Cách triệt lông chân bằng trấu siêu lạ, bạn đã thử chưa?

Triệt lông chân là công đoạn làm đẹp được rất nhiều phụ nữ coi trọng. Trong số các phương pháp tẩy lông chân hiện nay, cách triệt lông chân bằng trấu được xem là khá độc và lạ mà không phải ai cũng biết đến. Đây là cách tẩy lông chân tại nhà sử dụng vỏ trấu để chà xát và loại bỏ những sợi lông cứng đầu trên da.

 

 

Triệt lông chân bằng trấu – phương pháp tẩy lông mới lạ và độc đáo

 

triet-long-chan-bang-trau-1

Triệt lông chân bằng trấu, phương pháp tẩy lông mới lạ và độc đáo

 

Làm đẹp là nhu cầu rất tự nhiên của mỗi người, đặc biệt là các bạn nữ. Ai cũng đều mong muốn mình có một vẻ đẹp hoàn mỹ với làn da trắng mịn không tỳ vết. Để sở hữu làn da như vậy, chỉ dưỡng da thôi chưa đủ mà triệt lông cũng rất quan trọng. Việc triệt lông giúp bạn loại bỏ những sợi lông cứng đầu và mất thẩm mỹ trên da, trả lại cho bạn làn da mịn màng, hoàn hảo.

 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tẩy lông khác nhau mà bạn nữ có thể áp dụng như: triệt lông bằng dao cạo, triệt lông bằng các nguyên liệu tự nhiên, wax lông, triệt lông bằng kem tẩy, triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao,… Trong số đó, triệt lông chân bằng trấu là phương pháp tẩy lông khá mới lạ và độc đáo. Phương pháp này không phải ai cũng biết đến và hiểu rõ nên tiến hành như thế nào. Việc nắm rõ quy trình thực hiện sẽ giúp bạn tẩy lông hiệu quả và an toàn hơn.

triet-long-chan-bang-trau-2

Vỏ trấu vốn là thứ vô cùng quen thuộc với nhà nông. Nó có nhiều công dụng như dùng để đun nấu, đốt lò, nhóm lửa, dùng lót chuồng trong việc nuôi gia cầm, dùng làm phân bón ruộng. Thế nhưng hiện nay người ta còn phát hiện ra một công dụng hoàn toàn mới lạ của vỏ trấu, đó là công dụng trong việc tẩy lông chân cho các bạn nữ.

 

Triệt lông chân bằng trấu được thực hiện như thế nào?

 

triet-long-chan-bang-trau-3

Quy trình tiến hành triệt lông chân bằng vỏ trấu

 

Triệt lông chân bằng trấu là phương pháp tẩy lông rất mới lạ nên nhiều người không biết cách thực hiện. Không nắm rõ quy trình tẩy lông sẽ gây ra nhiều nguy cơ đối với người thực hiện, vừa làm giảm hiệu quả tẩy lông lại vừa không an toàn cho da. Để triệt lông chân bằng trấu đúng cách, bạn cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

 

Bước 1: Chuẩn bị một vài nắm vỏ trấu, rửa thật sạch cho hết các bụi cám, chất bẩn và mày nhặm trên vỏ trấu. Làm ẩm và mềm vỏ trấu rồi gói kín trong một miếng vải sạch. Bạn để vỏ trấu ẩm trong vải một lát cho vỏ trấu mềm đi nhằm hạn chế tổn thương da.

Bước 2: Trong thời gian ủ trấu trong vải sạch, bạn vệ sinh sạch vùng da cần triệt lông, đồng thời dùng chanh tươi tẩy tế bào chết ở trên da.

Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất của quá trình triệt lông chân bằng trấu. Sau khi đã tẩy tế bào chết, bạn lấy bọc vải có vỏ trấu bên trong chà xát nhẹ nhàng lên trên vùng da cần triệt lông. Chà đi chà lại cho lông rụng dần.

Bước 4: Vệ sinh sạch vùng da vừa tẩy lông, lau khô và thoa kem dưỡng ẩm lên để tránh da bị ửng đỏ.

 

Cần lưu ý những gì khi triệt lông chân bằng trấu?

 

triet-long-chan-bang-trau-4

Lưu ý khi tiến hành triệt lông chân bằng trấu

 

Vì phương pháp triệt lông chân bằng trấu khá mới mẻ và độc đáo nên khó tránh khỏi một số sơ sót nhất định, dù đã biết rõ quá trình thực hiện của nó. Chính vì vậy khi tiến hành tẩy lông, bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng nhằm đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn cho chính bản thân bạn. Trước tiên bạn cần phải chắc chắn rằng mình tẩy tế bào chết trước khi triệt lông. Việc tẩy tế bào chết giúp cho quá trình tẩy lông thuận lợi hơn, da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng, lông cũng mềm hơn nên dễ dàng rụng khỏi da chân.

 

Khi sử dụng vỏ trấu, bạn cần đảm bảo đó là vỏ trấu đã được rửa thật sạch. Nếu không vỏ trấu sẽ dễ dàng khiến cho da của bạn bị dị ứng, nhặm và mẩn đỏ. Vỏ trấu rất thô ráp nên không áp dụng đối với vùng da nhạy cảm như mặt, vùng ngực, lưng, bụng,… Không triệt lông chân bằng trấu khi da đang bị thương, nổi mụn hoặc lên da non. Đối với những người có làn da nhạy cảm, dễ bị nhặm hay kích ứng thì tuyệt đối không áp dụng phương pháp triệt lông này.