Con gái lông chân mọc nhiều phải làm sao?

long-chan-moc-nhieu-1

Lông chân mọc nhiều là một biểu hiện thường thấy ở chứng tăng lông của phụ nữ. Tình trạng này ngày càng trở nên phổ biến hiện nay, làm ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ của chị em. Vậy con gái lông chân mọc nhiều phải làm sao? Có những biện pháp nào để triệt lông chân tại nhà ở phụ nữ?

 

 

Cạo lông chân để tránh lông chân mọc nhiều

 

long-chan-moc-nhieu-2

Loại bỏ lông chân mọc nhiều bằng cách cạo lông chân

 

Cạo lông chân là một trong những phương pháp triệt lông chân thông dụng nhất. Đây là phương pháp triệt lông nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả. Phương pháp này chỉ cần sử dụng dao cạo và một số vật dụng khác là có thể hoàn toàn loại bỏ các sợi lông trên da. Có thể nói cạo lông chân là một trong những cách loại bỏ lông chân mọc nhiều nhanh nhất trong các phương pháp triệt lông hiện nay.

 

Tuy nhiên, cạo lông chân cũng có những ảnh hưởng nhất định đối với bạn. Mặc dù phương pháp này loại bỏ lông nhanh chóng nhưng cũng khiến lông mọc ra rất nhanh. Chỉ một thời gian ngắn sau khi cạo lông chân, lông sẽ mọc trở lại như bình thường. Bạn càng thường xuyên cạo lông thì lông chân càng nhanh mọc lại hơn, đồng thời lông cũng trở nên cứng, đen và rậm hơn trước kia rất nhiều.

 

Loại bỏ lông chân mọc nhiều bằng cách nhổ lông chân

 

long-chan-moc-nhieu-3

Phương pháp nhổ lông chân bằng nhíp

 

Giống như cạo lông chân, nhổ lông chân cũng là một cách để hạn chế lông chân mọc nhiều rất hiệu quả. Nhổ lông chân là phương pháp sử dụng nhíp để loại bỏ từng sợi lông khỏi bề mặt da. Phương pháp nhổ lông chân có thể giúp bạn nhổ bỏ tận gốc các sợi lông nằm sâu trong lỗ chân lông. Đây là cách triệt lông đơn giản, hiệu quả nhưng tốn khá nhiều thời gian. Bạn cần phải tỉ mỉ nhổ từng sợi lông một ở trên da.

 

Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhiều hạn chế. Nhổ lông chân có thể khiến cho lỗ chân lông giãn nở và mở rộng hơn, làm lỗ chân lông bị to ảnh hưởng tới vẻ đẹp làn da của bạn. Mặt khác nhổ lông chân còn có thể khiến cho da bị tổn thương, nhất là trong lần đầu tiên nhổ lông sẽ khó tránh khỏi việc đau rát. Nếu bạn thường xuyên nhổ lông có thể dẫn tới tình trạng da bị tổn thương, sần sùi.

 

Sử dụng kem tẩy lông để loại bỏ lông chân mọc nhiều

 

long-chan-moc-nhieu-4

Làm sạch lông chân nhanh chóng bằng kem tẩy lông

 

Kem tẩy lông là một sản phẩm triệt lông ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng. Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại kem tẩy lông khác nhau với đủ loại nhãn hiệu và được sản xuất dành riêng cho từng loại da, từng vùng da cụ thể. Bạn có thể sử dụng kem tẩy lông để loại bỏ lông chân mọc nhiều trên cơ thể mình một cách nhanh chóng.

 

Cách tiến hành tẩy lông bằng kem tẩy rất đơn giản. Sau khi vệ sinh da và tẩy tế bào chết trên da, bạn chỉ cần thoa kem tẩy lông lên trên bề mặt vùng da cần triệt lông. Dưới tác động của kem tẩy lông sẽ làm cho các sợi lông bị yếu và rụng đi nhanh chóng. Sau 3 phút bạn dùng bông gòn lau một vùng nhỏ ở trên da xem lông đã rụng hết chưa. Nếu rụng hết thì lau toàn bộ còn nếu chưa thì bạn để tiếp khoảng 2 phút rồi lau sạch kem tẩy trên da.

 

Dùng nước rửa sạch da và tất cả kem tẩy còn sót lại ở trên da, lau khô rồi thoa kem dưỡng ẩm lên trên da. Phương pháp sử dụng kem tẩy lông giúp bạn xử lý lông chân mọc nhiều nhanh chóng, hiệu quả. Chỉ sau vài phút là bạn có thể loại bỏ hoàn toàn lông ở trên da mà không gây đau đớn. Tuy nhiên phương pháp này cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ kích ứng da. Bạn nên lựa chọn loại kem tẩy lông thích hợp và an toàn với da của bạn.

 

Xử lý lông chân mọc nhiều bằng cách wax lông, triệt lông tự nhiên

 

long-chan-moc-nhieu-5

Phương pháp wax lông chân đặc trị lông chân mọc nhiều

 

Wax lông là một trong những phương pháp triệt lông được nhiều người yêu thích nhất. Phương pháp này có thể loại bỏ lông chân mọc nhiều tận gốc và loại bỏ các tế bào chết ở trên da. Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ thẩm mỹ, sản phẩm wax lông cũng ngày càng phong phú.

Bạn có thể sử dụng miếng dán wax lông hoặc sáp wax lông được bán sẵn trên thị trường, cũng có thể tự chế sáp wax lông bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà. Đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và có vô số công thức cụ thể khác nhau cho bạn lựa chọn.