Các lỗi thường gặp khi làm sạch lông chân tại nhà

Lỗi thường gặp khi làm sạch lông chân là vấn đề không ít người mắc phải khi triệt lông chân tại nhà. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình tẩy lông, cạo lông bạn cần phải nắm được và hiểu rõ những sai lầm này, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân. Dưới đây là những sai lầm khi triệt lông thường mắc phải nhất.

loi-thuong-gap-khi-lam-sach-long-chan-1

 

Quên tẩy tế bào chết là lỗi thường gặp khi làm sạch lông chân

 

loi-thuong-gap-khi-lam-sach-long-chan-2

Không tẩy tế bào chết là lỗi thường gặp khi triệt lông chân

 

Một trong những lỗi thường gặp khi làm sạch lông chân đó chính là việc quên tẩy tế bào chết ở trên da. Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng trong quá trình triệt lông. Dù bạn sử dụng phương thức tẩy lông nào như wax lông, cạo lông, nhổ lông, dùng kem tẩy lông, triệt lông bằng đông y, bằng thảo dược thì cũng đều cần phải tẩy tế bào chết trước khi làm sạch lông chân.

 

Việc tẩy tế bào chết ở chân có tác dụng to lớn. Nó không chỉ giúp loại bỏ lớp tế bào chết trên da mà còn giúp da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn, từ đó cũng tạo thuận lợi trong quá trình triệt lông. Nếu bạn không tẩy tế bào chết, lớp da chết này không chỉ làm bít tắc lỗ chân lông mà còn lấp đi các sợi lông mới nhú trên da, do đó khi tẩy lông sẽ không đạt được hiệu quả cao.

 

Không thoa kem dưỡng ẩm là lỗi thường gặp khi làm sạch lông chân

 

loi-thuong-gap-khi-lam-sach-long-chan-3

Lỗi thường gặp khi làm sạch lông chân là không thoa kem dưỡng ẩm

 

Không chỉ quên tẩy tế bào chết mới là lỗi thường gặp khi làm sạch lông chân mà không thoa kem dưỡng ẩm sau khi triệt lông cũng là sai lầm rất nhiều người hay mắc phải. Thoa kem dưỡng ẩm là công đoạn quan trọng không thua kém gì so với việc tẩy tế bào chết trên da. Sau khi triệt lông, da bạn thường chịu tác động của các phương pháp tẩy lông mà ít nhiều bị ửng đỏ hoặc tổn thương. Thoa kem dưỡng ẩm sẽ làm dịu da, hạn chế tối đa tổn thương mang lại cho da của bạn.

 

Ngoài việc thoa kem dưỡng ẩm, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến một số điều sau khi triệt lông chân. Đó là vấn đề trang phục, bạn nên để cho da khô thoáng, không mặc quần bó sát lên vùng da vừa mới triệt lông để tránh cọ xát lên da hoặc nhiễm khuẩn cho da. Mặt khác bạn cũng cần lưu ý không vận động mạnh hay để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sau khi tẩy lông chân.

 

Tẩy lông quá thường xuyên cũng là một sai lầm khi triệt lông

 

loi-thuong-gap-khi-lam-sach-long-chan-4

Tẩy lông, cạo lông quá thường xuyên cũng là lỗi nhiều người mắc phải

 

Đối với bất kỳ phương pháp triệt lông nào đều có những quy định rõ ràng về khoảng cách giữa các lần tẩy lông. Bạn nên tuân thủ theo thời gian quy ước, không nên tẩy lông quá thường xuyên. Đây là một lỗi thường gặp khi làm sạch lông chân mà rất nhiều người mắc phải. Việc tẩy lông thường xuyên không những không mang lại hiệu quả cao mà còn dễ dàng gây tổn thương cho da của bạn.

 

Đặc biệt với phương pháp sử dụng kem tẩy lông, kem wax lông bán trên thị trường. Bởi vì bên trong các sản phẩm này có thành phần hóa học, nếu bạn sử dụng thường xuyên dễ dàng dẫn đến viêm da, viêm nang lông, da bị kích ứng. Với phương pháp cạo lông, nếu bạn thực hiện quá thường xuyên cũng không tốt. Bởi vì càng cạo lông thường xuyên thì lông càng nhanh chóng mọc trở lại, trở nên đen, cứng và rậm hơn nhiều.

 

Một số lỗi thường gặp phải khi cạo lông chân

 

Cạo lông chân là phương pháp triệt lông rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên đây cũng là một trong những phương pháp dễ mắc phải sai lầm nhất. Ngoài các lỗi thường gặp khi làm sạch lông chân trên thì cạo lông còn có các lỗi như sử dụng dao cạo không phù hợp hoặc lưỡi dao bị cùn. Lưỡi dao không đạt độ sắc bén sẽ dễ dàng gây tổn thương cho da của bạn.

 

Không sử dụng kem cạo lông cũng là một sai lầm lớn khi cạo lông. Việc sử dụng kem cạo lông hoặc tinh dầu cạo lông sẽ tạo nên một lớp màng bảo vệ da khỏi tác động của lưỡi dao cạo. Nó giúp bạn cạo lông dễ dàng hơn và hạn chế tổn thương cho da. Ngoài ra thói quen cạo lông vào buổi sáng, cạo lông chân trong khi tắm nước nóng cũng là một sai lầm rất lớn mà nhiều người mắc phải.