Tổng hợp các phương pháp triệt lông bằng chanh

Các phương  pháp triệt lông bằng chanh được yêu thích không chỉ bởi tính hiệu quả của nó mà còn bởi sự an toàn đối với làn da. Với nguyên liệu là nước cốt chanh, bạn có thể sử dụng rất nhiều công thức tẩy lông khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp tẩy lông bằng chanh phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

 

 

Phương pháp triệt lông bằng chanh, đường  và mật ong

 

triet-long-bang-chanh-1

Phương pháp triệt lông bằng chanh, đường và mật ong

 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp triệt lông bằng chanh khác nhau cho bạn lựa chọn. Một trong những công thức được yêu thích nhất đó là tẩy lông bằng hỗn hợp đường, chanh và mật ong. Đây là công thức triệt lông độc đáo và hiệu quả, được rất nhiều người sử dụng. Với cách tẩy lông này, bạn có thể loại bỏ lông trên da nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà.

 

Để triệt lông theo công thức này, trước tiên bạn trộn đều mật ong, đường và nước cốt chanh theo tỷ lệ 1:2:1vào nổi nhỏ rồi bắc lên bếp, đun sôi với lửa nhỏ. Vừa đun vừa quấy cho các nguyên liệu tan chảy và quyện vào nhau, đến khi hỗn hợp có dạng đặc sánh và ngả sang màu vàng nâu thì bắc ra để nguội. Vệ sinh thật sạch vùng da vừa triệt lông và tẩy tế bào chết ở trên da nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn trong khi tẩy lông.

 

Dùng que gỗ bôi đều hỗn hợp lên trên bề mặt da và đặt miếng vải mỏng lên, miết đều tay nhằm tăng độ kết dính. Bạn để hỗn hợp ở trên da khoảng 15 phút cho hỗn hợp se lại rồi lột ngược với chiều lông mọc. Rửa sạch da bằng nước lạnh, lau khô và thoa kem dưỡng ẩm lên trên da. Đây là phương pháp triệt lông bằng chanh nhanh chóng, đơn giản và đảm bảo hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

 

Phương pháp triệt lông bằng đường chưng với nước cốt chanh

 

triet-long-bang-chanh-2

Triệt lông bằng đường chưng với nước cốt chanh

 

Ngoài phương pháp triệt lông bằng chanh và mật ong trên bạn có thể sử dụng phương phương tẩy lông bằng đường chưng với nước cốt chanh vừa đơn giản lại vừa hiệu quả. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho công thức này bao gồm đường, nước cốt chanh và muối. Quá trình tiến hành cũng giống với công thức triệt lông bằng chanh, đường và mật ong.

 

Bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi bắc lên bếp chưng để tạo thành hỗn hợp tẩy lông. Sau đó bạn tiến hành theo các bước tương tự như trong công thức triệt lông bằng chanh trên. Vệ sinh da thật sạch và tẩy tế bào chết ở trên da. Bôi đều hỗn hợp lên bề mặt da rồi đặt miếng vải mỏng lên trên và miết đều tay. Để hỗn hợp trên da khoảng 15 phút và lột miếng vải theo chiều ngược với chiều lông mọc. Dùng nước lạnh rửa sạch da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên.

 

Công thức triệt lông bằng chanh và lòng trắng trứng gà

 

wax-long-chan-bang-duong-3

Phương pháp triệt lông bằng chanh và lòng trắng trứng gà

 

 Khác với hai công thức trên bạn sử dụng đường và chanh tươi, trong công thức này bạn dùng lòng trắng trứng gà kết hợp với nước cốt chanh. Trước tiên tách lòng trứng trứng gà ra rồi trộn đều với nước cốt chanh là bạn đã có được kem tẩy lông tự nhiên hiệu quả. Vệ sinh thật sạch vùng da cần triệt lông, tẩy tế bào chết rồi bôi đều hỗn hợp lên trên bề mặt da. Đặt miếng vải mỏng hoặc giấy wax lên trên hỗn hợp, miết đều tay, đợi 20 – 30 phút rồi lột mạnh giấy wax ngược chiều lông mọc. Sau đó bạn dùng nước lạnh rửa sạch da và thoa kem dưỡng ẩm để bảo vệ da của bạn.

 

Cách triệt lông bằng chanh, bột nghệ và nước ép dưa leo

wax-long-chan-bang-duong-4

Chanh tươi, bột nghệ và dưa leo (dưa chuột)đều là những nguyên liệu tuyệt vời cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Trong công thức triệt lông bằng chanh bạn sử dụng 3 nguyên liệu trên để tạo thành hỗn hợp tẩy lông. Trước tiên bạn gọt vỏ dưa leo rồi ép lấy nước cốt, trộn đều cùng bột nghệ và nước cốt chanh. Sauk hi vệ sinh thật sạch vùng da cần triệt lông và tẩy tế bào chết, bạn thoa đều hỗn hợp lên trên bề mặt da. Massage nhẹ nhàng cho hỗn hợp thấm sâu vào da khoảng 20 – 30 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Phương pháp này vừa giúp làm sạch lông trên da lại vừa giúp bạn chăm sóc và làm cho da mịn màng hơn.