Cách làm sạch lông chân tại nhà nhanh chóng nhất

Hiện nay có rất nhiều cách làm sạch lông chân khác nhau mà bạn gái có thể áp dụng. Tùy theo mục đích cũng như đặc điểm da và điều kiện cụ thể của mỗi người mà bạn có thể chọn phương pháp triệt lông chân khác nhau. Cùng tìm hiểu các phương pháp tẩy lông chân tại nhà phổ biến nhất hiện nay nhé.

 

 

Cách làm sạch lông chân bằng phương pháp wax lông, triệt lông

 

cach-lam-sach-long-chan-1

Cách làm sạch lông chân bằng phương pháp wax lông

 

Wax lông là cách làm sạch lông chân rất phổ biến hiện nay và được nhiều người sử dụng. Wax lông hay còn gọi là waxing, là phương pháp triệt lông nhằm loại bỏ lông tận gốc và tẩy tế bào chết ở trên da. Để tiến hành wax lông bạn cần phải có sáp wax lông. Có rất nhiều loại sáp wax lông khác nhau được các bạn nữ sử dụng, tùy theo sở thích cũng như yêu cầu của mỗi người. Bạn có thể dùng sáp waxing mua trên thị trường cũng có thể tự chế sáp waxing tại nhà.

 

Để đảm bảo an toàn người ta thường sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên để chế biến sáp wax lông chân. Có nhiều công thức wax lông từ thiên nhiên như wax lông bằng trứng gà, wax lông bằng bột nghệ, wax lông bằng mật ong, bằng cà chua, cám gạo,… Quy trình tiến hành wax lông cũng rất đơn giản. Sau khi có được sáp wax lông, bạn chỉ cần vệ sinh và tẩy tế bào chết trên da, lau khô da.

cach-lam-sach-long-chan-2

Sau đó bôi đều hỗn hợp sáp wax lên trên bề mặt da, đặt miếng vải mỏng lên trên và miết đều tay. Để hỗn hợp trên da trong thời gian quy định của từng phương pháp rồi lột miếng vải ngược chiều lông mọc. Rửa sạch vùng da vừa wax lông rồi thoa kem dưỡng ẩm lên trên bề mặt da. Đây là cách làm sạch lông chân đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên bạn cần kiên trì sử dụng một thời gian mới có hiệu quả rõ rệt.

 

Cách làm sạch lông chân bằng phương pháp cạo lông chân

 

cach-lam-sach-long-chan-3

Cách làm sạch lông chân bằng phương pháp cạo lông

 

Cạo lông chân là một trong những phương pháp triệt lông được sử dụng phổ biến nhất, đồng thời cũng là một trong những cách tẩy lông đơn giản nhất hiện nay. Với phương pháp này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc dao cạo phù hợp, kem cạo lông là có thể tiến hành bất cứ lúc nào. Trước tiên bạn vệ sinh da và tẩy tế bào chết ở trên da. Sau đó thoa đều kem cạo lông lên trên bề mặt vùng da cần triệt lông.

 

Lựa chọn dao cạo thích hợp và lưỡi dao cạo đảm bảo độ sắc bén, sau đó dùng dao cạo sạch vùng lông ở trên chân của bạn. Trong quá trình cạo lông bạn cũng cần lưu ý cạo từ dưới lên theo chiều ngược với chiều lông mọc để đảm bảo cách làm sạch lông chân này đạt được hiệu quả. Sauk hi cạo sạch lông bạn vệ sinh da lần nữa và thoa kem dưỡng ẩm lên trên. Phương pháp này tuy nhanh chóng nhưng lông cũng sẽ rất nhanh mọc trở lại, đen và rậm hơn trước. Ngoài ra bạn cũng có thể sẽ gặp phải một số vấn đề tổn thương da như viêm nang lông, da bị rát đỏ.

 

Cách làm sạch lông chân, triệt lông chân bằng kem tẩy lông

 

cach-lam-sach-long-chan-4

Cách làm sạch lông chân bằng kem tẩy lông

 

Một phương pháp triệt lông chân khác cũng được rất nhiều người sử dụng đó là việc dùng kem tẩy lông. Đây là một sản phẩm triệt lông được bán vô cùng rộng rãi trên thị trường, sử dụng cho nhiều loại da khác nhau. Với cách tẩy lông này, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ những sợi lông trên bề mặt da hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều công sức.

 

Bạn chỉ cần thoa kem tẩy lông lên trên bề mặt da rồi để khoảng 3 phút, sau đó dùng bông gòn lau sạch lông và kem tẩy lông. Vệ sinh da và thoa kem dưỡng ẩm lên. Về cách sử dụng cụ thể bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng bên trong mỗi hộp kem tẩy lông. Quy trình sử dụng và những điều cần lưu ý đều được nhà sản xuất ghi chú cụ thể bên trong tờ hướng dẫn sử dụng đó.

 

Tuy nhiên, với cách làm sạch lông chân này bạn cũng cần lưu ý một số điểm cơ bản. Trước hết bạn cần lựa chọn kem tẩy lông uy tín và phù hợp với đặc điểm da của mình. Trước khi áp dụng trên diện rộng, bạn cần thử phản ứng của kem tẩy lông với da bằng cách bôi lên một vùng nhỏ trên da chân. Nếu không có phản ứng bất thường nào thì bạn mới sử dụng cho toàn bộ vùng da cần triệt lông.