Có nên triệt lông mặt bằng mỡ trăn không?

Nhiều phụ nữ truyền tai nhau về công hiệu của phương pháp triệt lông mặt bằng mỡ trăn, cho đây là cách tẩy lông an toàn và hiệu quả cho phái đẹp. Thế nhưng thực hư của cách tẩy lông mặt này như thế nào? Có nên triệt lông mặt bằng mỡ trăn không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

triet-long-nach-bang-mo-tran-1

 

Thực hư phương pháp triệt lông mặt bằng mỡ trăn

 

triet-long-nach-bang-mo-tran-2

Mỡ trăn được nhiều người sử dụng để triệt lông

 

Khuôn mặt là đại biểu cho sắc đẹp của phụ nữ. Bất cứ cô gái nào cũng đều mong muốn có được một khuôn mặt trắng mịn tự nhiên không tì vết. Tuy nhiên nhiều người sinh ra đã bị lông mặt nhiều, lông mặt đen làm ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ. Đây cũng là lý do phụ nữ tìm đủ mọi cách để tẩy lông mặt. Hiện nay, có nhiều phương pháp triệt lông mặt khác nhau được chị em sử dụng, trong đó bao gồm cả triệt lông mặt bằng mỡ trăn.

 

Đây là phương pháp tẩy lông mặt mà rất nhiều người đã truyền tai nhau về thực hư của nó. Cách triệt lông mặt này khá mới mẻ và độc đáo, vừa quen thuộc lại vừa xa lạ đối với phụ nữ. Nhiều người nghe đến tên của nó nhưng tự mình sử dụng thì rất ít. Cho đến nay, công hiệu cũng như độ an toàn mà cách tẩy lông này mang lại vẫn gây ra nhiều tranh cãi. Do đó mặc dù nghe nói đến nhiều nhưng khi quyết định áp dụng lên mình thì lại khiến cho mọi người e ngại.

 

Triệt lông mặt bằng mỡ trăn tiến hành như thế nào?

 

triet-long-nach-bang-mo-tran-3

Mỡ trăn hóa lỏng để thoa lên da sau khi wax lông

 

Trong công thức triệt lông mặt bằng mỡ trăn, bạn tiến hành hai công đoạn lớn đó là wax lông mặt và thoa mỡ trăn lên da mặt. Việc wax lông giúp loại bỏ các sợi lông vướng bận trên da mặt, trả lại cho bạn một làn da nhẵn mịn tự nhiên. Còn công đoạn thoa mỡ trăn giúp cho lông lâu mọc lại hơn, làm tăng hiệu quả của việc tẩy lông. Như vậy, quy trình triệt lông mặt bằng mỡ trăn có thể tóm tắt thành 2 bước cơ bản sau:

 

Bước 1: Wax lông mặt

 

Đây là bước không thể thiếu trong quá trình triệt lông mặt bằng mỡ trăn. Để đảm bảo an toàn bạn nên dùng các phương pháp wax lông tự nhiên thích hợp với làn da của bạn. Đầu tiên chuẩn bị sáp wax lông. Sau khi rửa mặt và tẩy tế bào chết trên vùng da cần wax lông thì bạn thoa sáp lên trên vùng da đó. Bạn cần phải lưu ý thoa đều sáp lên da, tránh tình trạng chỗ dày chỗ mỏng.

 

Dùng một miếng vải hoặc giấy wax lông phủ lên trên bề mặt sáp, miết đi miết lại cho sáp wax lông dính chặt lên bề mặt vải và da. Đợi một lát, thời gian cụ thể tùy theo từng loại sáp wax lông, sau đó bạn lột mạnh miếng vải ngược với chiều lông mọc để cho lông theo sáp ra khỏi mặt. Sau đó bạn rửa lại mặt bằng nước lạnh, dùng khăn bông mềm lau khô mặt.

 

Bước 2: Thoa mỡ trăn lên da mặt

 

Sau khi tiến hành wax lông mặt, bạn lấy một ít mỡ trăn và bôi đều lên vùng da vừa mới wax lông. Đây là công đoạn quan trọng nhất của phương pháp triệt lông mặt bằng mỡ trăn. Tác dụng của mỡ trăn khiến lông lâu mọc trở lại hơn, làm cho hiệu quả triệt lông lâu dài hơn. Mặc dù phương pháp này đơn giản nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, trước khi tiến hành bạn cần phải cân nhắc thật kỹ tránh để lại những hậu quả khó lường.

 

Có nên triệt lông mặt bằng mỡ trăn không?

 

triet-long-nach-bang-mo-tran-4

Có nên triệt lông mặt bằng mỡ trăn không?

 

Có nên triệt lông mặt bằng mỡ trăn không là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ đặt ra. Việc tẩy lông mặt vô cùng quan trọng và cũng rất nhạy cảm. Chỉ một chút sơ sẩy bạn không những không thể loại bỏ lông trên da mặt mà còn khiến cho da bị tổn thương, làm ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ. Do đó trước khi quyết định áp dụng bất cứ phương pháp gì, bạn đều phải có suy nghĩ thấu đáo và nắm chắc chắn về độ an toàn của nó.

 

Việc triệt lông mặt bằng mỡ trăn mặc dù đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng tiềm ẩn đầy nguy cơ đối với người sử dụng. Cách triệt lông này có thể khiến cho lông mọc ngược, da bị kích ứng do dị ứng với mỡ trăn, thậm chí cũng có thể gây ra viêm nang lông, da mẩn đỏ, nổi mụn hoặc nổi nốt. Đặc biệt đối với những người có làn da nhạy cảm thì tuyệt đối không nên dùng cách triệt lông này. Bạn nên thử phản ứng của mỡ trăn đối với da trước khi áp dụng lên da mặt.