Cách cạo lông vùng kín an toàn cho phụ nữ

Cạo lông vùng kín an toàn là một trong những vấn đề được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Cạo lông là phương pháp triệt lông vùng kín rất phổ biến, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vậy làm sao để cạo lông vùng kín đúng cách và an toàn cho bạn gái? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

 

 

Để cạo lông vùng kín an toàn cần làm tốt khâu chuẩn bị

 

cao-long-vung-kin-an-toan-1

Chuẩn bị dao cạo thích hợp để cạo lông vùng kín cho nữ

 

Chuẩn bị cho việc cạo lông là khâu quan trọng để tiến hành cạo lông vùng kín an toàn. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình cạo lông. Vật dụng cần dùng cho việc cạo lông bao gồm dao cạo, khăn bông mềm, kem cạo lông, kem giữ ẩm, kéo. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị dao cạo lông thích hợp, thay lưỡi dao cạo. Bạn nên sử dụng dao cạo nhiều lưỡi như vậy sẽ đảm bảo cạo lông vùng kín an toàn và hiệu quả hơn.

 

Dao cạo thường được thiết kế để triệt bỏ những sợi lông không quá dài. Do đó nếu như lông vùng kín của bạn dài quá thì nên dùng kéo để tỉa ngắn bớt. Nếu để lông dài thì dao cạo sẽ bị mắc kẹt bởi những sợi lông này và dễ làm cho lưỡi dao bị cùn. Để tỉa lông, bạn dùng tay kéo nhẹ ngọn của các sợi lông và dùng kéo cắt bớt lông. Độ dài thích hợp để cạo lông vùng kín an toàn là sợi lông dài khoảng 0.5 cm. Bạn cũng có thể dùng máy cạo râu điện tử để thay thế kéo tỉa lông.

cao-long-vung-kin-an-toan-2

Sau khi đã tỉa cho lông ngắn bớt thì bạn vệ sinh vùng da cần triệt lông bằng nước ấm để giúp sợi lông trở nên mềm hơn. Dưới tác dụng của nước ấm, các phần lông cứng sẽ trở nên mềm hơn tạo điều kiện thuận lợi cho việc cạo lông. Ngoài việc vệ sinh da thật sạch bạn cũng nên tiến hành tẩy tế bào chết trên da. Như vậy sẽ hạn chế tối đa tình trạng vi khuẩn xâm nhập, giúp da và lỗ chân lông thông thoáng hơn.

 

Hướng dẫn cách cạo lông vùng kín an toàn cho phụ nữ

 

cao-long-vung-kin-an-toan-3

Cách cạo lông vùng kín an toàn cho phụ nữ

 

Sau khi đã làm hết tất cả các công đoạn chuẩn bị, bạn tiến hành cạo lông vùng kín. Để cạo lông vùng kín an toàn trước hết cần thoa kem cạo lông lên trên da. Bạn có thể sử dụng kem cạo râu không mùi hoặc cá loại kem tạo bọt để cạo lông. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì bạn nên dùng kem chuyên dụng để cạo lông vùng kín. Loại kem này dược nghiên cứu chuyên dành cho vùng kín nên sẽ đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao hơn. Trước khi bôi kem cạo lên vùng kín bạn nên thử phản ứng của kem với da trên một vùng da nhỏ ở tay hoặc chân trước.

 

Lựa chọn loai dao cạo thích hợp để cạo lông ở vùng kín nhạy cảm. Bạn nên chọn dao cạo nhiều lưỡi nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn hơn. Mặt khác cũng cần kiểm tra lưỡi dao cạo, thay lưỡi dao cạo khi thấy lưỡi dao bị cùn. Vì dao cạo chỉ sử dụng tốt trên bề mặt bằng phẳng nên để cạo lông bạn cần dùng một tay để căng da và giữ da căng cố định như vậy. Tay kia cầm dao cạo và cạo cẩn thận từng đường nét ngắn, tránh làm da bị tổn thương.

 

Cạo lông vùng kín an toàn và đúng cách cũng là điều rất quan trọng trong quá trình triệt lông vùng kín. Bạn có thể tùy ý lựa chọn chiều để cạo lông nhưng cần phải lưu ý cạo thật nhẹ nhàng và từ tốn. Không nóng vội cạo lông quá mạnh vief như vậy sẽ dễ làm xước da. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý cạo theo chiều lông mọc để tránh làm da bị rát và lông mọc ngược vào trong. Bạn cũng có thể cạo lông theo chiều ngang tùy theo tình hình cụ thể.

 

Chăm sóc da sau khi cạo lông là cách cạo lông vùng kín an toàn

 

cao-long-vung-kin-an-toan-4

Thoa kem dưỡng ẩm để chăm sóc da sau khi cạo

 

Để hoàn tất quá trình cạo lông vùng kín an toàn của mình, bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề chă sóc da sau khi cạo. Bạn nên dùng nước lạnh để rửa sạch da sau khi cạo và rửa sạch kem cạo lông còn sót lại trên da. Dùng khăn bông mềm để lau khô da thoa thoa kem dưỡng ẩm lên trên bề mặt da. Kem dưỡng ẩm có tác dụng chăm sóc và làm dịu da sau khi cạo và hạn chế tối đa tình trạng da bị ửng đỏ hoặc bị rát.