Độc đáo với cách triệt lông chân bằng đá bọt

Tẩy lông chân đang ngày càng trở thành một nhu cầu tất yếu đối với các bạn nữ. Trong số các phương pháp tẩy lông chân thủ công hiện nay thì triệt lông chân bằng đá bọt được khá nhiều người sử dụng. Phương pháp này sử dụng đá bọt để loại bỏ những sợi lông chân cứng đầu trên da, hiệu quả và đơn giản.

triet-long-chan-bang-da-bot-1

>> Những điều cần lưu ý khi wax lông tại nhà

>> Mẹo nhỏ triệt lông chân bằng mật ong, đường và chanh tươi

Các bước tiến hành triệt lông chân bằng đá bọt

 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tẩy lông chân khác nhau có thể sử dụng như tẩy lông bằng chanh, bằng mật ong, wax lông, tẩy lông bằng các thiết bị công nghệ cao, sử dụng dao cạo để cạo lông chân,… Triệt lông chân bằng đá bọt cũng là một trong các phương pháp đó. Đây là một phương pháp triệt lông đơn giản và dễ thực hiện, có thể tiến hành mỗi ngày tại nhà bất cứ lúc nào.

triet-long-chan-bang-da-bot-2

Triệt lông chân bằng đá bọt

Phương pháp triệt lông chân bằng đá bọt được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ vùng da chân cần tạo lông và tẩy tế bào chết trên da. Nếu bạn tẩy lông ngay sau khi tắm thì không cần bước này mà chỉ cần tẩy tế bào chết trước khi triệt lông là được.

Bước 2: Bạn sử dụng dầu olive hoặc dầu dừa để thoa đều lên da và massage nhẹ nhàng cho dầu thấm đều vào làn da của bạn. Dầu olive có tác dụng dưỡng ẩm cho da và bảo vệ da rất tốt. Việc thoa dầu olive như vậy có thể giúp bạn hạn chế mức thấp nhất những tổn thương có thể mang lại khi dùng đá bọt để tẩy lông.

Bước 3: Sau khi đã massage với dầu olive thì bạn dùng đá bọt, hay còn gọi là đá mài chà lên da theo hình xoắn ốc. từng vùng một cho đến khi chà toàn bộ vùng da chân cần tẩy lông.

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ vùng da vừa tẩy lông một lần nữa bằng nước lạnh và thoa kem dưỡng ẩm lên da.

Ưu điểm của phương pháp triệt lông chân bằng đá bọt

 

Phương pháp triệt lông chân bằng đá bọt là một trong những phương pháp tẩy lông đơn giản nhất. Với cách tẩy lông này bạn có thể loại bỏ những sợi lông cứng đầu trên da chân và cả những sợi lông mềm trên đó.

triet-long-chan-bang-da-bot-3

Massage nhẹ nhàng với dầu olive trước khi tẩy lông chân

Khác với việc sử dụng dao cạo sau khi lông mọc lại sẽ cứng và đen đậm hơn, khi sử dụng cách triệt lông chân bằng đá bọt thì lông mọc lại sẽ trở nên thưa dần và mềm mại hơn.

Phương pháp này được tiến hành rất đơn giản, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí. Bạn không cần phải bỏ ra nhiều tiền để mua các nguyên liệu đắt tiền. Mặt khác đá bọt có thể sử dụng được nhiều lần do đó không cần phải lo lắng cho việc thường xuyên thay nguyên liệu để tẩy lông.

Những điều cần lưu ý khi triệt lông chân bằng đá bọt

 

triet-long-chan-bang-da-bot-4

Chọn những viên đá bọt hình bầu dục không có góc cạnh

Với phương pháp triệt lông chân bằng đá bọt bạn cần phải lưu ý chọn những viên đá mịn, không có góc cạnh như vậy khi chà xát sẽ không làm xước da. Tốt nhất bạn nên chọn những viên đá có hình bầu dục chứ không nên chọn đá hình chữ nhật, nếu có thì phải đảm bảo các cạnh đều được mài nhẵn mịn.

Sauk hi triệt lông chân bằng đá bọt bạn nên để đá ở nơi khô ráo, thoáng đãng, không được để nơi ẩm ướt sẽ dễ làm cho đá nổi mốc rêu và là nơi ẩn náu của vi khuẩn. Đồng thời bạn cũng cần phải nhớ sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi dùng đá mài để bảo vệ da.