Phụ nữ có nên tẩy lông vào mùa đông không? Tại sao?

Làm đẹp là nhu cầu của mỗi người, bất kể hoàn cảnh hay thời tiết. Chính vì vậy mà khi mùa đông đến, nhiều phụ nữ thắc mắc không biết có nên tẩy lông vào mùa đông không. Bởi nhiều người nghĩ rằng mùa đông da khô, không thích hợp để tẩy lông. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đó.

co-nen-triet-long-vao-mua-dong-khong-1

>> Bị viêm nang lông có triệt lông được không?

>> Bất ngờ với phương pháp triệt lông bằng muối

Phụ nữ có nên tẩy lông vào mùa đông không?

Vấn đề có nên tẩy lông vào mùa đông không vẫn luôn là một vấn đề khiến nhiều phụ nữ thắc mắc. Vào mùa đông, da thường khô lại, chính vì vậy mà không ít chị em nghĩ rằng lúc này tẩy lông sẽ không có hiệu quả. Mặt khác mùa đông thường mắc rất nhiều quần áo dày, ấm, không cần thiết phải mặc váy ngắn hoặc áo ngắn tay nên không cần tẩy lông.

co-nen-triet-long-vao-mua-dong-khong-2

Phụ nữ có nên tẩy lông vào mùa đông không?

Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu cho thấy quan niệm trên hoàn toàn sai lầm. Mùa đông không những có thể tẩy lông mà còn là thời gian thích hợp nhất để triệt lông. Khi tẩy lông vào mùa đông sẽ mang đến nhiều cái lợi bất ngờ cho bạn gái, đồng thời cũng khiến cho hiệu quả triệt lông tốt hơn nhiều.

Lợi ích có được khi triệt lông vào mùa đông

Giúp chăm sóc da tốt hơn:

Vấn đề có nên tẩy lông vào mùa đông không đã được giải đáp. Tẩy lông không những giúp cho bạn gái làm đẹp mà còn giúp chăm sóc da hiệu quả. Vào mùa đông, da trở nên khô hơn nên rất cần chăm sóc da. Việc tẩy lông sẽ làm tăng hiệu quả chăm sóc da, đồng thời cũng tạo động lực để bạn chăm sóc da tốt hơn. Khi lỗ chân lông thông thoáng sẽ khiến cho các dưỡng chất thấm vào da được tốt hơn.

co-nen-triet-long-vao-mua-dong-khong-3

Tẩy lông vào mùa đông mang lại nhiều lợi ích cho bạn gái

Giảm nguy cơ bị viêm lỗ chân lông:

Vào mùa đông da bị khô, do đó sẽ có một lớp sừng hóa trên bề mặt da, điều này khiến cho bệnh viêm lỗ chân lông có cơ hội phát triển. Tẩy lông cần phải tẩy tế bào chết và loại bỏ lông trên da nên sẽ giúp giảm bớt nguy cơ của bệnh viêm nang lông trên da.

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời:

Khi tẩy lông, cần phải bảo vệ làn da khỏi ánh nắng gay gắt của mặt trời. Do đó tẩy lông vào mùa hè sẽ khiến bạn mất nhiều công sức trong việc bảo vệ da. Còn nếu như tẩy vào mùa đông, mùa mà ánh mặt trời trở nên yếu ớt sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bảo vệ làn da của bạn.

Những lưu ý khi tẩy lông vào mùa đông

co-nen-triet-long-vao-mua-dong-khong-4

Nên tẩy tế bào chết trước khi tẩy lông

Phụ nữ không chỉ nghi vấn có nên tẩy lông vào mùa đông không mà còn thắc mắc muốn biết những lưu ý khi tẩy lông vào mùa đông như thế nào để có thể thực hiện triệt lông hiệu quả và an toàn. Trước khi tiến hành tẩy lông bạn cần phải tẩy tế bào chết trên da. Đây gần như là một bước làm bắt buộc nhưng lại bị rất nhiều phụ nữ bỏ qua. Điều này sẽ khiến cho hiệu quả tẩy lông bị giảm đi rất nhiều. Bên cạnh đó tẩy tế bào chết còn hạn chế nguy cơ bị viêm nang lông khi tẩy lông.

Vào mùa đông, khi vệ sinh da để tẩy lông bạn nên dùng nước lạnh hoặc nước hơi ấm chứ không nên dùng nước nóng vì sẽ làm lỗ chân lông dãn nở, tăng nguy cơ viêm nang lông. Sau khi tẩy lông bạn không nên mặc quần áo bó sát mà nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái.