Bà bầu có nên dùng kem tẩy lông không?

Khi phụ nữ mang thai có nhiều vấn đề phải đối mặt, trong đó là vấn đề rậm lông trên cơ thể. Để triệt lông và bảo vệ vẻ đẹp của mình, nhiều chị em đã dùng kem tẩy lông nhằm loại bỏ lông nhanh chóng. Tuy nhiên việc bà bầu có nên dùng kem tẩy lông không, việc dùng kem tẩy có gây hại không lại khiến nhiều người e ngại.

ba-bau-co-nen-dung-kem-tay-long-khong-1

 

Nguyên nhân bà bầu thường bị rậm lông là do đâu?

 

ba-bau-co-nen-dung-kem-tay-long-khong-2

Bà bầu bị rậm lông là do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể

 

Tại sao khi mang thai phụ nữ thường có lông rậm hơn so với bình thường? Bà bầu có nên dùng kem tẩy lông không? Sử dụng kem tẩy lông khi mang thai có tác hại gì không? Đây là những vấn đề khiến chị em trăn trở và lo lắng. Bởi đã là phụ nữ ai cũng có nhu cầu làm đẹp, thế nhưng khi mang thai thì dáng vẻ bên ngoài bị thay đổi ít nhiều, làm ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp của phụ nữ.

 

Một trong những thay đổi thường thấy khi phụ nữ mang thai đó là lông trên cơ thể rậm hơn bình thường. Đây là một hiện tượng thường thấy của phụ nữ, nó liên quan đến vấn đề nội tiết tố trong cơ thể. Một trong những nguyên nhân gây nên chứng rậm lông của phụ nữ đó là do việc tăng nội tiết tố nam androgen và giảm nội tiết tố nữ estrogen, làm mất cân bằng nội tiết tố.

 

Khi phụ nữ mang thai, nội tiết tố trong cơ thể thường không ổn định. Hormone androgen có xu hướng tăng lên, hormone estrogen giảm đi, hoặc có sự thay đổi thất thường giữa các nội tiết tố trong cơ thể. Khi nội tiết tố nam androgen tăng quá mức dẫn đến chứng tăng lông của các bà bầu. Những vùng rậm lông thường là mặt, cằm, mép, vùng bikini, tay, chân, nách, ngực, bụng.

 

Bà bầu có nên dùng kem tẩy lông không?

 

ba-bau-co-nen-dung-kem-tay-long-khong-3

Bà bầu có nên dùng kem tẩy lông không?

 

Bà bầu có nên dùng kem tẩy lông không là câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ đặt ra. Bởi khi mang thai, phụ nữ thường rậm lông hơn bình thường, nhất là ở những vùng da dễ nhìn thấy. Việc lông mọc dày và dài hơn làm ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ, khiến các bà bầu tìm nhiều cách để triệt lông. Trong số các phương pháp đó thì việc dùng kem tẩy lông là phương pháp mà khá nhiều người nghĩ đến.

 

Không thể phủ nhận việc sử dụng kem tẩy lông mang lại kết quả nhanh chóng. Kem tẩy lông có khả năng làm lông rụng chỉ trong vòng 3 – 5 phút sau một lần tẩy. Đây là điểm hấp dẫn đặc biệt khiến không ít phụ nữ yêu thích sử dụng loại kem này. Tuy nhiên giai đoạn mang thai lại là một giai đoạn vô cùng nhạy cảm. Cơ thể dễ dàng phản ứng với các chất gây hại, chất hóa học có trong kem tẩy lông.

 

Chính vì vậy việc bà bầu có nên dùng kem tẩy lông không thì câu trả lời là không nên dùng. Sử dụng kem tẩy lông không tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong giai đoạn mang thai. Về tác hại cụ thể của kem tẩy lông đối với bà bầu cần được tìm hiểu tỉ mỉ.

 

Tác hại của kem tẩy lông đối với phụ nữ khi mang thai

 

ba-bau-co-nen-dung-kem-tay-long-khong-4

Kem tẩy lông có hại với bà bầu và thai nhi

 

Sử dụng kem tẩy lông trong thời gian mang thai và ngay sau khi sinh là một việc rất nguy hiểm, chứa đựng nhiều nguy cơ gây hại đối với da và cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho phụ nữ lo lắng khi đối mặt với việc bà bầu có nên dùng kem tẩy lông không. Việc rậm lông khi mang bầu là hiện tượng hết sức tự nhiên, trong thời gian này triệt lông sẽ không mang lại hiệu quả tốt. Bởi dù có triệt lông thì lông trên cơ thể vẫn sẽ nhanh chóng mọc rậm trở lại.

 

Mặt khác, bên trong kem tẩy lông không chỉ chứa các thành phần tự nhiên mà còn có cả các chất hóa học, chất tẩy để làm lông rụng nhanh hơn. Những chất này dù có tác dụng tẩy lông nhưng cũng có thể gây hại cho da và cơ thể. Đặc biệt khi mang thai cơ thể sẽ trở nên nhạy cảm hơn so với lúc bình thường. Thai nhi trong bụng có thể vì các chất có hại trong kem tẩy lông ngấm qua da mà bị ảnh hưởng. Để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi bạn không nên sử dụng kem tẩy lông trong giai đoạn này.