Những điều cần ghi nhớ khi sử dụng thuốc tẩy lông chân

Thuốc tẩy lông chân hay còn gọi là kem tẩy lông chân, là sản phẩm triệt lông được đặc chế để làm sạch lông ở trên da nhanh chóng chỉ sau vài phút đồng hồ. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc tẩy lông chân bạn cần ghi nhớ những điều dưới đây để đảm bảo hiệu quả và an toàn, tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

 

 

Lựa chọn đúng loại kem tẩy lông, thuốc tẩy lông chân phù hợp với da

 

thuoc-tay-long-chan-1

Cần lựa chọn kem tẩy lông chân uy tín và phù hợp với da

 

Kem tẩy lông chân hay thuốc tẩy lông chân là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến và được bán rộng rãi trên thị trường. Cùng với sự phát triển của ngành sản xuất sản phẩm triệt lông, hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu kem tẩy lông chân khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Tùy thuộc vào cơ địa và đặc điểm cụ thể làn da của mình mà bạn nên chọn sản phẩm thích hợp nhất, không lựa chọn khi da bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc tẩy lông chân.

 

Để đảm bảo an toàn bạn nên lựa chọn nhãn hiệu có uy tín và đáng tin cậy, được nhiều người đánh giá cao trên thị trường. Không ham rẻ hay lựa chọn một cách tùy tiện tránh trường hợp mua phải sản phẩm kém chất lượng. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý đến nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái gây tổn hại cho da. Khi mua kem tẩy lông, bạn nên lựa chọn cửa hàng uy tín, hạn chế mua hàng ngoài chợ vì rất dễ bị trà trộn hàng nhái, hàng giả vào trong đó.

thuoc-tay-long-chan-2

Thử phản ứng của thuốc tẩy lông chân trên một vùng da nhỏ

 

thuoc-tay-long-chan-3

Thử phản ứng của thuốc tẩy lông chân trên một vùng da nhỏ

 

Trước khi tiến hành tẩy lông bằng thuốc tẩy lông chân, bạn cần thử phản ứng của thuốc lên một vùng da nhỏ. Bởi khi mới mua kem tẩy lông, bạn chưa chắc chắn về tác dụng của kem cũng như những phản ứng mà nó có thể gây ra cho làn da của bạn. Nếu tùy tiện sử dụng trên diện rộng rất dễ làm da bị tổn thương. Cần hiểu rõ phản ứng của kem tẩy lông đối với da trước khi tiến hành triệt lông.

 

Bạn hãy bôi một lượng kem nhỏ lên vùng da nhỏ trên chân để tẩy lông thử trên vùng da đó theo quy trình tẩy lông được ghi trên hướng dẫn sử dụng. Sau 24 giờ nếu như vùng da bạn bôi không có hiện tượng bất thường gì thì hãy sử dụng trên toàn bộ vùng da cần triệt lông chân. Còn nếu như vùng da bạn bôi kem bị sưng tấy, ngứa rát hay xuất hiện triệu chứng bất thường khác thì tuyệt đối không sử dụng thuốc tẩy lông đó cho da.

 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc tẩy lông chân

 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi bôi thuốc tẩy lông chân lên trên da là yêu cầu bắt buộc khi triệt lông. Mỗi loại kem tẩy lông khác nhau sẽ có hướng dẫn sử dụng khác nhau. Bạn cần phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng được nhà sản xuất ghi chú trên bao bì sản phẩm để đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cho làn da của bạn. Tuyệt đối không làm trái với những chỉ định được ghi chú trên sản phẩm kem tẩy lông. Đặc biệt là về vấn đề thời gian để kem trên da. Bạn không để kem trên da vượt quá thời gian tối đa cho phép, nếu không sẽ làm kích ứng da.

 

Chú ý đến vấn đề chăm sóc da sau khi triệt lông bằng thuốc tẩy lông chân

 

thuoc-tay-long-chan-4

Chú ý chăm sóc da sau khi dùng kem tẩy lông chân

 

Sau khi tiến hành triệt lông, bạn cần phải chú ý đến việc chăm sóc da để tránh làm tổn thương cho da của bạn. Sử dụng nước vệ sinh thật sạch kem còn sót lại trên da và vùng da vừa mới tẩy lông. Tuyệt đối không để thuốc tẩy lông sót lại ở trên da để tránh da bị bị dị ứng, mẩn đỏ. Đặc biệt đối với những người có làn da nhạy cảm thì việc chăm sóc da càng cần phải cẩn trọng hơn.

 

Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm bôi lên da để làm dịu và bảo vệ da khỏi tác động của thuốc tẩy lông chân. Ngoài kem dưỡng ẩm bạn có thể sử dụng sữa ong chúa hoặc tinh dầu cũng có tác dụng dưỡng da rất hiệu quả. Không mặc quần bó sát sau khi tẩy lông chân. Không vận động mạnh vì mồ hôi tiết ra sẽ khiến cho  da dễ bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Hạn chế không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên trên da.