Cách triệt lông vùng kín bằng chanh đơn giản tại nhà

Triệt lông vùng kín bằng chanh là phương pháp tẩy lông vùng kín tự nhiên rất phổ biến hiện nay. Phương pháp này sử dụng chanh làm nguyên liệu chủ yếu để chế biến ra các hỗn hợp triệt lông khác nhau. Với cách tẩy lông vùng kín bằng chanh, bạn có thể loại bỏ lông, làm đẹp vùng kín một cách đơn giản tại nhà.

Cách triệt lông vùng kín bằng chanh tươi và đường kính

triet-long-vung-kin-bang-chanh-1

Cách triệt lông vùng kín bằng chanh và đường kính

Đường và chanh tươi là những nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong làm đẹp, đây cũng là một trong những nguyên liệu chăm sóc da, triệt lông, tẩy tế bào chết trên da hiệu quả. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp đường và nước cốt chanh để tạo thành sáp triệt lông tự nhiên an toàn, hiệu quả cho phái đẹp. Công thức này vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm, có thể tiến hành ngay tại nhà.

Triệt lông vùng kín bằng chanh và đường từ lâu đã được nhiều bạn gái sử dụng. Trước hết bạn tạo thành hỗn hợp bằng cách trộn đều nước cốt chanh, đường kính và một ít nước lọc theo tỷ lệ 3:10:10 vào nồi nhỏ. Bắc nồi lên bếp lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại và chuyển sang màu cánh gián. Bạn bắc hỗn hợp ra và để nguội.

Trong thời gian chờ hỗn hợp nguội, bạn vệ sinh sạch vùng kín và tẩy tế bào chết ở trên da, tỉa cho lông vùng kín ngắn bớt. Thoa đều hỗn hợp lên trên bề mặt da cần triệt lông, đắp miếng vải mỏng lên trên bề mặt hỗn hợp và miết đều tay. Để hỗn hợp trên da khoảng 10 – 15 phút rồi lột miếng vải nhẹ nhàng theo chiều lông mọc. Vệ sinh da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên để bảo vệ làn da.

Phương pháp triệt lông vùng kín bằng chanh và mật ong

triet-long-vung-kin-bang-chanh-2

Cách triệt lông vùng kín bằng chanh và mật ong

Một công thức triệt lông vùng kín bằng chanh khác cũng được rất nhiều bạn gái yêu thích đó là sử dụng hỗn hợp chanh và mật ong. Đây đều là những nguyên liệu tuyệt vời cho việc làm đẹp và tẩy lông. Bên trong quả chanh có chứa nhiều vitamin C tốt cho da và cơ thể, chứa axit citric có tác dụng làm yếu sợi lông. Cùng với mật ong góp phần làm tăng hiệu quả triệt lông rõ rệt, đồng thời dưỡng ẩm và làm mịn, trẻ hóa làn da.

Phương pháp triệt lông vùng kín bằng hỗn hợp chanh và mật ong giúp bạn loại bỏ lông ở vùng kín hiệu quả và tương đối an toàn. Trong công thức này, bạn chỉ cần tạo hỗn hợp bằng cách trộn đều mật ong với nước cốt chanh và sử dụng trực tiếp trên da, không cần mất thời gian đun nóng như công thức chanh và đường ở trên.

triet-long-vung-kin-bang-chanh-3

Sau khi đã có được hỗn hợp triệt lông vùng kín bằng chanh cần thiết, bạn vệ sinh sạch vùng kín và tẩy tế bào chết ở trên da để giúp da và lỗ chân lông thông thoáng hơn. Bôi hỗn hợp chanh và mật ong lên trên bề mặt da, massage nhẹ nhàng cho hỗn hợp thấm sau vào bên trong da. Để hỗn hợp trên da khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch với nước. Ngoài việc triệt lông vùng kín, bạn cũng có thể sử dụng hai nguyên liệu này để tẩy các vùng lông khác trên cơ thể như triệt lông chân bằng mật ong và chanh, triệt lông tay, lông mặt, lông nách,…

Bí quyết triệt lông vùng kín bằng chanh và bột nghệ

triet-long-vung-kin-bang-chanh-4

Cách triệt lông vùng kín bằng chanh và bột nghệ

Bột nghệ từ lâu đã được xem như thần dược đối với sức khỏe và đối với việc làm đẹp. Trong triệt lông, có rất nhiều công thức sử dụng bột nghệ làm nguyên liệu chủ đạo như tẩy lông nách bằng bột nghệ, triệt lông chân bằng bột nghệ và sữa tươi, triệt ria mép bằng bột nghệ,… Khi kết hợp chanh tươi và bột nghệ với nhau, bạn có được công thức triệt lông vùng kín bằng chanh và bột nghệ tự nhiên, an toàn và hiệu quả.

Các bước tiến hành công thức này cũng giống như các công thức trên. Bạn chỉ cần trộn đều bột nghệ và nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp. Sau đó vệ sinh vùng kín, tẩy tế bào chết trên da rồi thoa đều hỗn hợp lên da. Massage nhẹ nhàng cho hỗn hợp thấm sau vào bên trong chân lông, làm các sợi lông suy yếu dần. Bạn để hỗn hợp lên trên da khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước và thoa kem dưỡng ẩm lên. Với công thức triệt lông vùng kín bằng chanh này, bạn có thể tiến hành 2 lần/tuần để đạt kết quả tốt nhất.