Có nên cạo lông chân khi mang thai không?

Lông chân làm ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Không ít phụ nữ đã nghĩ đến việc cạo lông chân. Nhưng có nên cạo lông chân khi mang thai không? Nếu cạo có ảnh hưởng gì đến sức khỏe bà bầu không? Phụ nữ cần phải cân nhắc đến vấn đề này trước khi tiến hành cạo hoặc triệt lông.

co-nen-cao-long-khi-mang-thai-1

Tại sao khi mang thai lông chân lại rậm hơn bình thường?

 

co-nen-cao-long-khi-mang-thai-2

Khi phụ nữ mang thai lông thường mọc rậm hơn bình thường

 

Sự phát triển của lông do nhiều yếu tố quyết định, một trong số đó chính là do nội tiết tố tác động. Do đó khi nội tiết tố nữ thay đổi cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển của lông trên cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho phụ nữ trong quá trình mang thai sẽ mọc nhiều và rậm lông hơn so với bình thường.

 

Khi mang thai, bên trong cơ thể phụ nữ nội tiết tố androghen gia tăng, đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chứng rậm lông. Chính vì vậy khi mang bầu, chị em phụ nữ thường bị rậm lông hơn, đặc biệt là ở các bộ phận như chân, tay, ngực, bụng, lưng,… Đây là hiện tượng bình thường ở phụ nữ. Khi hiện tượng này xảy ra, bạn không cần phải quá lo lắng bởi sau khi nội tiết tố cân bằng trở lại thì sự phát triển của lông cũng sẽ trở lại như bình thường.

 

Tuy nhiên tình trạng lông rậm khiến cho các mẹ bầu cảm thấy không thoải mái. Nó ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của phụ nữ. Đây cũng là lý do mà không ít chị em lựa chọn phương thức triệt lông nói chung và cạo lông nói riêng, đặc biệt là lông chân. Thế nhưng có nên cạo lông chân khi mang thai không, nếu cạo thì có tác hại gì không? Chúng ta cần phải nghiên cứu kỹ vấn đề này để tìm lời giải thích hợp.

 

Có nên cạo lông chân khi mang thai không?

 

co-nen-cao-long-khi-mang-thai-3

Có nên cạo lông chân khi mang thai không?

 

Có nên cạo lông chân khi mang thai không là vấn đề mà rất nhiều phụ nữ đặt ra khi muốn dùng dao cạo để loại bỏ đám lông rậm rạp ở trên chân. Việc cạo lông là một phương pháp triệt lông rất phổ biến từ trước tới nay.Tuy nhiên trước khi áp dụng phương pháp này trong giai đoạn mang bầu thì bạn cần phải cân nhắc thật kỹ những mặt lợi và hại ở trong đó, tránh tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

 

Nếu hỏi có nên cạo lông chân khi mang thai không thì câu trả lời chắc chắn là không nên cạo. Không chỉ riêng cạo lông, kể cả phương pháp triệt lông bằng kem tẩy lông hay việc dùng nhíp để nhổ cũng tuyệt đối không nên sử dụng. Việc cạo lông chân khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến làn da cũng như sức khỏe của chị em phụ nữ, mặt khác nó cũng không mang lại hiệu quả như họ mong đợi.

 

Tác hại của việc cạo lông chân khi mang thai

 

co-nen-cao-long-khi-mang-thai-4

Tác hại của cạo lông khi mang thai

 

Khi tiến hành cạo lông trong thời gian mang thai sẽ có rất nhiều hạn chế, thậm chí là gây hại cho làn da của bạn. Cạo lông chỉ là một biện pháp triệt lông tạm thời, nó không có tác dụng lâu dài. Chỉ một vài ngày sau lông sẽ nhú lên như bình thường. Đặc biệt trong giai đoạn mang thai, lông của phụ nữ sẽ phát triển nhanh chóng hơn nhiều nên việc cạo lông không mang lại tác dụng gì đáng kể. Bạn không nên mạo hiểm tiến hành cạo lông để đổi lấy một kết quả không vững chắc như vậy.

 

Ngoài ra, lông mọc trở lại sau khi cạo lông sẽ trở nên đen và cứng hơn nhiều so với trước kia. Đồng thời lông chân cũng mọc nhiều và rậm hơn. Việc cạo lông càng khiến cho tình trạng lông mọc trở nên nghiêm trọng. Không những thế, khi sợi lông bị đứt, chân lông vẫn còn nên trên da sẽ xuất hiện những điểm đen của chân lông, làm ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ.

 

Việc cạo lông khi mang thai còn dẫn đến các triệu chứng về da như viêm da, lông mọc ngược, viêm nang lông, mụn bọc,… Điều này ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn. Hơn nữa nếu như bạn cạo không cẩn thận hoặc không đúng cách còn khiến cho da bị xước. Phụ nữ mang bầu không nên cạo lông, nếu muốn cạo thì bạn cũng nên đợi đến sau khi sinh khoảng 3 – 6 tháng để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.