Điêu khắc lông mày có những tên gọi nào?

Điêu khắc lông mày có những tên gọi nào? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều biến tấu tên gọi từ kỹ thuật điêu khắc chân mày khiến chị em rất hoang mang. Thực chất, điêu khắc lông mày là gì? Điêu khắc lông mày 3D, 6D hay gẩy sợi, phun sương có giống nhau không?

>>> Bắt nhịp xu hướng điêu khắc lông mày Hàn Quốc ở giới trẻ

>>> Điêu khắc lông mày ở đâu đẹp?

dieu-khac-long-may-co-nhung-ten-goi-nao

Điêu khắc lông mày có những tên gọi nào?

Điêu khắc lông mày là gì?

Điêu khắc lông mày là bước tiến mới của kỹ thuật phun thêu. Chuyên gia sẽ dùng bút khắc chuyên biệt, tỉ mỉ khắc từng sợi lông mày thanh, mảnh theo hình dáng tự nhiên của chân mày.

Sợi lông mày điêu khắc được tạo một cách tỉ mỉ, theo đường nét của sợi lông mày thật, phần đầu hơi to, nhạt, phần giữa lại thon nhỏ, đậm và phần đuôi của sợi lông mày thì đậm nét nhưng chuốc cong.

dieu-khac-long-may-co-nhung-ten-goi-nao-1

Điêu khắc lông mày có những tên gọi nào?

Điêu khắc lông mày có những tên gọi nào? Nhiều chị em chia sẻ rằng khi tìm hiểu về điêu khắc lông mày thì thấy có rất nhiều biến tấu từ tên gọi. Từ kỹ thuật phun thêu Microblading eyebrow hay phun chân mày 3D, công nghệ gẩy sợi lông mày 8D cho đến điêu khắc lông mày vi chạm 6D… Vậy chúng có gì khác nhau không? Tại sao kỹ thuật điêu khắc lông mày lại có nhiều tên gọi đến thế?

Thực chất, trong lĩnh vực trang điểm hiện nay xuất hiện xu hướng trang điểm 3D. Theo các chuyên gia make up chia sẻ, đó là kỹ thuật Highlight – Shading quen thuộc (hay còn gọi là kỹ thuật tạo khối đường nét cho gương mặt). Trong đó, highlight là tạo hình khối, shading là tạo đường nét. Shading còn có tên gọi khác là Contour. Bạn có thể hiểu đơn giản Highlight là vùng sáng, shading – contour là vùng tối.

Microblading eyebrow là tên gọi tiếng anh của kỹ thuật phun thêu mới tại các nước Châu Âu. Khi về đến Việt Nam, tên dịch miêu tả chính xác nhất là “Điêu khắc lông mày”. Còn các tên gọi mỹ miều như điêu khắc lông mày vi chạm 6D, công nghệ phẩy sợi 8D là do các trung tâm làm đẹp tiếp thu xu hướng thẩm mỹ hiện đại, có thay đổi và chọn lọc sao cho phù hợp với hình thức thẩm mỹ tại cơ sở.

Điêu khắc lông mày có những tên gọi nào?

Kinh nghiệm điêu khắc lông mày đẹp tự nhiên

Kinh nghiệm điêu khắc lông mày đẹp tự nhiên

Đứng trước sự phát triển không ngừng của xu hướng điêu khắc lông mày, có rất nhiều cơ sở làm đẹp tư nhân lợi dụng thời cơ để trục lợi cá nhân, câu kéo khách hàng bằng chi phí làm đẹp thấp nhưng hiệu quả thẩm mỹ lại không cao. Vì thế, các chuyên gia khuyên chị em phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn cơ sở điêu khắc lông mày nào.

Một cơ sở điêu khắc lông mày an toàn, uy tín phải được cấp phép hoạt động, có tên tuổi, kinh nghiệm lâu năm trên thị trường làm đẹp. Mặt khác, đội ngũ chuyên viên cũng cần được đào tạo bài bản, nhiệt tình, trách nhiệm và luôn cập nhật những xu hướng thẩm mỹ hiện đại nhất.

Lựa chọn được cơ sở điêu khắc lông mày uy tín là bạn đã thành công được một nửa. Nếu muốn mau chóng sở hữu cặp chân mày đẹp tự nhiên, chế độ chăm sóc lông mày sau khi điêu khắc cũng là vấn đề bạn nên lưu tâm. Hãy ăn uống, bôi thuốc, giữ lông mày thật sạch theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia và tái khám theo đúng lịch hẹn nhé!

Chúc các bạn thành công!