Các phương pháp wax lông chân cho nam phổ biến nhất

Wax lông chân cho nam giờ đây là một trong những công đoạn làm đẹp được rất nhiều quý ông xem trọng. Sự phát triển quá mức của lông trên cơ thể khiến không ít đấng mày râu cảm thấy ngại ngùng khi ra ngoài hoặc trước bạn gái của mình. Các phương pháp triệt lông chân cho nam giới dưới đây sẽ giúp các chàng giải quyết nan đề đó.

wax-long-chan-cho-nam-1

 

Phương pháp wax lông chân cho nam bằng miếng dán wax lông

 

wax-long-chan-cho-nam-2

Phương pháp wax lông chân bằng miếng dán

 

Miếng dán wax lông là một sản phẩm triệt lông rất phổ biến hiện nay. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để wax lông chân cho nam đơn giản và nhanh chóng tại nhà. Phương pháp này rất đơn giản, chỉ cần có miếng dán wax lông là bạn có thể tiến hành wax lông bất cứ lúc nào. Miếng dán này được bán rộng rãi trên thị trường với nhiều nhãn hiệu khác nhau cho bạn lựa chọn. Đây là cách triệt lông đơn giản và nhanh chóng nên được nhiều người yêu thích.

 

Để tiến hành wax lông chân cho nam bằng miếng dán, trước tiên bạn làm nóng miếng dán bằng cách đặt miếng dán giữa lòng hai bàn tay và xoa đi xoa lại đến khi miếng dán nóng lên. Tách đôi miếng dán rồi dán lên vùng da cần triệt lông đã được vệ sinh sạch và tẩy tế bào chết. Dùng tay miết đều để cho miếng dán dính chặt lên trên bề mặt da.

 

Để miếng dán trên da khoảng 5 phút rồi lột mạnh miếng dán theo chiều ngược với chiều lông mọc. Bạn vẫn sử dụng miếng dán đó để tẩy các vùng lông khác ở chân. Mỗi một miếng dán bạn có thể sử dụng 3 – 4 lần. Sau khi đã tẩy sạch hết lông bạn vệ sinh lại chân và lau khô rồi thoa kem dưỡng ẩm lên trên để bảo vệ da. Phương pháp này rất đơn giản, dễ thực hiện và nhanh chóng, thích hợp với tính cách của đấng mày râu.

 

Wax lông chân cho nam bằng kem wax lông bán sẵn trên thị trường

 

wax-long-chan-cho-nam-3

Phương pháp wax lông chân bằng kem wax lông

 

Khác với miếng dán wax lông, phương pháp wax lông chân cho nam bằng kem wax lông được bán sẵn phần lớn đều cần phải đun nóng rồi mới sử dụng được. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sáp wax lông khác nhau được sử dụng dành riêng cho từng loại da cũng như bộ phận cần tẩy lông trên cơ thể. Tùy vào đặc điểm cơ địa da của mình mà bạn có thể mua kem wax lông thích hợp.

 

Phương pháp wax lông chân cho nam này rất đơn giản, các quý ông chỉ cần đun nóng sáp wax lông đến khi sáp nóng chảy rồi bắc ra bếp để nguội. Trong thời gian đợi sáp wax lông nguội bạn vệ sinh da thật sạch và tẩy tế bào chết ở trên da. Kiểm tra nhiệt độ của sáp wax lông, khi đảm bảo nhiệt độ không làm bỏng da thì bôi đều sáp lên trên bề mặt da. Đặt miếng vải mỏng lên trên và dùng tay miết đều cho sáp dính chặt vào da và miếng vải.

 

Để sáp wax lông trên da trong khoảng thời gian theo yêu cầu ghi trên bao bì của loại kem wax bạn dùng rồi lột miếng vải ngược với chiều lông mọc. Khi lột sẽ khó tránh khỏi cảm giác đau rát, bạn không nên lột quá mạnh để tránh làm tổn thương da. Phương pháp wax lông chân cho nam bằng kem wax lông rất đơn giản và hiệu quả, nhưng nếu dùng thường xuyên cũng dễ gây tổn thương cho da của bạn.

 

Wax lông chân cho nam bằng sáp tự chế từ các nguyên liệu tự nhiên

 

wax-long-chan-cho-nam-4

Wax lông chân bằng đường chưng tự chế tại nhà

 

Ngày nay, xu hướng sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến. Sự lành tính và an toàn với sức khỏe của các nguyên liệu thiên nhiên luôn là sức hấp dẫn lớn đối với bất kỳ ai muốn làm đẹp. Với phương pháp wax lông chân cho nam, ngoài các công thức trên bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu tự nhiên để chế biến sáp wax lông tại nhà.

 

Phương pháp này có rất nhiều công thức khác nhau, tùy theo nguyên liệu mà bạn sử dụng. Bạn có thể wax lông bằng đường, wax lông bằng lòng trắng trứng, wax lông bằng cám gạo, wax lông bằng mật ong, triệt lông bằng đu đủ,… Tùy theo đặc điểm da của mình mà bạn nên chọn phương pháp phù hợp nhất, vừa đảm bảo hiệu quả lại vừa đảm bảo an toàn đối với làn da của mình.

 

Wax lông chân cho nam bằng nguyên liệu tự nhiên là một trong những phương pháp wax lông phổ biến nhất hiện nay. Nếu so với hai phương pháp trên thì việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên đảm bảo tính an toàn cho da hơn nhiều. Tuy nhiên công đoạn chuẩn bị và chế biến sáp wax lông cũng phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn, đây cũng là điểm khiến nhiều bạn nam e ngại.