu cách sử dụng của miếng dán wax lông. Đầu tiên bạn càn phải làm nóng miếng dán bằng cách đặt miếng dán vào lòng bàn tay và dùng hai tay chà xát cho đến khi miếng dán nóng lên. Bóc hai lớp của miếng dán ra rồi sử dụng miếng dán đó để triệt lông ở trên da.

 

Đặt miếng dán lên vùng da cần tẩy lông, dùng tay miết đi miết lại để cho miếng dán dính chắc vào da, sau đó giật mạnh miếng dán theo chiều ngược với chiều lông mọc. Sau khi tẩy lông bằng miếng dán xong bạn vệ sinh da một lần nữa và thoa kem dưỡng ẩm lên. Mỗi miếng dán có thể dùng tối đa 4 – 5 lần, nếu dùng quá độ hiệu quả sẽ không được đảm bảo.

 

Dùng miếng dán để wax lông có tốt không?

 

Dùng miếng dán để wax lông có tốt không là vấn đề mà rất nhiều người đặt ra. Wax lông bằng miếng dán là phương pháp tẩy lông tại nhà khá hiệu quả và đơn giản. Phương pháp này được sử dụng cho vùng da ở nách, tay, chân, cơ thể và vùng bikini, ria mép hoặc lông mày. Có thể nói phạm vi áp dụng của phương pháp này rất rộng. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất, chiều dài của lông nên đạt từ 2 – 5mm.

 

wax-long-co-tot-khong-4

Dùng miếng dán để wax lông có tốt không?

 

Wax lông bằng miếng dán có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà bạn không thể phủ nhận. Trước hết không thể nghi ngờ miếng dán wax lông tiện dụng hơn sáp wax lông rất nhiều. Sản phẩm này có thể dùng trực tiếp mà không cần đun nóng. Theo như thông tin từ nhà sản xuất, miếng dán wax lông còn rất an toàn cho da của bạn và không làm đau rát hay kích ứng da.

 

Một ưu điểm khác của miếng dán wax lông đó là nó vừa có thể làm sạch lông trên da lại vừa có tác dụng tẩy tế bào chết cho da. Khi wax lông, miếng dán đồng thời còn có thể làm nhạt màu lông và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho người sử dụng. Các miếng dán không đắt nên rất vừa với túi tiền của phần đông phụ nữ, kể cả những người có thu nhập thấp. Phương pháp này cũng tiết kiệm được thời gian quý báu cho bạn.

 

Cần lưu ý những gì khi wax lông bằng miếng dán?

wax-long-co-tot-khong-4

Khi tiến hành wax lông bằng miếng dán, bạn cần phải lưu ý vệ sinh thật sạch vùng da cần wax lông, tẩy sạch tế bào chết trên da và lau khô da. Nếu trên da có đọng nước sẽ làm giảm độ kết dính của miếng dán, khiến cho hiệu quả giảm đi đáng kể.

 

Sau khi sử dụng miếng dán để triệt lông, bạn phải vệ sinh sạch da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên da. Việc thoa kem dưỡng ẩm rất quan trọng để bảo vệ làn da của bạn, tránh cho da bị ửng đỏ. Với phương pháp này, bạn không nên wax lông quá thường xuyên, khoảng cách thích hợp nhất giữa hai lần wax lông là khoảng 2 – 4 tuần.