Cách hạn chế mọc lông chân bằng chế độ ăn uống

Cân đối chế độ ăn uống hợp lý là một trong những cách hạn chế mọc lông chân hiệu quả. Bởi ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân khiến cho lông mọc rậm hơn. Bạn có thể điều chỉnh thực đơn của mình, sử dụng một số món ăn, thức uống nhằm hạn chế quá trình phát triển của lông chân và trên cơ thể.

 

 

Cách hạn chế mọc lông chân bằng việc cân đối chế độ ăn uống

 

cach-han-che-moc-long-chan-1

Cách hạn chế mọc lông chân bằng việc cân đối chế độ ăn uống

 

Hiện tượng lông chân cũng như lông trên cơ thể phụ nữ mọc nhiều và rậm hơn so với bình thường có thể xuất phát từ chứng tăng lông ở phụ nữ. Mà một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do chế độ ăn uống không hợp lý gây ra. Khi việc ăn uống không hợp lý, biếng ăn, không đủ chất sẽ khiến cho nội tiết tố và sức khỏe bị ảnh hưởng, gây ra tình trạng lông mọc nhiều và dài hơn. Do đó, cách hạn chế mọc lông chân cần phải xuất phát từ việc cân đối chế độ ăn uống hợp lý.

 

Cách hạn chế mọc lông chân bằng việc bổ sung sữa chua và sữa đậu nành

 

Theo một số kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, một trong những nguyên nhân khiến cho lông phát triển mạnh mẽ là do sự gia tăng bã nhờn gây nên. Sự gia tăng bã nhờn này chủ yếu do hormone DHT có nguồn gốc từ các gốc phân tử hormone androgen. Mà hormone này có nhiều trong các sản phẩm từ sữa tạo ra mà không có trong sữa chua hoặc sữa đậu nành.

 

cach-han-che-moc-long-chan-2

Cách hạn chế mọc lông chân bằng việc bổ sung sữa chua

 

Do đó việc bổ sung lượng sữa chua và sữa đậu nành thay thế cho sữa tươi chính là cách hạn chế mọc lông chân cho chị em phụ nữ. Khác với sữa tươi, khi lên men, sữa chua sẽ loại bỏ khoảng 80% các kích thích tố tăng trưởng trong sữa. Còn bên trong sữa đậu nành lại có chất với tác dụng tương tự như hormone estrogen, có tác dụng điều chỉnh nội tiết tố nữ trong cơ thể.

cach-han-che-moc-long-chan-3

Sữa chua và sữa đậu nành không chỉ ngăn ngừa lông mọc nhiều hơn mà còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Bên trong sữa chua có chứa nhiều men vi sinh và vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Khi cơ thể được bổ sung đầy đủ lượng sữa chua và sữa đậu nành cần thiết sẽ có lợi rất lớn cho việc làm đẹp, giúp da trở nên trắng và mịn màng hơn.

 

Cách hạn chế mọc lông chân bằng việc uống trà bạc hà

 

cach-han-che-moc-long-chan-4

Cách hạn chế mọc lông chân với trà bạc hà

 

Một trong những cách hạn chế mọc lông chân được rất nhiều phụ nữ yêu thích đó chính là dùng bạc hà để triệt lông chân. Có hai cách sử dụng bạc hà khác nhau, thứ nhất là dùng lá bạc hà tươi để làm sáp wax lông, thứ hai là uống trà bạc hà. Việc sử dụng trà bạc hà để uống thường xuyên sẽ hạn chế lông mọc một cách hiệu quả. Phương pháp này vừa đơn giản, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa hiệu quả trong việc tẩy lông.

 

Cơ chế tác động của cách uống trà bạc hà để hạn chế lông mọc đó là bên trong trà bạc hà chứa tinh chất có tác dụng giảm lượng hormone nam androgen, đồng thời tăng hormone nữ estrogen. Thông qua đó giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, làm tăng sự phát triển của nội tiết tố nữ, từ đó làm giảm tình trạng lông mọc nhiều và dài. Với trà bạc hà, bạn sử dụng 2 tách mỗi ngày, không uống quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.

 

Cách hạn chế mọc lông chân bằng việc bổ sung vitamin B và vitamin E cho cơ thể

 

cach-han-che-moc-long-chan-5

Cách hạn chế mọc lông chân bằng việc ăn thực phẩm chứa vitamin E

 

Vitamin E có tác dụng tăng cường sản sinh ra hormone estrogen, nội tiết tố nữ làm giảm việc rậm lông ở trên da. Do đó trong thực đơn hàng ngày bạn nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm có chứa vitamin E như vừng, bí ngô, giá đỗ, thịt vịt, trứng gà, rau cải trắng,… Đây là cách hạn chế mọc lông chân rất đơn giản, tiện dụng và tốt cho sức khỏe. Mặt khác vitamin E cũng góp phần làm cho da của bạn thêm săn chắc và mịn màng hơn.

 

Không chỉ vitamin E có tác dụng với nội tiết tố nữ, vitamin B cũng góp phần không nhỏ làm tăng estrogen cho cơ thể. Bạn có thể cải thiện tình trạng lông mọc rậm ở chân hoặc các bộ phận khác bằng cách tăng cường thực phẩm chứa vitamin B. Loại vitamin này có nhiều trong gạo, ngũ cốc, thịt nạc và trứng…