Các phương pháp wax lông chân bằng đường hiệu quả nhất

wax-long-chan-bang-duong-1

Wax lông chân bằng đường là một trong những phương pháp tẩy lông chân phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng đường kết hợp với các nguyên liệu khác nhau để tạo thành hỗn hợp triệt lông hiệu quả. Đây là phương pháp triệt lông chân tự nhiên, đơn giản và an toàn cho bạn gái sử dụng tại nhà.

Phương pháp wax lông chân bằng đường chưng

wax-long-chan-bang-duong-2

Phương pháp wax lông chân bằng đường chưng

Đường là một nguyên liệu cực kỳ phổ biến trong cuộc sống, được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực, trong các ngành công nghiệp sản xuất bánh kẹo,… Đường còn là một loại nguyên liệu tuyệt vời để làm đẹp, chăm sóc da, tẩy tế bào chết ở trên da và triệt lông. Bạn có thể sử dụng đường để tạo thành các công thức triệt lông khác nhau, mà wax lông chân bằng đường chưng cũng là một trong số đó.

Trong công thức này, bạn sử dụng các nguyên liệu bao gồm 2 thìa đường kính, ½ thìa nước cốt chanh, ½ thìa muối và một ít nước lọc. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào cùng một chiếc nồi nhỏ và trộn đều với nhau. Bắc hỗn hợp lên trên bếp lửa nhỏ và đun sôi. Bạn nên chú ý trong khi đun phải quấy đều tay liên tục để tránh đường bị cháy khét. Đun cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại và chuyển sang màu vàng nâu thì bắc ra để nguội.

Nếu bạn muốn sử dụng lâu dài thì có thể đun nhiều hỗn hợp đường một chút rồi cho vào lọ thủy tinh, để trong tủ lạnh. Khi nào lấy ra dùng bạn chỉ cần cho lên đun nóng chảy là được. Trong thời gian đợi hỗn hợp wax lông chân bằng đường nguội bạn vệ sinh da và tẩy tế bào chết ở trên da. Sau đó bôi đều hỗn hợp lên trên bề mặt da. Đặt một miếng vải mỏng lên trên và miết nhẹ. Đợi hỗn hợp trên da se lại khoảng 10 phút rồi lột mạnh miếng vải, rửa sạch chân và thoa kem dưỡng ẩm lên trên bề mặt da.

Cách triệt lông, wax lông chân bằng đường, chanh và mật ong

wax-long-chan-bang-duong-3

Phương pháp wax lông chân bằng đường, chanh và mật ong

Ngoài phương pháp sử dụng đường chưng như ở trên, wax lông chân còn có thể sử dụng nhiều công thức khác nhau như dùng hỗn hợp đường, chhanh và mật ong. Hỗn hợp này kết hợp giữa đường, chanh và mật ong là những nguyên liệu tuyệt vời cho việc làm đẹp. Quá trình chế biến cũng giống như ở trên. Bạn trộn đều đường, chanh và mật ong theo tỷ lệ 2:1:1 rồi quấy đều để tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

Sau khi vệ sinh da và tẩy tế bào chết ở trên da, bạn sử dụng hỗn hợp vừa mới tạo thành để thoa lên vùng da cần triệt lông. Dùng một miếng vải mỏng hoặc giấy wax lông chuyên dụng đặt lên bề mặt hỗn hợp, miết đều tay nhằm tăng độ kết dính ở trên da. Để hỗn hợp wax lông chân bằng đường này trên da khoảng 15 – 20 phút rồi lột miếng vải theo chiều ngược với chiều lông mọc. Rửa sạch vùng da vừa mới wax lông và thoa kem dưỡng ẩm lên để bảo vệ da.

Phương pháp wax lông chân bằng đường và nước cốt chanh

wax-long-chan-bang-duong-4

Phương pháp wax lông chân bằng đường và nước cốt chanh

Nếu như cả hai công thức trên đều sử dụng mật ong thì trong công thức này bạn chỉ cần dùng đường và nước cốt chanh là có thể tạo thành hỗn hợp. Khác với công thức triệt lông chân bằng mật ong và chanh như trên, trong công thức này bạn cần phải đun sôi hỗn hợp đường và chanh để tạo thành dạng lỏng, đặc quánh và chuyển sang màu vàng nâu. Sau đó bắc ra bếp và để nguội bớt.

Vệ sinh thật sạch vùng da cần triệt lông và tẩy tế bào chết ở trên da. Đây  là bước quan trọng trong quá trình wax lông chân bằng đường nói riêng và trong các phương pháp triệt lông nói chung. Dùng tay để kiểm tra độ nóng thích hợp của hỗn hợp đường và chanh tạo thành, bạn dùng que gỗ bôi đều hỗn hợp lên trên vùng da cần tẩy lông.

Đặt một miếng vải lên trên bề mặt hỗn hợp, miết đều tay. Để hỗn hợp se lại rồi lột nhanh miếng vải ngược chiều lông mọc. Cuối cùng bạn vệ sinh và thoa kem dưỡng ẩm lên trên để bảo vệ làn da. Wax lông chân bằng đường là phương pháp tẩy lông tự nhiên, an toàn và hiệu quả cho bạn gái. Phương pháp này giúp bạn loại bỏ lông chân trên da một cách hiệu quả tại nhà.