Bất ngờ với cách triệt lông chân bằng mỡ ngỗng

triet-long-chan-bang-mo-ngong-1

Triệt lông chân là nhu cầu làm đẹp của hầu hết chị em phụ nữ. Hiện nay có rất nhiều cách tẩy lông khác nhau như cạo lông chân, triệt lông bằng thảo dược thiên nhiên, wax lông chân,… Trong các phương pháp đó, triệt lông chân bằng mỡ ngỗng đến nay vẫn khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ và khó hiểu.

 

 

Mỡ ngỗng có tác dụng triệt lông không?

 

triet-long-chan-bang-mo-ngong-2

Tác dụng của mỡ ngỗng trong việc triệt lông

 

Ngỗng là một trong những loại gia cầm khá phổ biến ở nước ta. Ngoài việc dùng để lấy thịt thì gan ngỗng và trứng ngỗng là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là gan ngỗng từ lâu đã được xem là món ăn ngon và xa xỉ đối với nhiều người. Tuy nhiên ngày nay, người ta còn truyền tai nhau một tác dụng hoàn toàn mới mẻ khác của ngỗng, đó chính là triệt lông chân bằng mỡ ngỗng.

 

Triệt lông chân bằng mỡ ngỗng là một phương pháp tẩy lông rất mới mẻ và độc đáo đối với nhiều chị em phụ nữ. Giống với tẩy lông bằng mỡ trăn, phương pháp này sử dụng mỡ ngỗng để tẩy lông. Tuy nhiên hiệu quả của nó như thế nào, mỡ ngỗng có tác dụng tẩy lông không thì vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng thực.

 

Phương pháp triệt lông chân bằng mỡ ngỗng đến nay chỉ là mọi người truyền tai nhau, cũng có ít người thử qua. Một phần là vì nguyên liệu mỡ ngỗng không quá phổ biến và cũng tương đối khó tìm, một phần là vì tác dụng của nó còn là một nghi vấn. Theo đông y, mỡ ngỗng có vị nhạt, có thể làm dịu da và giải độc trên da. Nhiều người sử dụng mỡ ngỗng để trị mụn, tay chân khô ráp, nứt nẻ. Còn về công dụng tẩy lông của mỡ ngỗng thì vẫn chưa có người chứng thực.

 

Quy trình tiến hành triệt lông chân bằng mỡ ngỗng

 

Triệt lông bằng mỡ ngỗng là cách triệt lông chân rất đơn giản và dễ thực hiện. Theo như thông tin mà nhiều người truyền tai nhau, quá trình dùng mỡ ngỗng để tẩy lông giống như việc triệt lông bằng mỡ trăn. Đầu tiên bạn tiến hành wax lông chân. Bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để wax lông như wax lông bằng kem tự chế, sử dụng sáp wax lông bán trên thị trường,…

Bước 1: Wax lông chân:

 

triet-long-chan-bang-mo-ngong-3

Wax lông chân là bước quan trọng để triệt lông bằng mỡ ngỗng

 

Wax lông chân là bước quan trọng trong việc triệt lông chân bằng mỡ ngỗng. Đầu tiên bạn cần vệ sinh sạch vùng da cần tẩy lông, sau đó tẩy tế bào chết ở trên da. Để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng các loại sáp wax lông tự chế tại nhà từ nguyên liệu thiên nhiên, vừa đơn giản, vừa tiết kiệm lại vừa không tổn hại cho da. Sau đó bạn dùng que gỗ bôi đều hỗn hợp lên trên da ở những vùng cần triệt lông.

 

Sử dụng miếng vải mỏng đặt lên trên bề mặt hỗn hợp, dùng tay miết đều cho hỗn hợp tăng độ kết dính với da và miếng vải. Để hỗn hợp ở trên da khoảng 15 – 20 phút rồi lột miếng vải dứt khoát theo chiều ngược với chiều lông mọc.. Sau khi wax lông bạn vệ sinh sạch vùng da vừa tẩy và lau khô da bằng khăn bông mềm.

Bước 2: Bôi mỡ ngỗng lên trên da:

Để triệt lông chân bằng mỡ ngỗng thì quá trình bôi mỡ ngỗng lên trên da sau khi wax lông chân là không thể thiếu. Bạn dùng tay lấy một lượng vừa phải mỡ ngỗng và thoa đều lên trên da. Massage nhẹ nhàng cho mỡ ngỗng thấm đều vào bên trong da của bạn. Để mỡ ngỗng ở trên da một lát rồi rửa sạch lớp mỡ ngỗng ở trên da. Việc thoa mỡ ngỗng cũng giống như mỡ trăn, nó có tác dụng làm cho lông lâu mọc lại, giúp hiệu quả triệt lông tốt hơn, đồng thời là cách làm đẹp tự nhiên hiệu quả.

 

Phương pháp triệt lông chân bằng mỡ ngỗng có tốt không?

 

triet-long-chan-bang-mo-ngong-4

Phương pháp triệt lông chân bằng mỡ ngỗng có tốt không?

 

Phương pháp triệt lông chân bằng mỡ ngỗng có tốt không, hay có nên sử dụng cách tẩy lông chân bằng mỡ ngỗng không cho đến nay vẫn là một nghi vấn lớn đối với chị em phụ nữ. Bởi lẽ phương pháp tẩy lông này tương đối mơ hồ, hiệu quả của nó cũng không rõ ràng và không được chứng thực. Điều này tạo ra nghi hoặc cũng như sự e ngại khi muốn sử dụng mỡ ngỗng để triệt lông.

 

Về cơ bản, để đảm bảo an toàn bạn không nên sử dụng những phương pháp tẩy lông không rõ nguồn gốc và tác dụng, cũng không rõ nó có để lại hệ quả xấu nào không. Thay vì sử dụng cách tẩy lông không rõ ràng như vậy, bạn có thể áp dụng những phương pháp an toàn và hiệu quả hơn như triệt lông chân bằng bột nghệ, triệt lông chân bằng lòng trắng trứng,…