Bất ngờ với cách tẩy lông vùng kín bằng sáp ong

Tẩy lông vùng kín bằng sáp ong là một trong những phương pháp tẩy lông đọc đáo và hiệu quả mà rất nhiều phụ nữ sử dụng. Với phương pháp này, bạn có thể dọn dẹp “rừng rậm” nhạy cảm của mình, mang đến vẻ đẹp hoàn thiện hơn cho phụ nữ. Đây là cách triệt lông vùng kín đơn giản, an toàn cho bạn gái.

 

 

Sáp ong và những công dụng tuyệt vời của sáp ong

 

tay-long-vung-kin-bang-sap-ong-1

Sáp ong có công dụng tuyệt vời với sức khỏe và làm đẹp

 

Tẩy lông vùng kín bằng sáp ong là một trong những phương pháp triệt lông vùng kín rất phổ biến hiện nay. Phương pháp này sử dụng sáp ong nóng chảy để làm sáp triệt lông. Sáp ong thực chất chính là tổ nằm bên trong của ong mật, là môi trường sống của bầy ong mật. Bên trong sáp ong có rất nhiều lõ khác nhau, mỗi lỗ này giống như ngôi nhà nhỏ của một chú ong vậy. Sáp ong được mọi người nhận định là môi trường sống tinh khiết nhất trên thế giới.

 

Đối với con người, sáp ong có công dụng rất lớn. Bên trong sáp ong chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin B1, B2, E, D, pro-vitamin A, axit béo, axit amin, canxi cùng nhiều dưỡng chất khác. Đây đều là những dưỡng chất đặc biệt quan trọng đối với cơ thể. Chúng vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe lại vừa có hiệu quả đối với việc làm đẹp. Sáp ong có hiệu quả rõ rệt trong việc dưỡng da, làm ẩm da, dưỡng trắng mịn và chống lão hóa da.

 

Quy trình tẩy lông vùng kín bằng sáp ong

 

tay-long-vung-kin-bang-sap-ong-2

Đun nóng chảy sáp ong để tiến hành tẩy lông vùng kín

 

Tẩy lông vùng kín bằng sáp ong là phương pháp triệt lông rất phổ biến hiện nay. Phương pháp này sử dụng sáp ong là nguyên liệu chính và cũng là nguyên liệu duy nhất. Với sáp ong, bạn hoàn toàn có thể làm sạch lông vùng kín của mình một cách nhanh chóng và an toàn. Quy trình tiến hành công thức này cũng rất đơn giản, có thể khái quát thành các bước cơ bản sau:

 

Bước 1: Chuẩn bị sáp tẩy lông bằng cách sử dụng một miếng sáp ong vừa phải và cho vào nồi đun nóng chảy, bắc ra bếp để nguội.

Bước 2: Trong thời gian đợi sáp ong nguội, bạn vệ sinh thật sạch vùng da cần triệt lông và tẩy tế bào chết ở trên da. Quá trình này rất cần thiết nhằm giúp cho da trở nên thông thoáng hơn.

Bước 3: Kiểm tra nhiệt độ thích hợp của sáp ong lỏng, sau đó bôi đều sáp ong lên trên vùng da cần triệt lông. Trong trường hợp lông quá dài ảnh hưởng đến hiệu quả tẩy lông thì bạn nên tỉa bớt.

Bước 4: Đặt miếng vải mỏng lên trên bề mặt sáp ong và miết đều tay. Để sáp trên da khoảng 10 phút rồi lột miếng vải ngược chiều lông mọc.

Bước 5: Dùng nước rửa sạch da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên để tránh da bị ửng đỏ.

 

Những điều cần lưu ý khi tẩy lông vùng kín bằng sáp ong

 

tay-long-vung-kin-bang-sap-ong-3

Những điều cần lưu ý khi tẩy lông vùng kín bằng sáp ong

 

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Một trong những công đoạn làm đẹp được rất nhiều người quan tâm đó chính là tẩy lông vùng kín. Để có thể làm sạch lông vùng kín bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có tẩy lông vùng kín bằng sáp ong. Đây là cách triệt lông đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cho phụ nữ. Phương pháp này sẽ giúp bạn dọn dẹp rừng rậm của mình, hạn chế tình trạng lông vùng kín rậm rạp tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập và sinh trưởng.

 

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả trong quá trình tẩy lông vùng kín, bạn cần phải lưu ý một số điều cơ bản . Trước hết cần vệ sinh thật sạch vùng da cần triệt lông. Nếu lông quá dài bạn nên tỉa bớt để giúp cho quá trình wax lông đạt hiệu quả hơn. Thông thường độ dài sợi lông thích hợp là khoảng 1cm. Bạn cũng nên tẩy tế bào chết trên da để đảm bảo độ thông thoáng.

tay-long-vung-kin-bang-sap-ong-4

Kiểm tra thật kỹ nhiệt độ của sáp ong nóng chảy trước khi tẩy lông vùng kín bằng sáp ong. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ dễ dàng gây bỏng rát và tổn thương cho da. Bởi vì da ở vùng kín nhạy cảm hơn rất nhiều so với các vùng da khác trên cơ thể. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý lột miếng vải wax lông nhẹ nhàng, không lột quá mạnh để tránh làm tổn thương da. Sau khi tẩy lông xong bạn nên thoa kem dưỡng ẩm để làm dịu da.