Cách cạo lông chân không đau rát, đơn giản, an toàn cho bạn gái

Cách cạo lông chân không đau rát là điều mà chị em phụ nữ vẫn luôn tìm kiếm. Bởi cạo lông chân là phương pháp triệt lông nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả tức thì nhưng đồng thời cũng tràn đầy rủi ro. Nếu bạn không cạo đúng cách sẽ khiến cho da bị đau rát, ửng đỏ. Cùng tìm hiểu cách cạo lông an toàn dưới đây nhé.

 

 

Lợi ích của phương pháp cạo lông chân tại nhà

 

cach-cao-long-chan-khong-dau-1

Cạo lông chân là phương pháp triệt lông nhanh chóng, đơn giản

 

Cách cạo lông chân không đau rát có rất nhiều lợi ích. Cạo lông chân là phương pháp triệt lông chân vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Phương pháp này giúp loại bỏ lông chân một cách nhanh chóng. Chỉ cần sau một lần cạo lông là bạn có thể thấy rõ ràng sự khác biệt. Các sợi lông ở trên bề mặt da, dù dài ngắn khác nhau nhưng đều được lưỡi dao cạo loại bỏ, trả lại cho bạn làn da mịn màng tự nhiên. Đây là ưu điểm rất lớn của phương pháp triệt lông bằng dao cạo.

 

Ngoài ưu điểm nổi bật trên, cạo lông chân còn có nhiều lợi ích khác. Cách tẩy lông này có thể đánh bay lông trên chân nhanh chóng, tức thì nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian quý báu cho chị em phụ nữ. Khác với một số phương pháp triệt lông sẽ gây đau rát cho người sử dụng, nếu cạo lông đúng cách sẽ không hề gây ra cảm giác đau rát này. Bên cạnh đó cạo lông chân đặc biệt tiết kiệm chi phí và tiện dụng, bạn có thể cạo lông bất cứ lúc nào mình muốn.

 

Hướng dẫn cách cạo lông chân không đau rát, đơn giản, an toàn cho bạn gái

 

cach-cao-long-chan-khong-dau-2

Cách cạo lông chân không đau rát, đơn giản, an toàn cho bạn gái

 

Cách cạo lông chân không đau rát là điều mà tất cả mọi người đều quan tâm khi nói đến phương pháp cạo lông chân. Đây là cách triệt lông chân rất nhanh chóng, đơn giản nhưng nếu không cẩn thận sẽ dễ khiến da bị tổn thương. Do đó việc tìm hiểu cách cạo lông chân không đau rát là rất cần thiết. Để cạo lông một cách an toàn, trước khi cạo bạn cần làm ẩm da và tẩy tế bào chết ở trên da. Việc này giúp cho da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn , việc cạo lông chân cũng dễ dàng hơn.

 

Để cạo lông an toàn, quá trình cũng như cách cạo và sử dụng dao cạo là quan trọng nhất. Trước hết bạn cần chú ý lựa chọn đúng loại dao cạo mà mình cần. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dao cạo khác nhau, tùy theo từng vị trí muốn triệt lông trên cơ thể như cạo lông chân, cạo ria mép, cạo  lông tay,… mà lựa chọn dao cạo phù hợp  nhất. Bên cạnh đó, bạn nên chọn dao cạo có nhiều lưỡi, như vậy khi cạo lông sẽ dễ dàng hơn. Dao cạo nhiều lưỡi giúp các lưỡi dao bám sát da hơn.

cach-cao-long-chan-khong-dau-3

Sau khi đã lựa chọn được dao cạo phù hợp và tẩy tế bào chết trên da. Bạn có thể thoa một chút tinh dầu lên trên da. Bạn có thể sử dụng tinh dầu olive, tinh dầu dừa, hoặc dùng kem cạo lông, nếu không có thể dùng kem cạo râu của nam giới. Việc sử dụng tinh dầu hay kem cạo râu là cách cạo lông chân không đau rát, nó sẽ giúp cho quá trình cạo lông chân dễ dàng hơn nhiều.

 

Khi cạo lông chân, bạn cần phải chú ý cạo từng đường ngắn một. Không nên cạo một đường dài vì như vậy sẽ không cạo sạch hết được lông ở trên da, đồng thời cũng không bám sát da. Cạo đường dài còn có khả năng gây đau rát và làm xước da. Để cạo lông hiệu quả hơn, bạn nên cạo từ dưới lên, theo chiều ngược với chiều lông mọc. Cần thay lưỡi dao cạo thường xuyên để tránh dao cùn làm tổn thương da.

 

Cần chú ý những gì khi cạo lông chân?

 

cach-cao-long-chan-khong-dau-4

Những điều cần lưu ý khi tiến hành cạo lông chân

 

Ngoài những điều cần lưu ý như mục trên đã liệt kê, trong quá trình cạo lông bạn cần phải lưu ý một số điểm. Đây cũng là cách cạo lông chân không đau rát, hiệu quả và an toàn cho các bạn gái. Trước hết bạn cần lưu ý về thời gian tiến hành cạo lông. Không cạo lông chân trong khoảng thời gian hành kinh, không nên cạo lông vào buổi sáng hoặc ngay sau khi tắm nước nóng xong. Vì lúc này chân thường sưng lên làm che lấp một số sợi lông trên da, việc cạo lông sẽ không hiệu quả.

 

Mật độ cạo lông cũng là một điều cần lưu ý trong cách cạo lông chân không đau rát cho bạn gái. Bạn không nên cạo lông quá thường xuyên để tránh làm tổn thương da. Đồng thời cũng không nên thay đổi liên tục giữa việc cạo lông và các phương pháp triệt lông khác như wax lông chân, tẩy lông chân bằng nguyên liệu tự nhiên, sử dụng kem tẩy lông,… Để tìm hiểu kỹ càng những điều cần lưu ý khi cạo lông bạn hãy tham khảo bài viết Tổng hợp các lưu ý khi cạo lông chân bạn cần biết nhé.