Hướng dẫn cách nhổ lông vùng kín bằng nhíp cho bạn gái

Nhổ lông vùng kín bằng nhíp là một trong những phương pháp tẩy lông vùng kín được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Khi nhổ lông, bạn cần phải lưu ý đến quy trình thực hiện sao cho đúng cách và đảm bảo an toàn. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ cách nhổ lông vùng kín hiệu quả nhất.

nho-long-vung-kin-bang-nhip-1

 

Quy trình tiến hành nhổ lông vùng kín bằng nhíp

 

nho-long-vung-kin-bang-nhip-2

Chuẩn bị dụng cụ trước khi nhổ lông vùng kín bằng nhíp

 

Triệt lông là một trong những phương thức làm đẹp được phụ nữ rất chú trọng. Không chỉ loại bỏ vùng lông ở tay, chân, nách mà nhiều người còn có xu hướng triệt lông vùng kín. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy lông vùng kín khác nhau như cạo lông vùng kín, wax lông vùng kín, triệt lông bằng nguyên liệu tự nhiên, sử dụng kem tẩy hoặc thuốc tẩy lông vùng kin, nhổ lông vùng kín.

 

Nhổ lông vùng kín bằng nhíp là phương pháp được khá nhiều người sử dụng. Đây là cách tẩy lông đơn giản và nhanh chóng, chỉ với chiếc nhíp đơn giản là bạn có thể thực hiện nhổ lông bất cứ khi nào. Quy trình tiến hành nhổ lông vùng kín gồm các bước cơ bản sau:

 

Bước 1: Vệ sinh thật sạch vùng da cần tẩy lông bằng nước ấm và tẩy tế bào chết ở trên da. Đây là bước đầu tiên trong quá trình nhổ lông vùng kín bằng nhíp và cũng là bước rất quan trọng. Tẩy tế bào chết không chỉ giúp cho da sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn và nguy cơ viêm nhiễm mà còn làm cho da và lỗ chân lông thông thoáng hơn. Nước ấm và quá trình tẩy tế bào chết giúp lỗ chân lông giãn ra, từ đó tạo điều kiện giúp cho quá trình nhổ lông thực hiện dễ dàng hơn.

 

nho-long-vung-kin-bang-nhip-3

Vệ sinh vùng kín thật sạch trước khi nhổ lông

 

Bước 2: Lựa chọn nhíp nhổ lông phù hợp, nhíp có lưỡi không bị lệch nhau. Không chọn nhíp quá cùn vì sẽ không nhổ được lông, cũng không chọn nhíp quá sắc vì sẽ làm đứt sợi lông ngang chừng. Sau đó bạn nên khử trùng nhíp để đảm bảo vệ sinh.

Bước 3: Dùng nhíp nhổ từng sợi lông trên bề mặt da. Làm sạch vùng kín bằng nước và lau khô bằng khăn bông mềm. Thoa kem dưỡng ẩm lên để xoa dịu vùng da vừa triệt lông.

 

Có nên nhổ lông vùng kín bằng nhíp không?

 

Khi nói về phương pháp nhổ lông vùng kín bằng nhíp nhiều người không khỏi băng khoăn có nên tiến hành nhổ lông vùng kín không. Đây là một vấn đề quan trọng cần phải xem xét cẩn thận. Lông vùng kín mặc dù có nhiều tác dụng với cơ thể nhưng nếu như quá rậm rạp sẽ tạo môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh trưởng và phát triển, điều này lại có hại đối với bạn. Bên cạnh đó dọn dẹp lông vùng kín cũng là công đoạn làm đẹp được rất nhiều phụ nữ chú trọng.

 

nho-long-vung-kin-bang-nhip-4

Có nên nhổ lông vùng kín bằng nhíp không?

 

Tuy nhiên việc dọn dẹp lông vùng kín và dùng nhíp để nhổ lông vùng kín là hai vấn đề khác nhau. Mặc dù bạn nên xử lý một chút cho khu “rừng rậm” của mình thon gọn lại nhưng không nên dọn dẹp bằng phương pháp nhổ lông, cạo lông hay sử dụng thuốc triệt lông vùng kín. Bởi vì những phương pháp này ít nhiều đều có ảnh hưởng đến da và sức khỏe của bạn.

 

Nhổ lông vùng kín bằng nhíp có thể gây ra những tác hại mà bạn không ngờ tới như khiến cho vùng kín trở nên đau rát, sưng tấy. Bởi vì vùng kín là nơi tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác nên nếu dùng nhíp để nhổ lông sẽ gây cảm giác đau đớn, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng chảy máu và các bệnh ngoài da. Hiện nay có nhiều phương pháp triệt lông an toàn, thay vì mạo hiểm nhổ lông thì bạn nên lựa chọn phương pháp thích hợp nhất cho mình.

 

Lưu ý khi tiến hành nhổ lông vùng kín bằng nhíp

 

Khi tiến hành nhổ lông vùng kín bằng nhíp bạn cần tuân thủ đúng quy trình thực hiện để giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đến thời gian thích hợp để nhổ lông. Không tiến hành nhổ lông vùng kín trong những ngày kinh nguyệt vì lúc này bộ phận sinh dục trở nên rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Bạn nên nhổ lông sau khi tắm vào buổi tối để cho các lỗ chân lông giãn nở, quá trình nhổ lông sẽ thuận lợi hơn. Mặt khác bạn cũng nên chú ý nhổ lông từ từ, nhông nhổ quá mạnh, không nóng vội để tránh tổn thương da.