Những điều cần biết về chuyện ria mép ở con gái

Bạn biết gì về chuyện ria mép ở con gái? Tại sao con gái lại có ria mép, nó nói lên điều gì? Muốn loại trừ ria mép thì phải làm như thế nào? Đây là những điều khiến không ít bạn gái băn khoăn. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

ria-mep-o-con-gai-1

>> Hiệu quả lâu dài với triệt lông chân bằng sugaring

>> Như thế nào là wax lông chân đúng cách?

 

Ria mép ở con gái là gì?

 

ria-mep-o-con-gai-2

Ria mép là biểu hiện của chứng tăng lông ở phụ nữ

 

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có con trai mới có ria mép. Thế nhưng hiện nay hiện tượng ria mép ở con gái ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này đã khiến không ít người tự hỏi ria mép ở con gái là gì, do đâu mà có.

 

Thực chất ria mép ở chị em phụ nữ là hiện thân của chứng tăng lông. Chứng này khiến cho lông trên cơ thể mọc nhiều hơn, đặc biệt là ở các bộ phận như mép, gò má, ngực, ở tay chân,… Khi con gái xuất hiện chứng tăng lông còn có thể kèm theo một số triệu chứng nam giới hóa như giọng nói trầm giống của con trai, tính cách mạnh mẽ hơn, mụn trứng  cá.

 

Nguyên nhân của hiện tượng ria mép ở con gái

 

ria-mep-o-con-gai-3

Phụ nữ mang thai thường có lông phát triển hơn nhiều

 

Như trên đã nói, ria mép ở con gái thực chất chính là chứng tăng lông ở phụ nữ. Đây là một chứng bệnh xuất hiện khá phổ biến hiện nay. Phần lớn phụ nữ gặp phải chứng tăng lông thường là lành tính, nó không có bất cứ nguy hại nào đến sức khỏe mà chỉ khiến cho lông mọc nhiều hơn, đôi khi kem theo một số biểu hiện nam giới hóa. Chứng này chủ yếu ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý của các bạn gái.

 

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra chứng tăng lông ở phụ nữ. Chứng bệnh này có thể là do vấn đề di truyền gây ra. Khi bố hoặc mẹ bị chứng tăng lông thì khả năng con cái sinh ra cũng mắc chứng bệnh này là rất cao. Bên cạnh đó chứng tăng lông còn do việc mất cân bằng hormone trong cơ thể gây ra. Đây cũng là lý do vì sao phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh và khi mang thai lông thường mọc nhiều hơn bình thường.

 

Ngoài ra chứng tăng lông còn là hệ quả của một số bệnh ở phụ nữ như u nang buồng trứng, bệnh u lành tính hoặc ác tính, các bệnh về vấn đề nội tiết tố. Một số chứng tăng lông còn do việc dùng thuốc có chứa thành phần corticoide gây ra. Những nguyên nhân này dẫn đến tình trạng ria mép ở con gái.

 

Cách loại trừ ria mép ở con gái

 

Có nhiều cách khác nhau để loại bỏ ria mép ở con gái, trong đó bao gồm các biện pháp chủ yếu sau:

 

Cạo ria mép:

 

ria-mep-o-con-gai-4

Có thể cạo ria mép để loại bỏ ria mép ở con gái

 

Đây là một cách tẩy sạch ria mép ở con gái rất hiệu quả. Với phương pháp này, bạn sử dụng dao cạo để làm sạch ria mép một cách nhanh chóng. Hiện nay có rất nhiều phụ nữ áp dụng cách tẩy ria mép thủ công này. Tuy nhiên cạo ria mép cũng có nhiều mặt hạn chế, thậm chí có hại đối với làn da của bạn. Nếu thực hiện không cẩn thận sẽ khiến cho da bị xước, chảy máu. Sau khi cạo ria mép, lông sẽ mọc lại như bình thường, thậm chí còn cứng, rậm và đen hơn nhiều.

 

Sử dụng kem tẩy lông để loại bỏ ria mép ở con gái:

 

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm kem tẩy lông khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Để loại bỏ ria mép ở con gái bạn có thể sử dụng kem tẩy lông. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý chọn loại kem chuyên dụng cho da mặt, có thành phần tự nhiên và an toàn, chọn kem đủ uy tín và đảm bảo chất lượng. Bạn nên thử kem trên tay trước khi áp dụng để tẩy ria mép. Kem tẩy lông còn chứa thành phần hóa học nên cần phải thận trọng  khi sử dụng.

 

Áp dụng các phương pháp tẩy ria mép, wax ria mép tự nhiên:

 

Ngoài việc cạo ria mép và dùng kem tẩy lông, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để tẩy ria mép. Phương pháp này được sử dụng rất phổ biến trong giới nữ. Do các thành phần xuất phát từ thiên nhiên và lành tính nên so với hai phương pháp trên thì cách tẩy ria mép này an toàn hơn nhiều. Mặt khác cũng có rất nhiều công thức khác nhau cho bạn sử dụng như dùng cà chua, mật ong, sáp ong, bột mỳ, trứng gà, bột nghệ,…