Cách triệt lông chân bằng oxy già có tốt không?

Triệt lông chân bằng oxy già là một trong những phương pháp tẩy lông chân được khá nhiều người sử dụng. Xoay quanh phương pháp triệt lông này có nhiều ý kiến khác nhau về hiệu quả cũng như độ an toàn của nó. Vậy triệt lông chân bằng oxy già có tốt không? Ảnh hưởng của nó với da như thế nào?

 

 

Tác dụng chủ yếu của oxy già

 

triet-long-chan-bang-oxy-gia-1

Tẩy rửa vết thương, sát khuẩn là tác dụng chủ yếu của oxy già

 

Oxy già còn gọi là Hydro peroxyd, là một trong những sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Tác dụng chủ yếu của oxy già chính là tẩy rửa, vệ sinh vết thương, khử trùng, sát khuẩn vết thương. Khi nhỏ oxy già vào vết thương, bạn sẽ có cảm giác xót khó chịu, nước oxy già trên miệng vết thương sủi bọt và chất bẩn theo đó được đẩy ra ngoài.

 

Thành phần chủ yếu của oxy già là hydro peroxyd, có tác dụng chính trong việc tẩy rửa. Tuy nhiên khi sử dụng oxy già để tẩy vết thương bạn cũng cần phải chú ý tránh tình trạng nước oxy già làm hỏng tế bào da ở miệng vết thương. Ngoài tác dụng trên, oxy già còn được không ít người sử dụng trong các mục đích khác như triệt lông chân bằng oxy già, tẩy ria mép bằng oxy già, làm trắng răng, trị mụn,… Tuy nhiên những tác dụng này đến nay chưa được kiểm chứng.

 

Cách triệt lông chân bằng oxy già như thế nào?

 

triet-long-chan-bang-oxy-gia-2

Cách tiến hành triệt lông chân bằng oxy già

 

Triệt lông chân bằng oxy già là một trong những phương pháp tẩy lông khá nhiều người sử dụng. Đây được xem như cách tẩy lông tự nhiên tại nhà đơn giản. Dựa trên cơ sở nước oxy già có thể sát trùng vết thương, nhiều người nghĩ rằng nó cũng có thể làm lông rụng đi, do đó oxy già còn được dùng như một nguyên liệu tẩy lông. Quy trình triệt lông chân bằng oxy già bao gồm các bước đơn giản dưới đây:

 

Bước 1: Giống như trong các phương pháp triệt lông chân khác, bước đầu tiên để triệt lông chân bằng oxy già chính là cần phải vệ sinh sạch vùng da cần triệt lông. Sau khi đã vệ sinh sạch bạn cần phải tẩy tế bào chết ở trên da để cho da và lỗ chân lông thông thoáng hơn.

Bước 2: Dùng bông gòn thấm nước oxy già rồi thoa đều lên vùng da cần triệt lông. Bạn để nước oxy già ở trên da khoảng chừng 30 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

Bước 3: Sau khi rửa sạch và lau khô vùng da vừa thoa nước oxy già, bạn dùng kem dưỡng ẩm bôi lên da để giữ ẩm và bảo vệ da.

Nước oxy già là sản phẩm rất phổ biến, bạn có thể mua ở bất cứ hiệu thuốc nào trên toàn quốc. Tuy nhiên phương pháp triệt lông chân bằng oxy già có hiệu quả và có tốt không vẫn còn là một dấu chấm hỏi. Mặc dù cách tẩy lông này đơn giản và dễ thực hiện nhưng cũng tồn tại rất nhiều điểm hạn chế.

 

Phương pháp triệt lông chân bằng oxy già có hiệu quả không?

 

triet-long-chan-bang-oxy-gia-3

Phương pháp triệt lông chân bằng oxy già không hiệu quả như bạn tưởng

 

Phương pháp triệt lông chân bằng oxy già được khá nhiều người áp dụng, nhưng nó không mang lại hiệu quả cao lắm. Đây là cách tẩy lông tạm thời, không thể loại bỏ tận gốc các lỗ chân lông nên lông vẫn sẽ mọc trở lại sau khi tẩy. Mặt khác tác dụng chủ yếu của oxy già là tẩy rửa vết thương nên nó không có nhiều tác dụng tẩy lông. Bạn sử dụng oxy già để bôi lên da sẽ rất khó làm cho lông rụng hoàn toàn. Đây không phải là phương pháp hiệu quả để giúp bạn trẻ khỏe đẹp hơn.

 

Nước oxy già có thể làm cho lông mờ đi, màu của sợi lông nhạt dần nhưng không làm lông rụng. So với các phương pháp tẩy lông khác thì triệt lông chân bằng oxy già hiệu quả thấp hơn rất nhiều. Phương pháp này cũng tồn tại nhiều nguy cơ nên bạn cần phải lưu ý trước khi sử dụng. Hãy chú ý cân nhắc thiệt hơn tránh những tổn thương không đáng có cho làn da của bạn.

triet-long-chan-bang-oxy-gia-4

Khi sử dụng oxy già có thể dẫn đến tình trạng da bị tổn thương. Theo các chuyên gia y tế, nước oxy già khi bôi lên da có thể làm tổn thương cả các tế bào da khỏe mạnh. Oxy già có thể làm cho da bị kích ứng và gây bỏng da và niêm mạc. Khi triệt lông chân bằng oxy già có thể sẽ dẫn đến hiện tượng da bị mẩn đỏ, viêm lỗ chân lông, tế bào da bị ảnh hưởng. Đặc biệt đối với oxy già có nồng độ cao thì hậu quả lại càng nghiêm trọng hơn. Để đảm bảo an toàn bạn nên tham khảo các phương pháp tẩy lông chân khác như triệt lông chân bằng trứng gà, bằng bột nghệ, bằng mật ong,…