Cạo lông bộ phận sinh dục có sao không?

Cạo lông bộ phận sinh dục có sao không là vấn đề rất nhiều người thắc mắc, bao gồm cả các quý cô và các quý ông. Việc làm sạch lông vùng kín ngày nay không còn là điều xa lạ trong giới trẻ, nó giống như một xu hướng làm đẹp nhiều người theo đuổi. Nhưng cạo lông bộ phận sinh dục có sao không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

cao-long-bo-phan-sinh-duc-co-sao-khong-1

 

Cạo lông vùng kín – cách làm đẹp nhiều người quan tâm

 

cao-long-bo-phan-sinh-duc-co-sao-khong-2

Cạo lông vùng kín – cách triệt lông phổ biến nhất

Bộ phận sinh dục là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trong cơ thể con người. Ở bộ phận này có lông phát triển mạnh mẽ, được gọi là lông vùng kín. Hiện nay, việc dọn dẹp lông vùng kín là một trong những xu hướng làm đẹp được rất nhiều người quan tâm. Triệt lông vùng kín giúp bạn làm gọn khu “rừng rậm” của mình, hạn chế vi khuẩn trú ẩn và xâm nhập vào bộ phận sinh dục gây nên viêm nhiễm vùng kín. Cạo lông vùng kín là một trong những phương pháp triệt lông vùng kín được rất nhiều người coi trọng.

 

Cạo lông vùng kín là phương pháp làm đẹp vùng kín nhanh chóng, đơn giản và mang lại hiệu quả tức thì cho người sử dụng. Phương pháp này giúp bạn loại bỏ lông vùng kín chỉ sau vài phút, được sử dụng nhiều để loại bỏ hoàn toàn lông vùng kín hoặc tỉa, tạo hình lông vùng kín. Thế nhưng, đi đôi với sự coi trọng đó, nhiều người cũng e ngại cạo lông bộ phận sinh dục có sao không. Đây là vấn đề không chỉ riêng nữ giới mà cả nam giới cũng rất quan tâm.

 

Cạo lông bộ phận sinh dục có sao không?

 

cao-long-bo-phan-sinh-duc-co-sao-khong-3

Cạo lông bộ phận sinh dục có sao không?

 

Cạo lông bộ phận sinh dục có sao không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì cạo lông vùng kín ngày càng trở nên phổ biến nên mọi người cũng càng ngày càng muốn hiểu rõ về phương pháp triệt lông này hơn, về những mặt lợi cũng như mặt hại của nó. Đặc biệt là về vấn đề cạo lông vùng kín có ảnh hưởng gì đến da và sức khỏe hay không.

 

Phương pháp cạo lông vùng kín mặc dù có nhiều ưu điểm như đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều hạn chế và nguy cơ đối với làn da của bạn. Hạn chế đầu tiên cần phải nhắc đến của cách triệt lông này đó là cạo lông vùng kín khiến lông rất nhanh mọc trở lại. Có thể nói đây là phương pháp làm lông nhanh mọc lại nhất. Không những thế, sau khi mọc lại lông vùng kín còn trở nên cứng, đen, rậm và khó triệt hơn trước nhiều.

 

Một vấn đề khác mà bạn cần quan tâm khi nói đến cạo lông bộ phận sinh dục có sao không đó là việc cạo lông vùng kín gây kích ứng da và tổn hại cho da. Cạo lông vùng kín cần sử dụng kem cạo lông, trong kem này có chứa thành phần hóa học có nguy cơ gây kích ứng cho da của bạn. Đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm và da dễ bị dị ứng thì khả năng này càng cạo hơn.

 

Cạo lông vùng kín cũng rất dễ làm da bị tổn thương. Bởi vì da ở vùng kín không bằng phẳng và căng như da ở chân hay ở tay nên khó cạo hơn rất nhiều. Chỉ cần một chút sơ sẩy là có thể da sẽ bị dao cạo làm xước da, chảy máu, từ đó dẫn đến nhiễm trùng, da bị sẹo,… Cạo lông thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ gây viêm nang lỗ chân lông cho người sử dụng.

 

Làm sao để cạo lông vùng kín an toàn?

 

cao-long-bo-phan-sinh-duc-co-sao-khong-4

Chiều cạo lông vùng kín đúng cách

 

Làm sao để cạo lông vùng kín an toàn là điều mà bất cứ ai áp dụng phương pháp cạo lông vùng kín cũng đều quan tâm. Để cạo lông đúng cách, trước tiên bạn cần vệ sinh thật sạch vùng da cần cạo lông và tẩy tế bào chết ở trên da. Quá trình này giúp cho bạn loại bỏ các bụi bẩn cũng như vi khuẩn ở trên da, hạn chế tối đa việc da bị nhiễm khuẩn trong quá trình cạo lông. Đồng thời tẩy tế bào chết cũng giúp cho việc cạo lông đạt hiệu quả và an toàn hơn.

 

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên sử dụng kem cạo lông thích hợp cho vùng kín. Cần phải đảm bảo kem cạo lông không gây kích ứng cho da của bạn. Khi cạo lông vùng kín, bạn có thể lấy tay kéo căng vùng da cần cạo để việc cạo lông được thuận lợi hơn. Bạn nên chú ý cạo thuận chiều lông mọc rồi mới cạo ngược chiều lông, như vậy sẽ hạn chế tình trạng lông mọc ngược. Sau khi cạo, bạn cần vệ sinh da thật sạch và thoa kem dưỡng ẩm để bảo vệ và chăm sóc da.