7 cách tẩy tế bào chết để trị môi thâm tại nhà

Tẩy tế bào chết ở trên môi là  một trong những cách trị môi thâm tại nhà hiệu quả nhất. Thường xuyên tẩy bỏ lớp tế bào chết sẽ giúp bạn làm sáng môi và hồng môi thâm hiệu quả hơn. Hiện nay có rất nhiều cách tẩy tế bào chết ở môi khác nhau, dưới đây là 7 cách mà mọi người hay sử dụng nhất.

 

>> Lạ tai với các mẹo vặt đơn giản trị môi thâm cho nữ

>> Bỏ túi 5 cách trị môi thâm bằng đường cực đơn giản

 

Tẩy tế bào chết để trị môi thâm tại nhà bằng đường trắng + dầu oliu

 

trị môi thâm tại nhà

Sử dụng đường và dầu oliu để tẩy tế bào chết ở môi


 

Đường trắng và dầu oliu là một sự kết hợp tuyệt vời để tẩy tế bào chết nhằm trị môi thâm tại nhà. Không những đường và dầu oliu có tác dụng tẩy da chết mà hỗn hợp này còn dưỡng ẩm và làm sáng môi, trị thâm môi hiệu quả. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, chỉ cần trộn đường trắng và dầu oliu thành hỗn hợp rồi bôi lên môi. Chà đi chà lại và để hỗn hợp trên môi khoảng 15-20 phút là được.

 

Tẩy tế bào chết ở môi bằng cam hoặc chanh tươi

 

Cam hoặc chanh tươi đều có tính axit nhẹ và giàu vitamin C. Hai loại quả này có tác dụng tẩy tế bào da chết khá hiệu quả. Bạn chỉ cần nửa quả cam hoặc chanh là có thể lấy đi lớp da chết ở trên môi. Thực hiện bằng cách chà lát chanh hoặc cam lên trên môi rồi để nước cốt chanh hoặc nước cam ở trên môi khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch bằng nước mát. Phương pháp này ngoài tác dụng tẩy da chết còn giúp làm sáng môi và trị môi thâm tại nhà nhanh chóng.

 

Sử dụng sữa chua tẩy tế bào chết để trị môi thâm tại nhà

 

7-cach-tay-te-bao-chet-tri-moi-tham-tai-nha-2

Tẩy tế bào chết trị môi thâm bằng sữa chua không đường


 

Sữa chua ngoài vai trò là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, là nguyên liệu dưỡng da tuyệt hảo thì còn đóng vai trò là sản phẩm tẩy da chết để trị môi thâm tại nhà. Sữa chua đặc biệt an toàn cho đôi môi của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiến hành trị môi thâm bằng sữa chua tại nhà. Để tẩy da chết ở môi với sữa chua thì chỉ cần bôi sữa chua không đường lên môi và massage khoảng 15 phút là được.

 

Tẩy da chết ở môi bằng hỗn hợp đường nâu + mật ong + dầu dừa

 

Đường nâu và mật ong cũng là công thức lý tưởng để tẩy da chết ở trên môi, làm sáng môi tự nhiên tại nhà. Nguyên liệu cần sử dụng trong công thức này bao gồm mật ong, dầu dừa, đường nâu. Trộn đều các nguyên liệu này với nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó bôi hỗn hợp này lên trên môi và chà xát nhẹ nhàng. Sau khoảng 15-20  phút thì bạn rửa sạch bằng nước mát. Phương pháp này sẽ giúp tẩy da chết, trị môi thâm tại nhà, dưỡng môi ẩm và mềm mại hơn.

 

Tẩy tế bào chết ở môi để trị môi thâm tại nhà bằng mật ong + baking soda

 

7-cach-tay-te-bao-chet-tri-moi-tham-tai-nha-3

Tẩy tế bào chết ở môi bằng mật ong và baking soda


 

Một phương pháp tẩy tế bào chết khác mà bạn có thể thử đó là sử dụng hỗn hợp mật ong và baking soda. Cách thực hiện phương pháp này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần trộn đều mật ong và baking soda với nhau rồi bôi hỗn hợp này lên trên môi. Chà xát nhẹ nhàng ở viền môi, sau 10-15 phút thì bạn rửa lại  bằng nước mát là được. Phương pháp này vừa làm sạch da chết lại vừa dưỡng môi sáng mịn hơn.

 

Tẩy tế bào chết ở môi bằng hỗn hợp đường + muối + Vaseline

 

Ngoài các phương pháp trên thì bạn cũng có thể sử dụng cách tẩy da chết để trị môi thâm tại nhà bằng hỗn hợp dường, muối và vaseline. Hỗn hợp này đặc biệt hiệu quả cho đôi môi thâm sạm. Để chế biến hỗn hợp tẩy da chết theo công thức này, bạn cho nửa thìa đường, nửa thìa muối và một chút Vaseline vào và trộn đều lên. Sau đó nhẹ nhàng dùng hỗn hợp này để chà lên trên môi vài phút rồi rửa sạch lại vưới nước.

 

Tẩy da chết ở môi bằng nước ép bưởi, mật ong, đường và dầu oliu

 

Công thức tẩy da chết ở môi này khá mới lạ và độc đáo. Nguyên liệu chuẩn bị gồm có 2 thìa nước ép bưởi, 1 thìa mật ong, 3 thìa đường cát trắng, 1 thìa dầu olliu. Trộn đều các nguyên liệu trên thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó bôi hỗn hợp này lên trên môi và massage nhẹ nhàng, nhất là ở viền môi. Sau khoảng 20-30 phút thì bạn rửa lại môi bằng nước mát.