Dùng chỉ se lông mặt có tốt không?

Dùng chỉ se lông mặt có tốt không là câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ đặt ra cho mình. Bởi vì phương pháp triệt lông mặt bằng chỉ là cách tẩy lông khá mới lạ và độc đáo, không phải ai cũng quen thuộc với phương pháp này. Vậy se lông mặt bằng chỉ có tốt không? Nó có để lại hậu quả nào đối với da hay không?

se-long-mat-co-tot-khong-1

 

Dùng chỉ se lông mặt thực hiện như thế nào?

 

se-long-mat-co-tot-khong-2

Se lông mặt bằng chỉ, cách triệt lông mới lạ và độc đáo

 

Để hiểu được việc dùng chỉ se lông mặt có tốt không trước hết ta cần nắm được cách thức tiến hành của phương pháp này. Se lông mặt bằng chỉ là một trong những phương pháp triệt lông khá mới lạ và độc đáo. Đây là cách tẩy lông không cần sử dụng bất cứ hỗn hợp nào làm sáp triệt lông, cũng không cần dùng bất cứ nguyên liệu nào. Bạn chỉ cần chuẩn bị phấn rôm và sợi chỉ là có thể thực hiện hoàn hảo.

 

Các bước tiến hành quy trình se lông mặt bằng chỉ được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để se lông mặt bao gồm: một đoạn chỉ dài khoảng 40 – 50cm, một lọ phấn rôm, một lọ kem dưỡng ẩm.

Bước 2: Trước khi se lông mặt bạn cần phải rửa mặt thật sạch, lau khô bằng khăn bông mềm. Sau đó dùng phấn rôm thoa đều lên vùng mặt cần triệt lông.

Bước 3: Lấy đoạn chỉ đã chuẩn bị ra và buộc hai đầu với nhau để tạo thành vòng tròn. Luồn ngón cái cùng ngón trỏ của hai bàn tay vào hai đầu của vòng tròn đó, kéo căng rối xoắn theo chiều ngược nhau để tạo thành hình số 8. Bạn cần xoắn nhiều vòng sao cho đoạn giữa của hình số 8 đó có khoảng 8 vòng xoắn là được.

 

se-long-mat-co-tot-khong-3

Buộc hai đầu sợi chỉ và xoắn lại thành hình số 8

 

Bước 4: Kéo căng hai đầu của số 8, áp phần chỉ ở giữa vào sát vùng da cần tẩy lông rồi nhẹ nhàng di chuyển qua lại. Việc cọ sát sợi chỉ vào da như vậy có tác dụng làm cho các sợi lông bị cuốn vào sợi chỉ và bật khỏi da mặt.

Bước 5: Sau khi đã tẩy lông bạn rửa mặt lại với nước sạch và lau khô, dùng kem dưỡng ẩm thoa đều lên vùng da vừa se lông.

 

Dùng chỉ se lông mặt có tốt không?

 

Khi nói về phương pháp se lông mặt bằng chỉ có lẽ ai cũng đều tự đặt ra cho mình câu hỏi dùng chỉ se lông mặt có tốt không. Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá thì phương pháp này khá tốt cho việc triệt lông và tương đối an toàn đối với làn da của bạn. Có thể thấy việc dùng chỉ se lông mặt là phương pháp triệt lông đáng để bạn thử.

 

se-long-mat-co-tot-khong-4

Phương pháp se lông mặt bằng chỉ khá an toàn và hiệu quả

 

Phương pháp này không sử dụng bất cứ loại nguyên liệu hay hóa chất nào nên đảm bảo an toàn cho da. Việc dùng chỉ để se lông cũng không gây bỏng hoặc rát da như các phương pháp khác. Chỉ cần da mặt của bạn không bị dị ứng với phấn rôm là bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng cách tẩy lông bằng chỉ này.

 

Khác với các phương  pháp triệt lông mặt bằng hóa mỹ phẩm như kem tẩy lông dễ dàng gây kích ứng da, việc se lông mặt bằng chỉ là cách triệt lông tự nhiên và hiệu quả. Bạn có thể áp dụng phương pháp này ngay tại nhà.

 

Mặc dù việc dùng chỉ để se lông mặt không mang lại hiệu quả vĩnh viễn, mặc dù lông sẽ mọc lại sau một thời gian nhưng đây vẫn là cách tẩy lông tạm thời mà bạn gái có thể tin tưởng. Phương pháp này còn đặc biệt tiết kiệm và dễ thực hiện.