Học lỏm 3 cách wax lông an toàn tại nhà thông dụng nhất

Làm đẹp là một nhu cầu hết sức tự nhiên của chị em phụ nữ, trong đó bao gồm cả vấn đề triệt lông, wax lông. Hiện nay, wax lông an toàn tại nhà là một trong những vấn đề được phụ nữ đặc biệt quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 3 cách wax lông an toàn tại nhà thông dụng nhất hiện nay.

 

>> Đơn giản, tiện dụng với triệt lông chân bằng miếng dán

>> Bạn biết gì về wax lông, triệt lông chân bằng horshion

 

Cách wax lông an toàn tại nhà bằng sáp ong

 

cach-wax-long-an-toan-tai-nha-1

Wax lông an toàn tại nhà bằng sáp ong

 

Sáp ong từ lâu đã được sử dụng như một nguyên liệu quý trong việc làm đẹp, đồng thời cũng là một cách wax lông an toàn tại nhà mà rất nhiều phụ nữ tin dùng. Để wax lông bằng sáp ong, trước hết bạn cần phải vệ sinh sạch vùng da cần tẩy lông. Trong công đoạn này đừng quên tẩy tế bào chết trên da để da khô thoáng và làm tăng hiệu quả triệt lông, đồng thời cũng làm hạn chế tình trạng viêm nang lông và việc lông mọc ngược bên trong da.

 

Bước tiếp theo bạn sử dụng kem dưỡng ẩm, thoa một chút lên da và massage để cho kem thấm sâu vào bên trong vùng da cần tẩy lông. Việc này có tác dụng làm cho da và lông trở nên mềm hơn, từ đó cũng dễ dàng loại bỏ các sợi lông thông qua việc wax lông.

cach-wax-long-an-toan-tai-nha-2

Sau khi đã thoa kem dưỡng ẩm, bạn đun nóng sáp ong cho đến khi tan chảy, bắc ra và để nguội. Tiếp đó bạn sử dụng que gỗ để bôi sáp ong lên trên bề măt vùng da cần tẩy lông rồi dùng miếng giấy wax lông hoặc miếng vải mỏng đặt lên trên bề mặt sáp và miết nhẹ. Để sáp khoảng 10 phút rồi cầm một đầu miếng vải lột nhanh ngược chiều lông mọc, vệ sinh lại lần nữa và thoa kem dưỡng ẩm lên. Đây là cách wax lông an toàn tại nhà được rất nhiều phụ nữ yêu thích, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

 

Cách wax lông an toàn tại nhà bằng hỗn hợp mật ong, chanh và đường

 

cach-wax-long-an-toan-tai-nha-3

Cách wax lông an toàn tại nhà với hỗn hợp mật ong, chanh và đường

 

Ngoài việc sử dụng sáp ong thì mật ong cũng là một nguyên liệu rất tốt để triệt lông. Hỗn hợp mật ong, đường và chanh tươi tạo thành cách wax lông an toàn tại nhà hoàn hảo cho phái đẹp. Về cơ bản các bước tiến hành cũng tương tự như wax lông bằng sáp ong. Đầu tiên là bước vệ sinh và tẩy tế bào chết ở vùng da cần tẩy lông.

 

Để tạo thành hỗn hợp tẩy lông, bạn trộn đều mật ong, đường và nước cốt chanh rồi cho hỗn hợp vào trong lò vi sóng. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể bắc lên bếp đun cho đến khi nóng chảy rồi bắc ra và để nguội. Dùng hỗn hợp này bôi đều lên vùng da cần wax lông.

 

Sau đó bạn dùng một miếng vải đắp lên trên bề mặt hỗn hợp và miết nhẹ nhàng để tăng độ kết dính của hỗn hợp với da và miếng vải. Để hỗn hợp khô lại rồi lột miếng vải ngược với chiều lông mọc một cách dứt khoát. Vệ sinh lại vùng da vừa wax lông và thoa kem dưỡng ẩm lên.

 

Cách wax lông an toàn tại nhà bằng bột nghệ và sữa tươi

 

cach-wax-long-an-toan-tai-nha-4

Wax lông bằng bột nghệ và sữa tươi

 

Tinh bột nghệ và sữa tươi đều là các loại nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong các công thức tẩy lông, wax lông và làm đẹp. Đây là một cách wax lông an toàn tại nhà được rất nhiều chị em yêu thích. Các bước tiến hành công thức wax lông này giống với wax lông bằng mật ong ở trên. Hỗn hợp wax lông trong trường hợp này là hỗn hợp được tạo thành bởi bột nghệ và sữa tươi.

 

Sau khi vệ sinh da sạch sẽ và tẩy tế bào chết ở trên da, bạn bôi hỗn hợp lên trên vùng da cần wax lông, massage nhẹ nhàng để cho hỗn hợp thấm sâu vào trong da. Sau đó bạn dùng một miếng dán wax lông hoặc miếng vải mỏng rồi miết nhẹ. Để khoảng 20 phút cho hỗn hợp khô lại rồi lột mạnh miếng vải. Sau đó bạn vệ sinh sạch vùng da vừa tẩy lông và thoa kem dưỡng ẩm lên.