Tất tần tật các cách triệt lông, wax lông nách bằng mật ong

Wax lông nách bằng mật ong là một trong những phương pháp triệt lông được rất nhiều người yêu thích. Với nguyên liệu chính là mật ong, người ta có thể sáng tạo ra nhiều công thức wax lông, triệt lông khác nhau, mang lại hiệu quả cao cho phái đẹp. Cùng tìm hiểu tất tần tật các phương pháp triệt lông, wax lông nách bằng mật ong nhé.

 

 

Phương pháp wax lông nách bằng mật ong và chanh tươi

 

wax-long-nach-bang-mat-ong-1

Phương pháp wax lông nách bằng mật ong và chanh tươi

 

Mật ong là một nguyên liệu tuyệt vời cho việc làm đẹp. Bên trong mật ong có chứa nhiều dưỡng chất, khoáng chất, vitamin khác nhau tốt cho da và cho cơ thể bạn. Ngoài ra mật ong còn chứa chất chống oxy hóa có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa trên da. Bạn có thể kết hợp mật ong với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo thành hỗn hợp chăm sóc da, triệt lông hiệu quả.

 

Khi mật ong kết hợp với chanh ta sẽ có được công thức wax lông nách bằng mật ong và nước cốt chanh. Nguyên liệu sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều 4 thìa mật ong và 1 thìa nước cốt chanh nhằm tạo thành hỗn hợp. Sau khi vệ sinh da và tẩy tế bào chết trên da, bạn bôi đều hỗn hợp này lên trên da. Sử dụng miếng vải mỏng đắp lên hỗn hợp và miết đều tay. Để hỗn hợp ở trên da khoảng 15 – 20 phút rồi lột mạnh miếng vải. Vệ sinh da lần nữa và thoa kem dưỡng ẩm lên trên da.

 

Công thức wax lông nách bằng mật ong, đường và nước cốt chanh

 

Nguyên liệu được sử dụng trong công thức wax lông nách bằng mật ong này cũng giống với công thức trên. Tuy nhiên ngoài hai nguyên liệu là mật ong và chanh bạn sử dụng thêm đường kính. Trộn đều 3 nguyên liệu vào một chiếc nồi nhỏ và bắc lên bếp đun cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sánh có màu nâu vàng, bắc ra bếp để nguội. Sau khi vệ sinh và tẩy tế bào chết trên da, bạn sử dụng hỗn hợp tạo thành để bôi lên da và tiến hành wax lông giống như trong công thức triệt lông bằng chanh tươi và mật ong như trên.

 

Triệt lông, wax lông nách bằng mật ong, bột nghệ và cà chua

 

wax-long-nach-bang-mat-ong-2

Triệt lông nách bằng mật ong, bột nghệ và cà chua

 

Nếu như trong công thức trên, đi cùng với mật ong là chanh tươi và đường thì trong công thức này là bột nghệ và cà chua. Triệt lông bằng cà chua hay bột nghệ cũng là phương pháp tẩy lông được rất nhiều người yêu thích. Khi kết hợp 3 nguyên liệu với nhau sẽ tạo thành hỗn hợp tẩy lông độc đáo. Với phương pháp này, bạn xay nhuyễn cà chua chín rồi trộn cùng bột nghệ và mật ong. Sử dụng hỗn hợp vừa tạo thành để tiến hành wax lông giống như trong công thức mật ong và chanh tươi.

 

Công thức triệt lông nách bằng bơ, mật ong và đường nâu

 

wax-long-nach-bang-mat-ong-3

Triệt lông nách bằng mật ong, bơ và đường

 

Triệt lông, wax lông nách bằng mật ong, bơ và đường nâu là một công thức wax lông được nhiều phụ nữ sử dụng. Trong cách tẩy lông này, bạn sử dụng nửa quả bơ xay nhuyễn rồi trộn cùng với 1 thìa mật ong và 3 thìa đường nâu để tạo thành hỗn hợp tẩy lông. Vệ sinh da và tẩy tế bào chết trên da, sau đó bôi đều hỗn hợp này lên trên bề mặt da.

 

Đặt một miếng vải mỏng hoặc giấy wax lông lên trên hỗn hợp, dùng tay miết đều. Để hỗn hợp trên da khoảng 15 phút rồi lột mạnh miếng vải. Rửa lại vùng da dưới cánh tay lần nữa và thoa kem dưỡng ẩm lên da. Nếu không sử dụng đường nâu bạn có thể tạo hỗn hợp wax lông nách bằng cách trộn dầu olive để thay thế cũng rất hiệu quả đấy.

 

Cách wax lông nách bằng mật ong, bột ngô và đường kính

wax-long-nach-bang-mat-ong-4

Phương pháp wax lông nách bằng mật ong, bột ngô và đường kính là một cách triệt lông được khá nhiều người sử dụng. Trong công thức này, bạn dùng 1 thìa mật ong, 1 thìa đường và ½ thìa bột ngô trộn đều để tạo thành hỗn hợp wax lông. Sử dụng hỗn hợp này để bôi đều lên vùng da dưới cánh tay, đặt một miếng vải mỏng lên trên bề mặt hỗn hợp và miết đều tay. Sau đó đợi hỗn hợp trên da khoảng 20 phút cho hỗn hợp se lại, bạn lột mạnh miếng vải ngược với chiều lông mọc. Vệ sinh lại da sau khi tẩy lông và thoa kem dưỡng ẩm lên trên.