Mách bạn cách tẩy ria mép bằng mỡ trăn độc đáo

Tẩy ria mép bằng mỡ trăn là một phương pháp tẩy lông rất độc đáo và được nhiều người sử dụng. Phương pháp này tận dụng khả năng làm chậm quá trình mọc lông của mỡ trăn để giúp bạn tẩy ria mép hiệu quả hơn. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách triệt ria mép đặc biệt này.

 

 

Tác dụng triệt ria mép độc đáo của mỡ trăn

 

tay-ria-mep-bang-mo-tran-1

Mỡ trăn có tác dụng hạn chế sự phát triển của sợi lông

 

Trăn là một loại động vật rất quen thuộc, đặc biệt là mỡ trăn được sử dụng khá nhiều trong đông y cũng như trong lĩnh vực làm đẹp. Trong y học cổ truyền, mỡ trăn là một vị thuốc dân gian điều trị một số căn bệnh hay những tổn thương về da như trị bỏng, làm liền da bị sẹo hoặc bị mụn, làm mềm da khô và nứt nẻ, trị nước ăn chân, trị nứt nẻ gót chân,… Trong lĩnh vực làm đẹp, ngày nay mỡ trăn được sử dụng khá phổ biến trong việc triệt lông của phái nữ.

 

Tẩy ria mép bằng mỡ trăn là một trong các công thức triệt ria mép được nhiều người sử dụng. Công thức này dựa trên tác dụng ngăn chặn sự phát triển sợi lông của mỡ trăn để làm tăng hiệu quả triệt lông. Bên trong mỡ trăn có chứa chất triglyxerides và dầu, những chất béo tự nhiên chiếm tới 86,071% trong tập hợp các phân tử tạo nên chuỗi mỡ trăn. Chất béo tự nhiên này có tác dụng hiệu quả trong việc hạn chế sự phát triển của hệ lông trên cơ thể.

tay-ria-mep-bang-mo-tran-2

Mặc dù bản thân mỡ trăn không thể làm cho lông rụng đi nhưng chất triglyxerides lại có khả năng hạn chế sự phát triển của lông nên mỡ trăn đóng vai trò to lớn trong quá trình tẩy ria mép bằng mỡ trăn. Tuy nhiên cũng chính vì mỡ trăn không thể làm rụng lông, nên một bước không thể thiếu trong quá trình triệt lông bằng mỡ trăn là bạn thực hiện các biện pháp wax lông, tẩy lông,… để loại bỏ lông trên da trước khi sử dụng mỡ trăn.

 

Quy trình thực hiện tẩy ria mép bằng mỡ trăn

 

tay-ria-mep-bang-mo-tran-3

Tiến hành wax ria mép trước khi thoa mỡ trăn

 

Quá trình tẩy ria mép bằng mỡ trăn được tiến hành rất đơn giản, có thể khái quát thành các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh thật sạch vùng da cần triệt lông và tẩy tế bào chết ở trên da. Việc này có tác dụng giúp cho da và lỗ chân lông trở nên giãn và thông thoáng hơn, đồng thời cũng loại bỏ các vi khuẩn có trên da. Từ đó giúp bạn giảm đau đớn khi wax lông, tránh nguy cơ bị nhiễm khuẩn và làm tăng hiệu quả triệt lông.

Bước 2: Loại bỏ các sợi lông trên da bằng cách tiến hành wax ria mép (hoặc phương pháp triệt ria mép khác). Trước tiên bạn chuẩn bị sáp wax lông và bôi đều sáp wax ria mép đó lên trên bề mặt da. Đặt miếng vải mỏng hoặc giấy wax lông lên trên hỗn hợp và miết đều tay. Để hỗn hợp ở trên da trong thời gian quy định rồi lột miếng vải ngược với chiều lông mọc. Vệ sinh da thật sạch và lau khô vùng mép sau khi triệt lông.

Bước 3: Bôi đều mỡ trăn lên trên bề mặt vùng da vừa wax lông, mỡ trăn có tác dụng giúp cho hiệu quả triệt lông kéo dài hơn bởi vì nó có thể hạn chế sự phát triển của lông trên da.

 

Lưu ý khi tẩy ria mép bằng mỡ trăn

 

tay-ria-mep-bang-mo-tran-4

Lưu ý khi tẩy ria mép bằng mỡ trăn

 

Tẩy ria mép bằng mỡ trăn là phương pháp tẩy lông rất đơn giản và tương đối hiệu quả. Phương pháp này chủ yếu bao gồm quá trình wax lông hoặc triệt lông và quá trình bôi mỡ trăn lên trên da. Tuy nhiên với phương pháp triệt ria mép bằng mỡ trăn này bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng dưới đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

 

Trước tiên bạn cần ghi nhớ mỡ trăn không có khả năng làm rụng lông mà chỉ có tác dụng hạn chế sự phát triển của lông. Do đó để đảm bảo triệt ria mép hiệu quả, bạn cần kết hợp với các phương pháp tẩy lông khác như tẩy ria mép bằng bột nghệ, wax ria mép, sử dụng miếng dán wax lông,… Việc sử dụng phương pháp triệt lông nào là do bạn lựa chọn nhưng không nên cạo ria mép vì khi cạo lông thì lông sẽ rất nhanh chóng mọc lại.

 

Nếu sau khi bạn tiến hành tẩy ria mép bằng mỡ trăn mà lông nhanh mọc lại thì bạn không nên thực hiện triệt ria mép ngay lập tức. Bởi vì lúc này lông mới nhú lên, chưa dài và đều nên hiệu quả wax lông đạt được sẽ không cao. Bạn nên đợi đến khi lông đủ dài thì mới tiến hành việc triệt lông.