Cách tỉa lông vùng kín tạo hình đẹp với 5 bước đơn giản

Cách tỉa lông vùng kín, tạo hình lông vùng kín là trào lưu mà rất nhiều phụ nữ hiện nay theo đuổi. Thay vì để lông vùng kín trở thành “rừng rậm” không theo bất cứ quy luật nào, nhiều bạn gái thích tạo hình lông vùng kín của mình. Để cắt tỉa, tạo hình lông vùng kín đẹp, bạn chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản dưới đây.

cach-tia-long-vung-kin-1

Cách tỉa lông vùng kín, tạo hình lông vùng kín cho phái đẹp

Làm đẹp là nhu cầu tự nhiên của bất cứ phụ nữ nào. Phạm vi làm đẹp cũng rất rộng, không chỉ bao gồm chăm sóc da, giảm cân, giảm béo, thẩm mỹ,… mà còn bao gồm triệt lông trên cơ thể. Cách tỉa lông vùng kín, tạo hình lông cũng là một phương thức làm đẹp được nhiều người sử dụng. Đây là cách để phụ nữ làm gọn lại vùng lông rậm rạp ở nơi nhạy cảm của mình, đồng thời tạo hình lông theo ý thích, tăng lên nét cá tính của phụ nữ. Các bước tỉa lông vùng kín, tạo hình lông bao gồm 5 bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và tạo hình vùng lông dưới rốn

cach-tia-long-vung-kin-2

Tạo hình lông vùng kín theo sở thích của bạn

Để tiến hành cách tỉa lông vùng kín thì trước hết bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết bao gồm: kem cạo lông chuyên dụng, dao cạo mới và sạch sẽ, một chiếc kéo nhỏ và sắc, khăn bông mềm, kem dưỡng ẩm chuyên cho vùng bikini hoặc kem dưỡng da em bé, giấy nến. Đây là những vật dụng bắt buộc phải có để thực hiện toàn bộ quá trình tỉa lông, triệt lông vùng kín.

Trước hết bạn cần phải quyết định tạo hình mà bạn muốn cắt tỉa. Tùy theo tính cách và sở thích của mỗi người mà bạn có thể tạo hình khác nhau như hình trái tim gợi cảm, hình bông hoa, chiếc lá,… Để tạo hình, bạn sử dụng giấy nến và cắt giấy theo hình bạn muốn tạo. Sau đó đặt giấy nến lên trên bề mặt lông mu. Có giấy nến sẽ giúp bạn ổn định hình dáng mình muốn tạo, khi bỏ giấy nến ra bạn sẽ có được phần lông theo đúng hình dạng mong muốn.

Bước 2: Cắt tỉa bớt lông vùng kín bằng kéo

Để việc cạo lông trở nên dễ dàng hơn, bạn nên dùng kéo để cắt tỉa bớt lông mu của mình. Bạn lưu ý chừa 6mm chiều dài sợi lông. Việc cắt tỉa bớt lông là cách tỉa lông vùng kín hiệu quả hơn, tăng khả năng hoạt động của dao cạo.

Bước 3: Làm ẩm da và làm mềm lông vùng kín trước khi cạo lông

Với bất kỳ phương pháp triệt lông nào, đặc biệt là triệt lông bằng dao cạo thì bạn cần phải làm ẩm da và làm mềm sợi lông trước khi cạo. Bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm một lát trước khi cạo lông. Việc làm mềm lông sẽ giúp bạn cạo lông vùng kín hiệu quả hơn, đồng thời đảm bảo an toàn hơn cho da của bạn.

Bước 4: Tiến hành cạo lông vùng kín

cach-tia-long-vung-kin-3

Tiến hành cạo lông vùng kín

Sử dụng kem cạo lông chuyên dụng cho vùng kín bôi đều lên vùng da muốn cạo. Sau đó bạn làm ướt và khử trùng dao cạo rồi cạo sạch vùng lông bikini (loại trừ phần lông  ở vùng kín đã dán giấy nến). Để dễ dàng cho việc cạo lông hơn, bạn nên dùng tay đặt lên bụng và kéo căng da vùng kín của mình.

Bước 5: Hoàn tất quá trình tỉa lông, cạo lông vùng kín

Sau khi cạo sạch lông vùng kín cần thiết, bạn kiểm tra kỹ lại một lần. Bỏ giấy nến khỏi da, rửa sạch vùng kín với nước rồi lau khô bằng khăn mềm. Bạn lấy kem dưỡng ẩm thoa đều lên vùng da vừa cạo lông.

Những lưu ý cần thiết khi tiến hành cách tỉa lông vùng kín

cach-tia-long-vung-kin-4

Những điều cần lưu ý khi tỉa lông vùng kín

Để cách tỉa lông vùng kín đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Tránh sử dụng các loại kem tẩy lông vùng kín trong khi cạo lông bởi vì điều này có thể khiến cho da bạn bị tổn thương.
  • Dừng việc cạo lông vùng kín ngay lập tức nếu như có bất kỳ dấu hiệu kích ứng da nào xảy ra.
  • Trên vùng da vừa mới cạo lông, bạn không sử dụng bất kỳ hóa chất, nước hoa, xịt hoặc phun chất khử mùi cơ thể lên trên để tránh dị ứng, kích ứng da.
  • Chú ý lựa chọn dao cạo lông thích hợp. Bạn nên thường xuyên thay lưỡi dao cạo để đảm bảo lưỡi dao sắc bén, không dùng dao cùn để cạo lông vùng kín.