Bí quyết wax lông hoa quả cực an toàn cho phái đẹp

Wax lông hoa quả từ lâu đã được rất nhiều phụ nữ yêu thích. Phương pháp này sử dụng nguyên liệu chính là các loại trái cây, kết hợp với những nguyên liệu tự nhiên khác giúp bạn loại sạch lông trên da. Cùng khám phá các phương pháp wax lông, triệt lông bằng hoa quả độc đáo, an toàn cho phái đẹp.

wax-long-hoa-qua-1

 

Triệt lông, wax lông hoa quả với dưa leo, bột nghệ và chanh tươi

 

wax-long-hoa-qua-2

Phương pháp wax lông bằng quả dưa leo, chanh và bột nghệ

 

Dưa leo và chanh tươi là những loại quả rất tốt cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Hai loại quả này chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng chăm sóc da, dưỡng ẩm cho da, tẩy tế bào chết và tẩy lông hiệu quả. Khi kết hợp hai loại quả này với bột nghệ sẽ tạo thành kem tẩy lông tự chế tại nhà đơn giản và an toàn cho da, giúp phụ nữ làm sạch lông trên da một cách hiệu quả.

 

Để tiến hành wax lông hoa quả bằng dưa leo (dưa chuột), chanh tươi và bột nghệ, trước tiên bạn rửa sạch trái dưa leo và gọt vỏ, sau đó ép lấy nước cốt. Trộn đều bột nghệ và nước ép dưa leo, thêm một thìa nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp wax lông có dạng đặc sệt. Sau khi vệ sinh da thật sạch và tẩy tế bào chết ở trên da, bạn thoa đều hỗn hợp lên trên bề mặt da và massage nhẹ nhàng.

 

Tiếp đến đặt một miếng vải mỏng hoặc giấy wax lông chuyên dụng lên trên bề mặt hỗn hợp và miết đều tay cho hỗn hợp dính chặt lên da. Để hỗn hợp trên da khoảng 20 – 30 phút cho hỗn hợp se lại rồi lột miếng vải theo chiều ngược với chiều lông mọc. Dùng nước lạnh rửa sạch da. Nếu da bị sưng đỏ do đau rát trong quá trình lột bạn có thể lấy đá lạnh chườm lên đến khi hết sưng. Lau khô da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên nhằm chăm sóc và bảo vệ da.

 

Phương pháp wax lông hoa quả bằng đu đủ, lô hội, bột nghệ và bột mì

 

wax-long-hoa-qua-3

Quả đu đủ chín có tác dụng rất tốt trong việc triệt lông

 

Ngoài việc sử dụng phương pháp wax lông hoa quả trên, bạn có thể triệt lông bằng hoa quả với nhiều công thức khác nhau. Phương pháp triệt lông bằng đu đủ, lô hội, bột nghệ và bột mì cũng là một cách tẩy lông bằng hoa quả được rất nhiều người yêu thích. Trong phương pháp này, bạn sử dụng nguyên liệu là quả đu đủ chín, kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo thành hỗn hợp tẩy lông.

 

Trước tiên tạo hỗn hợp wax lông hoa quả bằng cách lấy một miếng đu đủ chín gọt vỏ và bỏ hạt. Xay nhuyễn miếng đu đủ chín này rồi trộn 1 muỗng đu đủ xay với ¼ muỗng bột nghệ, ¼ muỗng bột mì và 4 thìa gel lô hội, 2 thìa mù tạc, 2 giọt tinh dầu để tạo thành hỗn hợp tẩy lông đặc sánh. Vệ sinh da thật sạch, tẩy tế bào chết ở trên da rồi thoa đều hỗn hợp lên trên vùng da cần wax lông. Sau đó bạn đắp miếng vải mỏng lên và miết đều tay. Để miếng vải trên da khoảng 20 phút rồi lột ngược chiều lông mọc. Dùng nước lạnh rửa sạch da và thoa kem dưỡng ẩm lên.

 

Cách wax lông hoa quả bằng bơ tươi, mật ong và dầu oliu

 

wax-long-hoa-qua-4

Wax lông bằng hoa quả với bơ tươi và dầu oliu

 

Quả bơ tươi từ lâu đã được xem là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng và đặc biệt an toàn đối với sức khỏe cũng như đối với việc làm đẹp của phụ nữ. Bạn có thể sử dụng trái bơ tươi kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên khác để tạo thành hỗn hợp wax lông độc đáo. Trong đó bao gồm công thức wax lông hoa quả bằng bơ, mật ong và dầu oliu. Công thức này có thể sử dụng để triệt lông chân, triệt lông tay, lông nách hay các vùng lông bikini.

 

Cách tiến hành phương pháp tẩy lông này rất đơn giản. Đầu tiên bạn sử dụng quả bơ chín nghiền nhuyễn rồi trộn đều cùng với mật ong và dầu oliu để tạo thành hỗn hợp đặc sánh. Vệ sinh da và tẩy tế bào chết trên da nhằm tạo thuận lợi trong quá trình wax lông. Sau đó lau khô da và thoa hỗn hợp lên trên bề mặt da. Đặt miếng vải mỏng lên rồi miết đều tay nhằm tăng độ kết dính.

 

Bạn để hỗn hợp ở trên da khoảng 20 – 30 phút cho đến khi hỗn hợp se lại thì lột miếng vải theo chiều ngược với chiều lông mọc. Vệ sinh da lần nữa rồi thoa kem dưỡng ẩm lên trên bề mặt da nhằm tránh sưng đỏ. Cách wax lông hoa quả này rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn không cần phải chuẩn bị quá kỳ công. Ngoài ra đây còn là phương pháp tẩy lông độc đáo, đảm bảo an toàn cho làn da của bạn.