6 điều cần ghi nhớ để wax lông tại nhà an toàn

Trong các biện pháp triệt lông, phụ nữ thường chọn cách wax lông tại nhà an toàn. Khi tiến hành phương pháp này, có những điều mà bạn nhất định phải ghi nhớ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả và mức độ an toàn của việc wax lông. Dưới đây là 10 điều mà bạn nhất định phải ghi nhớ để wax lông an toàn.

wax-long-tai-nha-an-toan-1

 

Để wax lông tại nhà an toàn phải thực hiện theo đúng quy trình

 

wax-long-tai-nha-an-toan-2

Hãy tiến hành wax lông theo đúng quy trình

 

Mỗi phương pháp tẩy lông nói chung và wax lông nói riêng đều có quy trình thực hiện nhất định. Khi bạn tiến hành bất cứ công thức wax lông nào đều cần phải thực hiện theo đúng quy trình đã đề ra. Đối với các sản phẩm wax lông được bán sẵn trên thị trường thì bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Những hướng dẫn đó được nhà sản xuất ghi cụ thể trên bao bì sản phẩm. Chỉ khi thực hiện đúng theo những điều cần ghi chú và quy trình cụ thể thì bạn mới có thể wax lông tại nhà an toàn. Bạn cần phải tuân thủ đúng với các bước chính để đạt hiệu quả cao nhất.

 

Để wax lông tại nhà an toàn phải thử độ kích ứng da trước khi áp dụng

 

Làn da của mỗi người đều có những đặc điểm và tính chất khác nhau, phù hợp với từng công thức và sản phẩm wax lông nhất định. Do đó để wax lông tại nhà an toàn thì bạn cần phải thử độ kích ứng da trước khi áp dụng cho vùng da cần tẩy lông. Không vội vàng áp dụng ngay để tránh khả năng gây kích ứng cho da. Bởi vì có thể người này thực hiện là an toàn nhưng không có nghĩa với người khác cũng như vậy. Tốt nhất bạn hãy kiểm tra cẩn thận, khi không có bất cứ triệu chứng gì bất thường thì hãy áp dụng trên diện rộng, đặc biệt là các sản phẩm kem wax lông bán trên thị trường.

 

Không thay đổi qua lại giữa việc wax lông và cạo lông

 

wax-long-tai-nha-an-toan-3

Không thay đổi liên tục giữa waxing và cạo lông

 

Khi tiến hành wax lông, bạn chỉ có thể loại bỏ các sợi lông trên bề mặt da mà không làm ảnh hưởng đến những sợi lông mới nhú hoặc nằm sâu trong da. Sau một thời gian waxing, lông sẽ mọc trở lại. Nhiều bạn nữ khi thấy lông mới nhú lại thì sử dụng dao cạo để cạo sạch những sợi lông đó. Điều này là đặc biệt nguy hiểm bởi vì việc thay đổi liên tục giữa wax lông với cạo lông sẽ làm tăng nguy cơ lông mọc ngược, viêm nang lông. Để wax lông tại nhà an toàn bạn nên kiên nhẫn chờ đến khi lông mọc dài rồi tiến hành wax lông chứ đừng dùng dao cạo.

 

Để wax lông tại nhà an toàn đừng quên tẩy tế bào chết và thoa kem dưỡng ẩm

 

Trong quá trình wax lông, bạn cần phải lưu ý tẩy tế bào chết trước khi waxing và thoa kem dưỡng ẩm sau khi quá trình hoàn thành. Đây là những việc cần thiết để wax lông tại nhà an toàn nhưng lại bị nhiều bạn gái bỏ qua. Việc tẩy tế bào chết sẽ loại bỏ lớp da chết bên ngoài da, làm cho da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn, đảm bảo hiệu quả cũng như sự an toàn khi wax lông. Sau khi hoàn thành bạn nên thoa kem dưỡng ẩm để dưỡng ẩm cho da, làm mềm và bảo vệ da.

 

wax-long-tai-nha-an-toan-4

Đừng quên thoa kem dưỡng ẩm sau khi wax lông

 

Hãy chú ý đến chiều wax lông và chiều dài của sợi lông

 

Trước khi wax lông, bạn cần phải chú ý đến chiều dài của sợi lông. Không tiến hành wax lông khi sợi lông quá ngắn hoặc quá dài vì sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả waxing. Trong quá trình wax lông, bạn cần phải lưu ý đến chiều waxing. Khi thoa sáp wax lông lên da bạn cần phải thoa theo đúng chiều lông mọc. Nhưng khi lột miếng vải waxing thì bạn cần phải lột ngược với chiều mọc của lông. Việc này giúp cho các sợi lông dễ dàng rời khỏi da hơn.

 

Để wax lông tại nhà an toàn bạn cần lưu ý đến nhiệt độ của sáp waxing

 

Phần lớn các loại sáp waxing đều cần phải đun nóng trước khi bôi lên da. Do đó để wax lông tại nhà an toàn bạn cần phải chú ý đến nhiệt độ của sáp. Không thoa lên da khi sáp còn quá nóng vì sẽ gây bỏng rát cho da. Còn nếu như để sáp quá nguội có thể sẽ làm cho hỗn hợp bị cô lại, làm giảm độ kết dính và cũng trở nên khó bôi hơn. Việc chú ý đến nhiệt độ của sáp waxing là điều cần thiết trong quá trình tẩy lông.